category 9 ความเจ๋งของภาพยนตร์เรื่อง 9 ศาสตรา ที่ควรไปดูในโรงภาพยนตร์ให้ได้!

Writer : Nokkaew

: 12 มกราคม 2561

great-things-of-the-legend-of-muaythai-9-satra-featured

สำหรับภาพยนตร์ที่กำลังเป็นกระแสอยู่ช่วงนี้ก็ค้งไม่พ้น 9 ศาสตรา ภาพยนตร์แอนิเมชั่นฝีมือคนไทยที่ทีมงานผู้สร้าง Proud to Present กันแบบสุดๆ สำหรับใครที่ยังลังเลอยู่เราขอจัดเต็มด้วย 9 ความเจ๋ง ที่กว่าจะมาเป็น 9 ศาสตรา หรือใครอยากอ่านรีวิวจากทีมงานก็สามารถเข้าไปชมได้ที่ : รีวิว 9 ศาสตรา แอนิเมชั่นฝีมือคนไทย งานภาพสุดยอด งานเสียงจัดเต็ม

1. ลงทุนด้วยเงินกว่า 230 ล้านบาท ใช้ระยะเวลาในการสร้าง 4 ปี

great-things-of-the-legend-of-muaythai-9-satra-1

9 ศาสตราเรียกว่าเป็นแอนิเมชั่นไทยที่ใช้เงินลงทุนสูงสุดเท่าที่เคยมีมา โดยบริษัท Exformat Films ซึ่งเบื้องหลังก็คือสุดยอดฝีมืออย่าง Igloo Studio และ RiFF Animation Studio ที่มีชื่อเสียงในวงการโฆษณาและแอนิเมชั่นนั่นเอง โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้เวลาทำกว่า 4 ปี ถ้าเป็นนักศึกษาก็รับปริญญาพอดี

ความบ้าและความจัดเต็มของผู้ลงทุนและทีมงานจัดได้ว่าระดับท๊อปสุดของประเทศไทย ลองไปดูแล้วจะเข้าใจเลยว่าความแพงของ 230 ล้านคืออะไร

 

2. ดูแลงานโดยผู้กำกับ/โปรดิวเซอร์ชื่อดัง

great-things-of-the-legend-of-muaythai-9-satra-2

9 ศาสตราดูแลโดยผู้กำกับรุ่นใหม่ไฟแรงอย่าง กันย์ พันธ์สุวรรณ กับ ณัฐ ยศวัฒนานนท์ และทีมโปรดิวเซอร์ อภิเษก วงศ์วสุ, ภูศณัฎฐ์ การุณวงศ์วัฒน์ พร้อมด้วย สุวรรณดี จักราวุธ ผู้คัดเลือกนักแสดงมาพากย์เสียง ทีมงานเป็นคนรุ่นใหม่ที่เฟี้ยวฟ้าว เป็นกลุ่มคนที่เหมาะสำหรับการปั้นแอนิเมชั่นสุดเจ๋งแห่งยุค

ทีมงานเบื้องหลังแอนิเมชั่นเรื่องนี้ทั้งหมดกว่า 200 ชีวิต ทั้งชาวไทยและช่าวต่างประเทศ ซึ่งเป็นทีมงานมากประสบการณ์ที่เคยร่วมงานกับบริษัทระดับโลกอย่าง DreamWorks และ Sony Pictures Animation มาแล้ว

 

3. นักพากย์เสียงตัวละครก็ไม่ธรรมดา

great-things-of-the-legend-of-muaythai-9-satra-3

นักพากย์แอนิเมชั่นเรื่อง 9 ศาตราก็ไม่ใช่แค่พากย์อย่างเดียว แต่จะเรียกว่าเป็นนักแสดงด้วยก็ว่าได้ เพราะเค้าจะนำเอาลักษณะท่าทางต่างๆ ของนักแสดงมาใส่อยู่ในตัวละคร ซึ่งเป็นวิธีที่จะสื่อถึงอารมรณ์ได้ดีที่สุด ดังนั้นแล้วนักแสดงก็จะต้องร่วมทำงานกันต้องแต่เริ่มต้นเลย

สำหรับนักพากย์หรือนักแสดงที่ว่าก็ได้แก่ ไต้ฝุ่น KPN, โบว์ AF5, มิวสิค AF4, วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์ และนิมิตร ลักษมีพงศ์ ซึ่งหลายคนน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี

 

4. เพลงประกอบโดยวงออร์เคสตราระดับโลก

great-things-of-the-legend-of-muaythai-9-satra-4

ภาพของ 9 ศาสตราว่าสุดยอดแล้ว แต่เสียงขอบอกว่าไม่เป็นรองภาพเลย ความไม่ธรรมดาอันนี้มาจากที่เค้าใช้เพลงบรรเลงจากวงออร์เคสตราระดับโลก ผู้ควบคุมและประพันธ์เพลงในเรื่องนี้คือ Ryan Shore นักประพันธ์ระดับฮอลลีวู้ดดีกรีรางวัลแกรมมี่ ที่มีผลงานดนตรีในหนังและซีรีย์ชื่อดังหลายเรื่อง

โดยเพลงประกอบระดับฮอลลีวู้ดนี้ ทำให้แต่ละฉากของ 9 ศาสตรามีความสมบูรณ์และทำให้ผู้ชมอินไปกับเรื่องราวได้

 

