"แกร็บไบค์" ไม่เลิกวิ่ง แม้ผิด กม. ชวนวินมอเตอร์ไซค์ทดลองระบบ งัดโปรโมชั่นเพียบ วิน-วินทั้งคู่


: 23 พฤษภาคม 2561

แกร็บไบค์ไม่เลิกวิ่ง

ดูเหมือนว่าศึกสองล้อระหว่างพี่วินมอเตอร์ไซค์ กับแกร็บไบค์จะไม่จบง่ายๆซะแล้วสิ ล่าสุดแกร็บออกมายืนยันว่าจะไม่หยุดวิ่งวินมอเตอร์ไซค์ป้ายดำแม้ว่าจะผิดกฏหมายก็ตามให้เหตุผลว่าได้ผลตอบรับดีและมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

โดยนายธรินทร์ ธนียวัน กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แกร็บแท็กซี่ (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า กรณีกลุ่มวินมอเตอร์ไซค์ได้รวมตัวกันประท้วงคัดค้านการให้บริการแกร็บไบค์ โดยเรียกร้องให้บริษัทแกร็บแท็กซี่ (ประเทศไทย) จำกัด หยุดเปิดโอกาสให้รถมอเตอร์ไซค์ส่วนบุคคล (ป้ายทะเบียนสีขาว) มาวิ่งรับส่งผู้โดยสารผ่านแอปพลิเคชั่นว่าทางแกร็บพร้อมร่วมมือภาครัฐยกระดับคุณภาพชีวิตผู้ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์รับจ้างสาธารณะซึ่งยากให้สังคมเข้าใจว่าผู้ขับจี่มอเตอร์ไซค์รับจ้างเป็นส่วนประกอบสำคัญของแกร็บแต่อาจเพราะวินมอเตอร์ไซค์มีต้นทุนในการประกอบอาชีพจึงอาจเข้าใจผิดและไม่พอใจในระบบของแกร็บทั้งที่แกร็บมุ่งที่ยกระดับคุณภาพชีวิตของวินมอเตอร์ไซค์ให้ดีขึ้น

เบื้องต้นมีจำนวนผู้เรียกใช้บริการแกร็บมากกว่า 700,000 รายต่อเดือนและมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเรื่อยๆขณะที่ผู้ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ป้ายเหลืองในระบบแกร็บไม่เพียงพอให้บริการกับความต้องการจำนวนมากดังนั้นจำเป็นต้องมีรถมอเตอร์ไซค์ป้ายขาวออกมาวิ่งให้บริการแม้ว่าจะเป็นบริการที่ผิดกฎหมายแต่คำนึงถึงภาพทางสังคมทั้งนี้หากมีผู้ขับขี่แกร็บวินอยู่ในระบบมากขึ้นก็จะทำให้รถป้ายขาวน้อยลง

ที่สำคัญยังเชิญชวนให้ผู้ขับขี่มอเตอร์ไซค์ที่เป็นของรัฐและเอกชนมาร่วมทดลองใช้ระบบของแกร็บด้วย พร้อมงัดโปรโมชั่นพิเศษให้รับงานแค่วันละ 2 งานเป็นเวลา 7 วัน ก็จะมีเงินอินเซนทีฟให้ 1,000 บาททันที

ที่มา : thairath

Writer Profile : หญิงเกศ
สตรีผู้หลงใหลในการกิน อินกับการเดินทาง หลงทางในตัวหนังสือ(นิยาย) ทำปากจือเวลาถ่ายรูป
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save