category 7 สิ่งที่คนเล่น Ragnarok Online ต้องเคยทำมาก่อน !!

Writer : Sam Ponsan

: 3 ธันวาคม 2559

7-things-about-raganrok

Ragnarok Online คือหนึ่งในโคตรอภิมหาเกมออนไลน์ที่ค่อยโด่งดังมากในอดีตตั้งแต่สมัยปี 2546 ในยุคที่โซเชียลเน็ตเวิร์คยังไม่เกิด RO เป็นสังคมออนไลน์มีพลังสามารถดึงดูดให้หลายคนแห่ไปเล่นเกมจนติดงอมแงมทั่วบ้านทั่วเมือง

แม้ว่าจะไม่ได้มีบ้านอยู่ติดกัน หรือเป็นเพื่อนสนิทกัน แต่เชื่อเถอะว่าถ้าคุณเป็นคนที่เล่น RO ก็น่าจะต้องเคยผ่านการทำพฤติกรรมประมาณนี้มาบ้างแล้ว

1.อัพสเตตัสผิด

คนที่เริ่มต้นเล่นแร็คฯ ในยุคแรกๆ จะต้องสับสนกับการกดอัพ Status ของตัวเองในเกมว่า Str (ย่อมาจาก Strength) อัพยังไง, Vit (ย่อมาจาก Vitality) ควรอัพไหม, Int (ย่อมาจาก Intelligence) ล่ะต้องอัพหรือเปล่า โดยสรุปคือส่วนใหญ่ตัวแรกจะเป็นตัวละครที่สเตตัสพังพินาศอัพพลาดกระจาย เป็น Mage แต่อัพ Str เพราะคิดว่าจะช่วยให้ร่ายเวทย์ได้แรงขึ้น หรือเป็น Blacksmith อัพ Luk เพราะคิดว่าจะทำให้ตีบวกดาบได้ไม่แตก ซึ่งผิดมหันต์ ไม่เป็นไรคนเรายังมีพรุ่งนี้เสมอ พี่ตูนบอกไว้

ro-online-status

 

2.เจอกัน ‘ล่างมอร์’

ไม่แน่ใจว่าใครคือคนแรกที่บอกชาว RO ว่ามอร์ร็อค จะต้องเป็นจุดศูนย์กลางของจักรวาลแร็คนาร็อค นะเว้ย! รู้ตัวอีกทีทุกคนที่เล่น RO ไม่ว่าจะเซิร์ฟเวอร์ไหน ก็จะใช้มอร์ร็อค เป็นจุดนัดพบ เป็นตลาดขายของ เป็นแหล่งทำมาหากินของเหล่าพรีซ และอโคไลท์ มาขายวาร์ป (อารมณ์เหมือนขนส่งหมอชิตไรงี้เลย) ทั้งๆ ที่หากมองตามแผนที่และเนื้อเรื่องพอร์นเทร่า คือเมืองหลวงและจุดศูนย์กลางไม่ใช่เหรอ!!

meet-at-morroc-town

3.นัดกันล่าบอส

ล่าบอส เป็นกิจกรรมเพื่อความบันเทิงชั้นสูงของคนที่มีเลเวลสูง มีของตีบวกเต็มตัว มีเพื่อนพ้องเยอะ เพื่อถึงจุดหนึ่งที่คิดว่าตัวเองและเพื่อนพอจะล่าบอสได้แล้ว ก็จะนัดแนะเวลากัน แล้วรวมกลุ่มกันไปล่าบอส ซึ่ง…ก็ไม่ใช่มีเราแค่กลุ่มเดียว แต่จะมีสารพัดกิลล์ มารอยำตีนบอส บางตัวเกิดมาไม่ทันได้หายใจ ก็ร่วงแล้ว โธ่…สงสารน้อง

boss-hunting-ro-online

4.หักไม้ผีแกล้งชาวบ้าน

ไม้ผี คือไอเท็มที่มีชื่อเล่นเรียกอีกอย่างว่า “ไม้ล้างตลาด” หรืออะไรก็ตามแล้วแต่คนจะเรียก แต่ส่วนใหญ่ไม้ผีจะถูกนำมาหักแกล้งกันกลางเมืองที่มีผู้เล่นโดยเฉพาะคลาสพ่อค้า แม่ค้าเยอะๆ หักไปทีนึง ก็จะเห็นซากตัวละครนอนตายเกลื่อน ถ้าไม่มีนักรบผู้ใจดีมาเก็บให้ การล้างบางตลาดกลางมอร์ร็อคก็จะดำเนินต่อไป
blood-twing-ro-online

 

