category 9 ความเจ๋งของภาพยนตร์เรื่อง 9 ศาสตรา ที่ควรไปดูในโรงภาพยนตร์ให้ได้!

Writer : Nokkaew

: 12 มกราคม 2561

great-things-of-the-legend-of-muaythai-9-satra-featured

สำหรับภาพยนตร์ที่กำลังเป็นกระแสอยู่ช่วงนี้ก็ค้งไม่พ้น 9 ศาสตรา ภาพยนตร์แอนิเมชั่นฝีมือคนไทยที่ทีมงานผู้สร้าง Proud to Present กันแบบสุดๆ สำหรับใครที่ยังลังเลอยู่เราขอจัดเต็มด้วย 9 ความเจ๋ง ที่กว่าจะมาเป็น 9 ศาสตรา หรือใครอยากอ่านรีวิวจากทีมงานก็สามารถเข้าไปชมได้ที่ : รีวิว 9 ศาสตรา แอนิเมชั่นฝีมือคนไทย งานภาพสุดยอด งานเสียงจัดเต็ม

1. ลงทุนด้วยเงินกว่า 230 ล้านบาท ใช้ระยะเวลาในการสร้าง 4 ปี

great-things-of-the-legend-of-muaythai-9-satra-1

9 ศาสตราเรียกว่าเป็นแอนิเมชั่นไทยที่ใช้เงินลงทุนสูงสุดเท่าที่เคยมีมา โดยบริษัท Exformat Films ซึ่งเบื้องหลังก็คือสุดยอดฝีมืออย่าง Igloo Studio และ RiFF Animation Studio ที่มีชื่อเสียงในวงการโฆษณาและแอนิเมชั่นนั่นเอง โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้เวลาทำกว่า 4 ปี ถ้าเป็นนักศึกษาก็รับปริญญาพอดี

ความบ้าและความจัดเต็มของผู้ลงทุนและทีมงานจัดได้ว่าระดับท๊อปสุดของประเทศไทย ลองไปดูแล้วจะเข้าใจเลยว่าความแพงของ 230 ล้านคืออะไร

 

2. ดูแลงานโดยผู้กำกับ/โปรดิวเซอร์ชื่อดัง

great-things-of-the-legend-of-muaythai-9-satra-2

9 ศาสตราดูแลโดยผู้กำกับรุ่นใหม่ไฟแรงอย่าง กันย์ พันธ์สุวรรณ กับ ณัฐ ยศวัฒนานนท์ และทีมโปรดิวเซอร์ อภิเษก วงศ์วสุ, ภูศณัฎฐ์ การุณวงศ์วัฒน์ พร้อมด้วย สุวรรณดี จักราวุธ ผู้คัดเลือกนักแสดงมาพากย์เสียง ทีมงานเป็นคนรุ่นใหม่ที่เฟี้ยวฟ้าว เป็นกลุ่มคนที่เหมาะสำหรับการปั้นแอนิเมชั่นสุดเจ๋งแห่งยุค

ทีมงานเบื้องหลังแอนิเมชั่นเรื่องนี้ทั้งหมดกว่า 200 ชีวิต ทั้งชาวไทยและช่าวต่างประเทศ ซึ่งเป็นทีมงานมากประสบการณ์ที่เคยร่วมงานกับบริษัทระดับโลกอย่าง DreamWorks และ Sony Pictures Animation มาแล้ว

 

3. นักพากย์เสียงตัวละครก็ไม่ธรรมดา

great-things-of-the-legend-of-muaythai-9-satra-3

นักพากย์แอนิเมชั่นเรื่อง 9 ศาตราก็ไม่ใช่แค่พากย์อย่างเดียว แต่จะเรียกว่าเป็นนักแสดงด้วยก็ว่าได้ เพราะเค้าจะนำเอาลักษณะท่าทางต่างๆ ของนักแสดงมาใส่อยู่ในตัวละคร ซึ่งเป็นวิธีที่จะสื่อถึงอารมรณ์ได้ดีที่สุด ดังนั้นแล้วนักแสดงก็จะต้องร่วมทำงานกันต้องแต่เริ่มต้นเลย

