category 7 สิ่งที่คนเล่น Ragnarok Online ต้องเคยทำมาก่อน !!

Writer : Sam Ponsan

: 3 ธันวาคม 2559

7-things-about-raganrok

Ragnarok Online คือหนึ่งในโคตรอภิมหาเกมออนไลน์ที่ค่อยโด่งดังมากในอดีตตั้งแต่สมัยปี 2546 ในยุคที่โซเชียลเน็ตเวิร์คยังไม่เกิด RO เป็นสังคมออนไลน์มีพลังสามารถดึงดูดให้หลายคนแห่ไปเล่นเกมจนติดงอมแงมทั่วบ้านทั่วเมือง

แม้ว่าจะไม่ได้มีบ้านอยู่ติดกัน หรือเป็นเพื่อนสนิทกัน แต่เชื่อเถอะว่าถ้าคุณเป็นคนที่เล่น RO ก็น่าจะต้องเคยผ่านการทำพฤติกรรมประมาณนี้มาบ้างแล้ว

1.อัพสเตตัสผิด

คนที่เริ่มต้นเล่นแร็คฯ ในยุคแรกๆ จะต้องสับสนกับการกดอัพ Status ของตัวเองในเกมว่า Str (ย่อมาจาก Strength) อัพยังไง, Vit (ย่อมาจาก Vitality) ควรอัพไหม, Int (ย่อมาจาก Intelligence) ล่ะต้องอัพหรือเปล่า โดยสรุปคือส่วนใหญ่ตัวแรกจะเป็นตัวละครที่สเตตัสพังพินาศอัพพลาดกระจาย เป็น Mage แต่อัพ Str เพราะคิดว่าจะช่วยให้ร่ายเวทย์ได้แรงขึ้น หรือเป็น Blacksmith อัพ Luk เพราะคิดว่าจะทำให้ตีบวกดาบได้ไม่แตก ซึ่งผิดมหันต์ ไม่เป็นไรคนเรายังมีพรุ่งนี้เสมอ พี่ตูนบอกไว้

ro-online-status

 

2.เจอกัน ‘ล่างมอร์’

ไม่แน่ใจว่าใครคือคนแรกที่บอกชาว RO ว่ามอร์ร็อค จะต้องเป็นจุดศูนย์กลางของจักรวาลแร็คนาร็อค นะเว้ย! รู้ตัวอีกทีทุกคนที่เล่น RO ไม่ว่าจะเซิร์ฟเวอร์ไหน ก็จะใช้มอร์ร็อค เป็นจุดนัดพบ เป็นตลาดขายของ เป็นแหล่งทำมาหากินของเหล่าพรีซ และอโคไลท์ มาขายวาร์ป (อารมณ์เหมือนขนส่งหมอชิตไรงี้เลย) ทั้งๆ ที่หากมองตามแผนที่และเนื้อเรื่องพอร์นเทร่า คือเมืองหลวงและจุดศูนย์กลางไม่ใช่เหรอ!!

meet-at-morroc-town

3.นัดกันล่าบอส

ล่าบอส เป็นกิจกรรมเพื่อความบันเทิงชั้นสูงของคนที่มีเลเวลสูง มีของตีบวกเต็มตัว มีเพื่อนพ้องเยอะ เพื่อถึงจุดหนึ่งที่คิดว่าตัวเองและเพื่อนพอจะล่าบอสได้แล้ว ก็จะนัดแนะเวลากัน แล้วรวมกลุ่มกันไปล่าบอส ซึ่ง…ก็ไม่ใช่มีเราแค่กลุ่มเดียว แต่จะมีสารพัดกิลล์ มารอยำตีนบอส บางตัวเกิดมาไม่ทันได้หายใจ ก็ร่วงแล้ว โธ่…สงสารน้อง

boss-hunting-ro-online

4.หักไม้ผีแกล้งชาวบ้าน

ไม้ผี คือไอเท็มที่มีชื่อเล่นเรียกอีกอย่างว่า “ไม้ล้างตลาด” หรืออะไรก็ตามแล้วแต่คนจะเรียก แต่ส่วนใหญ่ไม้ผีจะถูกนำมาหักแกล้งกันกลางเมืองที่มีผู้เล่นโดยเฉพาะคลาสพ่อค้า แม่ค้าเยอะๆ หักไปทีนึง ก็จะเห็นซากตัวละครนอนตายเกลื่อน ถ้าไม่มีนักรบผู้ใจดีมาเก็บให้ การล้างบางตลาดกลางมอร์ร็อคก็จะดำเนินต่อไป
blood-twing-ro-online

