category เปลี่ยนการลงทุนให้เป็นเรื่องง่าย ด้วยผู้ช่วยการลงทุนบนมือถือ 'K-My Funds'

Writer : Sam Ponsan

: 27 สิงหาคม 2561

การเริ่มต้นลงทุนเพื่อสร้างมั่นคงให้ชีวิตนั้นไม่ยาก แต่ถ้าลงทุนแล้วให้ได้ผลกำไรนั้นอาจไม่ง่ายเลย หากไม่มีที่ปรึกษาทางการลงทุนที่เชี่ยวชาญคอยแนะนำว่ากองทุนไหนควรซื้อ ได้ผลตอบแทนเท่าไหร่ ไปจนถึงลงทุนอย่างไรแล้วเงินงอกเงย การมีที่ปรึกษาทางการลงทุนส่วนตัวจึงเป็นสิ่งที่นักลงทุนจำเป็นต้องมี

อาจจะดูเหมือนเป็นไปได้ยากที่นักลงทุนธรรมดาๆ ที่อาจจะยังมีเงินลงทุนหลักหมื่น จะเอาเงินไปจ้างที่ปรึกษาด้านการลงทุนส่วนตัวมาให้คำแนะนำ เราอยากจะบอกว่ายุคนี้แล้วไม่ยากเลยที่ใครจะมีที่ปรึกษาทางการเงินส่วนตัวโดยไม่ต้องเสียเงิน

เพราะตอนนี้ KAsset บลจ.กสิกรไทย พัฒนาแอปที่ปรึกษาด้านการลงทุนส่วนตัวชื่อ K-My Funds เพื่อให้นักลงทุน หรือคนที่สนใจการลงทุน ได้เอาไปใช้กันฟรีๆ ยิ่งสำหรับคนที่สนใจด้านการลงทุนกับกองทุนรวมยิ่งไม่ควรพลาด ความน่าสนใจของแอปนี้มีอะไรบ้าง เราจะเอามารีวิวให้ดู 

ใครมีกองทุนกสิกรไทยแล้ว โหลดล็อคอินได้เลยที่

การลงทะเบียนใช้งานแอป

หลังจากโหลดแอปมาเสร็จแล้ว ผู้ใช้งานต้องลงทะเบียนก่อนโดยกรอกข้อมูลสำคัญแต่ไม่ยุ่งยาก ทำตามขั้นตอนดังนี้

 • ใส่เลขที่บัตรประจำตัวประชาชน
 • ใส่เลขบัญชีกองทุน (ต้องเปิดบัญชีกองทุนผ่านสาขาธนาคารกสิกรไทย หรือบน K PLUS มาก่อน)
 • ใส่เลขที่บัญชีเงินฝากสำหรับรับเงินคืนกรณีขายกองทุน
 • ใส่เบอร์โทรศัพท์มือถือสำหรับรับเลข OTP ยืนยันการสมัคร
 • เลือกคำถามเพื่อยืนยันตัวตนในการสมัคร และกำหนดรหัสผ่าน 6 ตัว
 • เมื่อเข้าใช้งานครั้งแรก ผู้ลงทะเบียนต้องกรอกแบบสอบถามเพื่อที่แอปจะได้เก็บข้อมูลด้านการลงทุนในการแนะนำกองทุน หรือการลงทุนที่เหมาะสม

ฟีเจอร์บริหารพอร์ตการลงทุน

K-My Funds มีฟีเจอร์หลักที่เกี่ยวกับพอร์ตการลงทุนอยู่ส่วนสำคัญแบ่งออกเป็นรายละเอียดดังนี้

 • My Investment : ข้อมูลกองทุนที่คุณลงทุนไปแล้วว่าเป็นอย่างไร ตัวเลขน่าพอใจแค่ไหน แต่ละกองทุนได้กำไรหรือขาดทุนกี่เปอร์เซนต์
 • My Portfolio : ข้อมูลพอร์ตการลงทุนของคุณ เพื่อตรวจสอบผลตอบแทนของทั้งพอร์ต รวมถึงยังสามารถเปรียบเทียบพอร์ตการลงทุนของตัวเองกับพอร์ตที่แอปแนะนำ ตามระดับความเสี่ยงของคุณ เพื่อเป็นแนวทางในการเปลี่ยนการลงทุนให้ได้ผลตอบแทนมากขึ้น
 • Historical Return : สรุปผลตอบแทนเฉลี่ยในแต่ละปีว่าเราได้ผลตอบแทนมากแค่ไหน โดยเปรียบเทียบกับ FIT Line หรือเส้นที่แสดงผลตอบแทนของพอร์ตการลงทุนแนะนำที่เหมาะกับความเสี่ยงของผู้ลงทุน ซึ่งมี 4 ระดับแบ่งเป็น S M L และ XL โดยข้อมูลจะแสดงผลออกมาเป็นกราฟแท่ง และตัวเลขที่ดูง่าย