5.นัดมีทติ้งกันที่ร้านหมูกระทะ

ย้อนหลังกลับไปเมื่อสิบกว่าปีก่อน นอกจากจะเป็นยุคที่ RO เฟื่องฟูแล้ว วงการหมูกระทะ ก็อยู่ในยุคเฟื่องฟูเช่นกัน ร้านหมุกระทะผุดขึ้นทุกหัวระแหงแทบจะแข่งกับเซเว่น และความที่หมุกระทะยุคก่อนราคาไม่แพงมาก จึงเป็นแหล่งนัดพบมีทติ้งชั้นดี ของบรรดาขาแร็คที่อยู่กิลล์เดียวกัน ทีนี้แหละใครเป็นใครในเกม เจอหน้ากันก็วันนี้ บางคนในเกมนี่โคตรมุ้งมิ้ง ตัวจริงนี่เถื่อนสัสๆ นึกว่าเพิ่งกลับจากสงครามที่ซีเรีย บางคนในเกมนี่ตัวละครอยากเทพเป็นผู้นำที่ทุกคนพร้อมทำตาม แต่ตัวจริงเป็นไอ้แว่นหน้าติ๋มนั่งจิ้มหมูเขินๆ หลบมุมอยู่

meeting-point-bar-b-q

 

6.จีบกานนนน

เนื่องจากแร็คนาร็อค เป็นเกมแรกๆ ที่ทำให้วัยรุ่น และผู้ใหญ่วัยทำงาน (ในตอนนั้นน่ะนะ) รู้ว่ากำแพงของการสื่อสารมันถูกพังทลายลงไปแล้วเว้ย! จึงมีการติดต่อสื่อสารพวกคุยกับคนที่อยู่ห่างออกไปได้ง่ายขึ้น และแม้จะไม่เห็นหน้า แต่การคุยผ่านตัวอักษร ลามไปจนถึงขอเบอร์ และนัดเจอกันในโลกจริงๆ ซึ่งบางคนก็ความฝันพังทลาย เพราะภาพลักษณ์ในเกมของวิซาร์ดสาวเซ็กซีที่เราคุยด้วยกัน ตัวจริงแม่งคือไนท์ร่างทึกที่พร้อมจะกระทืบทุกคนที่เดินผ่านได้ทันที

wedding-ro-online

7.ขอบัตรประชาชนญาติพี่น้องไปลงทะเบียน

ยุคหนึ่งที่รัฐบาลเกิดความคิดบรรเจิดว่าเฮ้ย! เกมออนไลน์คือสิ่งมอมเมาเยาวชนเราต้องกำจัด แต่จู่ๆ จะไปสั่งหักดิบให้เลิกเล่นเลยก็ไม่ได้ เลยออกกฎว่าใครที่อายุต่ำกว่า 18 จะไม่สามารถเข้าเกมหลังสี่ทุ่มได้ ส่วนคนที่อายุถึงเกณฑ์ก็ต้องไปลงทะเบียนยืนยันตัวตนด้วยบัตรประชาชนที่ไปรษณีย์ใกล้บ้าน และเด็กที่อายุไม่ถึงทำอย่าไงรครับ…แน่นอน ก็ไปขอบัตรประชาชนพ่อแม่ญาติพี่น้องนั่นแหละไปลงทะเบียน ยากตรงไหน รัฐบาลนี่ทันเด็กสักยุคไหม

id-register-ragnarok

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
10 เกมลดอย่างโหดส่งท้าย Black Friday บน PS, iOS, Android

10 เกมลดอย่างโหดส่งท้าย Black Friday บน PS, iOS, Android

อนุมัติแล้ว!! การกีฬาแห่งประเทศไทยรับรองให้ eSports บรรจุเป็นกีฬาอย่างเป็นทางการ

สอนวิธีสร้างร่างเสมือนของตัวเองผ่านแอปฯ 'Meing' (สำหรับคนที่มีเวลาว่างมาก)

วิธีการใช้ TrueMoney Wallet เติมเงินซื้อแอปฯ แบบโคตรง่าย ไม่ต้องใช้บัตรเครดิต

7 ฟีเจอร์แจ่มๆ ของ Nintendo LABO อุปกรณ์เสริมสำหรับ Nintendo Switch

เปิดกล่อง Nintendo Labo : Variety Kit ของเล่นใหม่สุดล้ำจากญี่ปุ่น

รีวิวจัง EP1 : VR ไร้สายแห่งแรกในไทย ทั้งสมจริง ทั้งเสียว และกริ๊ดมาก!!

สาวกเกมเมอร์ห้ามพลาด! งาน Thailand Game Expo by AIS eSports งานเกมที่ใหญ่ที่สุดครั้งแรกของเมืองไทย!

สาวกเกมเมอร์ห้ามพลาด! งาน Thailand Game Expo by AIS eSports งานเกมที่ใหญ่ที่สุดครั้งแรกของเมืองไทย!

เมื่อโลกมักเกิ้ลไม่ปลอดภัยอีกต่อไป ได้เวลาโหลด Harry Potter Wizard Unite แล้ว

7 Escape game เกมมือถือสนุกๆ ฝึกสมองหาทางออกกัน

คุณเป็นสายไหนของผลิตภัณฑ์ Apple

รวมไฮไลท์ในงาน Thailand Game Expo 2020

7 เกมน่ารัก คึกคักเวลาได้เล่น (ตอนออกไปไหนไม่ได้)

Stream from home #1 เปลี่ยนจากเล่นเป็นสตรีม