 

5.นัดมีทติ้งกันที่ร้านหมูกระทะ

ย้อนหลังกลับไปเมื่อสิบกว่าปีก่อน นอกจากจะเป็นยุคที่ RO เฟื่องฟูแล้ว วงการหมูกระทะ ก็อยู่ในยุคเฟื่องฟูเช่นกัน ร้านหมุกระทะผุดขึ้นทุกหัวระแหงแทบจะแข่งกับเซเว่น และความที่หมุกระทะยุคก่อนราคาไม่แพงมาก จึงเป็นแหล่งนัดพบมีทติ้งชั้นดี ของบรรดาขาแร็คที่อยู่กิลล์เดียวกัน ทีนี้แหละใครเป็นใครในเกม เจอหน้ากันก็วันนี้ บางคนในเกมนี่โคตรมุ้งมิ้ง ตัวจริงนี่เถื่อนสัสๆ นึกว่าเพิ่งกลับจากสงครามที่ซีเรีย บางคนในเกมนี่ตัวละครอยากเทพเป็นผู้นำที่ทุกคนพร้อมทำตาม แต่ตัวจริงเป็นไอ้แว่นหน้าติ๋มนั่งจิ้มหมูเขินๆ หลบมุมอยู่

meeting-point-bar-b-q

 

6.จีบกานนนน

เนื่องจากแร็คนาร็อค เป็นเกมแรกๆ ที่ทำให้วัยรุ่น และผู้ใหญ่วัยทำงาน (ในตอนนั้นน่ะนะ) รู้ว่ากำแพงของการสื่อสารมันถูกพังทลายลงไปแล้วเว้ย! จึงมีการติดต่อสื่อสารพวกคุยกับคนที่อยู่ห่างออกไปได้ง่ายขึ้น และแม้จะไม่เห็นหน้า แต่การคุยผ่านตัวอักษร ลามไปจนถึงขอเบอร์ และนัดเจอกันในโลกจริงๆ ซึ่งบางคนก็ความฝันพังทลาย เพราะภาพลักษณ์ในเกมของวิซาร์ดสาวเซ็กซีที่เราคุยด้วยกัน ตัวจริงแม่งคือไนท์ร่างทึกที่พร้อมจะกระทืบทุกคนที่เดินผ่านได้ทันที

wedding-ro-online

7.ขอบัตรประชาชนญาติพี่น้องไปลงทะเบียน

ยุคหนึ่งที่รัฐบาลเกิดความคิดบรรเจิดว่าเฮ้ย! เกมออนไลน์คือสิ่งมอมเมาเยาวชนเราต้องกำจัด แต่จู่ๆ จะไปสั่งหักดิบให้เลิกเล่นเลยก็ไม่ได้ เลยออกกฎว่าใครที่อายุต่ำกว่า 18 จะไม่สามารถเข้าเกมหลังสี่ทุ่มได้ ส่วนคนที่อายุถึงเกณฑ์ก็ต้องไปลงทะเบียนยืนยันตัวตนด้วยบัตรประชาชนที่ไปรษณีย์ใกล้บ้าน และเด็กที่อายุไม่ถึงทำอย่าไงรครับ…แน่นอน ก็ไปขอบัตรประชาชนพ่อแม่ญาติพี่น้องนั่นแหละไปลงทะเบียน ยากตรงไหน รัฐบาลนี่ทันเด็กสักยุคไหม

id-register-ragnarok

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
10 เกมลดอย่างโหดส่งท้าย Black Friday บน PS, iOS, Android

10 เกมลดอย่างโหดส่งท้าย Black Friday บน PS, iOS, Android

Stream from home #2 สอนใช้ OBS Studio

Stream from home #2 สอนใช้ OBS Studio


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save