5. ลีลาแม่ไม้มวยไทย จากครูฝึกมวยไทยค่ายเจริญทองเกียรติบ้านช่อง

great-things-of-the-legend-of-muaythai-9-satra-5

ซีนการต่อสู้อันดุเดือดแทบจะค่อนเรื่องใช้ลีลาแม่ไม้มวยไทยในการต่อสู้ การออกลีลาท่าทางต่างๆ ของการต่อสู้ รวมไปถึงการร่ายรำอันเป็นเอกลักษณ์ของมวยไทย เค้าก็ไม่ได้นั่งเทียนทำขึ้นมาเองเสียเมื่อไหร่ แต่เค้าได้ลีลาแม่ไม้มวยไทยที่ถูกต้อง จากครูฝึกมวยผู้ชำนาญการอย่างครูฝึกมวยจากค่ายเจริญทองเกียรติบ้านช่องมาสาธิตให้

 

6. บทนำก่อนเข้าสู่เนื้อเรื่องในภาพยนตร์ในรูปแบบของการ์ตูนคอมมิค

great-things-of-the-legend-of-muaythai-9-satra-6

นอกจากภาพยนตร์แอนิเมชั่นแล้ว 9 ศาสตราเค้ายังมีเวอร์ชั่นคอมมิคอีกด้วย โดยจะเล่าถึงเรื่องราวที่มาที่ไปของตัวละครหลักก่อนที่จะเข้าสู่บทภาพยนตร์ บอกเลยว่าลายเส้นสวยงามและเนื้อหาสนุกใช้ได้เลย อ่านก่อนไปชมภาพยนตร์ก็จะทำให้อินกับบทมากยิ่งขึ้น

สามารถเข้าไปอ่านกันก่อนชมภาพยนตร์ได้ที่ : http://www.ookbeecomics.com

 

7. Bryan Edward Hill ที่ปรึกษาระดับฮอลลีวู้ด

great-things-of-the-legend-of-muaythai-9-satra-7

จะบอกว่า 9 ศาสตราไม่ได้ฉายแค่ในประเทศไทยเท่านั้น ในตอนนี้ประเทศจีนซื้อไปฉายแล้ว และกำลังลุ้นทางฝั่งอเมริกาอยู่ ซึ่งการที่ภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องนี้จะสามารถไปสู่สายตาชาวโลกได้นั้น จำเป็นต้องมีบทและวิธีเล่าที่เป็นสากลผสมผสานกับเสน่ห์ของความเป็นไทยให้ลงตัว

ในครั้งนี้เองก็ได้ Bryan Edward Hill ที่ปรึกษาด้านการเล่าเรื่องระดับฮอลลีวู้ด มาช่วยปรับเนื้อหาให้มีความเป็นสากลจนสามารถไปตีตลาดโลกได้

 

8. คะแนนรีวิวท่วมท้น หลายคนบอกว่าเกินคาด!

great-things-of-the-legend-of-muaythai-9-satra-8

เข็มขัดยาวกันเลยทีเดียวสำหรับหลายเพจดังที่ออกมารีวิวภาพยนตร์เรื่อง 9 ศาสตรา ซึ่งแทบทุกเพจพูดเป็นเสียงเดียวกันว่านี่มันเกินความคาดหมายของพวกเราไปแล้ว ทั้งฉากแอคชั่นสุดมัน ทั้งตัวละครสุดครีเอท รวมไปถึงเพลงประกอบระดับพรีเมี่ยมที่ทำให้ภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องนี้เรียกว่า สุด!! คุ้มค่าทุกบาททุกสตางค์ จูงมือกันไปดูเลยยยยยย

 

9. เสี่ยวหลาน นางเอกของเรื่องน่าร้ากกกกก

great-things-of-the-legend-of-muaythai-9-satra-9

ส่งท้ายด้วยอินเนอร์ของผู้เขียนเอง แหะๆ บอกเลยว่าค่อนข้างประทับใจเสี่ยวหลาน หรือนางเอกในภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องนี้มาก ถ้าใครเห็นใน Trailler แล้วก็จะทราบว่านี่ไม่ใช่นางเอกหนังไทยอ้อนแอ้น แต่เป็นระดับโจรสลัดอากาศสายบู๊ แต่ละฉากการต่อสู้ของเธอนั้นช่างเท่เสียเหลือเกิน นอกจากนี้ความน่ารักของเสี่ยวหลานก็กินใจผู้ชมหลายคนอีกด้วย

 

Writer Profile : Nokkaew
ชายหนุ่มที่กินข้าวอย่างน้อยวันละ 3 มื้อ กินข้าวเสร็จก็กินน้ำ เสร็จแล้วก็ไปอาบน้ำ ตอนเรียนไม่ค่อยตั้งใจเรียน ชอบซื้อหนังสือมุราคามิ แต่ยังไม่ได้อ่านสักเล่ม อยากเห็นโลกออนไลน์มีแต่สิ่งดีๆ และมีความสนุก
Blog : www.goohiw.com Social Media : Facebook, Twitter
View all post
[8.5] รีวิว 9 ศาสตรา แอนิเมชั่นฝีมือคนไทย งานภาพสุดยอด งานเสียงจัดเต็ม

[8.5] รีวิว 9 ศาสตรา แอนิเมชั่นฝีมือคนไทย งานภาพสุดยอด งานเสียงจัดเต็ม


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save