**FIT Line และพอร์ตลงทุนแนะนำที่นำเสนอ เป็นเพียงรูปแบบการลงทุนเพื่อให้ท่านพิจารณาเท่านั้น ผลตอบแทนที่ได้รับจริงอาจมากกว่าหรือน้อยกว่าผลตอบแทนจากพอร์ตแนะนำได้

ให้ข้อมูลในฐานะที่ปรึกษาส่วนตัวด้านกองทุนรวม

K-My Funds มีความน่าสนใจตรงที่แอปนี้มีความเป็น Digital Wealth Advisor หรือที่ปรึกษาส่วนตัวในเรื่องกองทุนรวม ซึ่งจะใช้ข้อมูลโดยอิงจากแบบสอบถาม ที่ประเมินความเสี่ยงเราตั้งแต่ตอนที่ลงทะเบียน

บวกกับการวิเคราะห์ Big Data และการบริหารพอร์ตการลงทุนโดยผู้เชี่ยวชาญ มาแปลงเป็นข้อมูลเพื่อแนะนำด้านการลงทุนตรงตามความต้องการเฉพาะบุคคล โดยจะแบ่งการให้ข้อมูลสองส่วนได้แก่

 • Smart Notification (ข้อความถึงฉัน) : ฟีเจอร์นี้จะแจ้งข่าวสารที่สำคัญเกี่ยวกับการลงทุนที่ตรงกับความสนใจของเจ้าของพอร์ต เพื่อให้เราเก็บเป็นข้อมูลสำหรับพิจารณาในการลงทุนซื้อกองทุนเพิ่ม หรือขายคืน
 • Fund Story : ฟีเจอร์ที่รวบรวมรายละเอียดข้อมูลกองทุนรวมทุกกองของ บลจ.กสิกรไทย มาให้อ่านกันได้ง่ายๆ บนแอป โดยผู้ลงทุนสามารถกดเลือกกองที่ชื่นชอบเพื่อเก็บข้อมูลก่อนจะลงทุนได้ด้วย

ซื้อ – ขายกองทุน ทำได้ในแอปเดียว 

การซื้อหรือขายกองทุนที่เราสนใจนั้นถูกปรับให้ง่ายขึ้นในแอปนี้ โดยรายละเอียดของการใช้ฟีเจอร์นั้นแบ่งเป็น

 • ซื้อเราสามารถเลือกที่จะซื้อกองทุนที่สนใจได้ ไม่ว่าจะเป็นกองทุนที่เคยซื้อไปแล้ว และอยากซื้อเพิ่ม หรือจะซื้อกองทุนที่ไม่เคยซื้อมาก่อนก็ได้ และใครที่อยากลงทุนทุกเดือนเพื่อสร้างวินัย สามารถตั้งแผนซื้อล่วงหน้าได้ทุกเดือนอีกด้วย
 • ขาย : ฟีเจอร์นี้เลือกได้ว่าจะขายทั้งหมด หรือจะกำหนดว่าจะขายทุกวันไหน ช่วงไหนก็ได้ ซึ่งเมื่อกดขายแล้วเงินจะถูกโอนเข้าบัญชีที่เราลงทะเบียนไว้

ฟีเจอร์สำคัญอื่นๆ ที่น่าสนใจ

K-My Funds ยังมีฟีเจอร์อื่นๆ ที่น่าสนใจมากมาย แม้เราจะยังไม่มีพอร์ตกองทุนรวมกสิกรไทยก็ยังสามารถใช้ฟีเจอร์เหล่านี้ได้

 • ทดลองจัดพอร์ตสำหรับคนที่ยังกล้าๆ กลัวๆ ที่จะลงทุน เราสามารถจัดพอร์ตการลงทุนได้เองโดยไม่ต้องใช้เงินสักบาท โดยจำลองการลงทุนผ่านฟีเจอร์ทดลองจัดพอร์ต แล้วลองสมมติดูว่าถ้าจะลงทุนนั้นเราจะลงทุนแบบไหน แล้วประเมินโอกาสที่จะได้รับผลตอบแทน ถ้ามั่นใจแล้วค่อยลงทุนจริงๆ 
 • ค้นหากองทุน : สามารถค้นหากองทุนที่เหมาะสมกับคุณ ได้ทั้งตามเป้าหมายการลงทุน หรือตามประเภทสินทรัพย์ที่คุณสนใจ
 • คำนวณภาษี : ใครที่เสียภาษีทุกปีอยู่แล้ว แต่ไม่อยากคำนวณเอง หรืออยากมีคนที่ช่วยคำนวณ แอปนี้ทำได้ถูกต้องและแม่นยำ ช่วยให้สามารถเลือกลงทุนกอง LTF หรือ RMF เพื่อสิทธิประโยชน์ทางภาษีได้อย่างเหมาะสมต่อไป

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ K-My Funds    

ผลการดำเนินงานในอดีต มิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต
ผู้ลงทุนโปรดทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน และความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน

 

 

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save