สำหรับนักพากย์หรือนักแสดงที่ว่าก็ได้แก่ ไต้ฝุ่น KPN, โบว์ AF5, มิวสิค AF4, วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์ และนิมิตร ลักษมีพงศ์ ซึ่งหลายคนน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี

 

4. เพลงประกอบโดยวงออร์เคสตราระดับโลก

great-things-of-the-legend-of-muaythai-9-satra-4

ภาพของ 9 ศาสตราว่าสุดยอดแล้ว แต่เสียงขอบอกว่าไม่เป็นรองภาพเลย ความไม่ธรรมดาอันนี้มาจากที่เค้าใช้เพลงบรรเลงจากวงออร์เคสตราระดับโลก ผู้ควบคุมและประพันธ์เพลงในเรื่องนี้คือ Ryan Shore นักประพันธ์ระดับฮอลลีวู้ดดีกรีรางวัลแกรมมี่ ที่มีผลงานดนตรีในหนังและซีรีย์ชื่อดังหลายเรื่อง

โดยเพลงประกอบระดับฮอลลีวู้ดนี้ ทำให้แต่ละฉากของ 9 ศาสตรามีความสมบูรณ์และทำให้ผู้ชมอินไปกับเรื่องราวได้

 

5. ลีลาแม่ไม้มวยไทย จากครูฝึกมวยไทยค่ายเจริญทองเกียรติบ้านช่อง

great-things-of-the-legend-of-muaythai-9-satra-5

ซีนการต่อสู้อันดุเดือดแทบจะค่อนเรื่องใช้ลีลาแม่ไม้มวยไทยในการต่อสู้ การออกลีลาท่าทางต่างๆ ของการต่อสู้ รวมไปถึงการร่ายรำอันเป็นเอกลักษณ์ของมวยไทย เค้าก็ไม่ได้นั่งเทียนทำขึ้นมาเองเสียเมื่อไหร่ แต่เค้าได้ลีลาแม่ไม้มวยไทยที่ถูกต้อง จากครูฝึกมวยผู้ชำนาญการอย่างครูฝึกมวยจากค่ายเจริญทองเกียรติบ้านช่องมาสาธิตให้

 

6. บทนำก่อนเข้าสู่เนื้อเรื่องในภาพยนตร์ในรูปแบบของการ์ตูนคอมมิค

great-things-of-the-legend-of-muaythai-9-satra-6

นอกจากภาพยนตร์แอนิเมชั่นแล้ว 9 ศาสตราเค้ายังมีเวอร์ชั่นคอมมิคอีกด้วย โดยจะเล่าถึงเรื่องราวที่มาที่ไปของตัวละครหลักก่อนที่จะเข้าสู่บทภาพยนตร์ บอกเลยว่าลายเส้นสวยงามและเนื้อหาสนุกใช้ได้เลย อ่านก่อนไปชมภาพยนตร์ก็จะทำให้อินกับบทมากยิ่งขึ้น

สามารถเข้าไปอ่านกันก่อนชมภาพยนตร์ได้ที่ : http://www.ookbeecomics.com

 

7. Bryan Edward Hill ที่ปรึกษาระดับฮอลลีวู้ด

great-things-of-the-legend-of-muaythai-9-satra-7

จะบอกว่า 9 ศาสตราไม่ได้ฉายแค่ในประเทศไทยเท่านั้น ในตอนนี้ประเทศจีนซื้อไปฉายแล้ว และกำลังลุ้นทางฝั่งอเมริกาอยู่ ซึ่งการที่ภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องนี้จะสามารถไปสู่สายตาชาวโลกได้นั้น จำเป็นต้องมีบทและวิธีเล่าที่เป็นสากลผสมผสานกับเสน่ห์ของความเป็นไทยให้ลงตัว

ในครั้งนี้เองก็ได้ Bryan Edward Hill ที่ปรึกษาด้านการเล่าเรื่องระดับฮอลลีวู้ด มาช่วยปรับเนื้อหาให้มีความเป็นสากลจนสามารถไปตีตลาดโลกได้

 

8. คะแนนรีวิวท่วมท้น หลายคนบอกว่าเกินคาด!

great-things-of-the-legend-of-muaythai-9-satra-8

เข็มขัดยาวกันเลยทีเดียวสำหรับหลายเพจดังที่ออกมารีวิวภาพยนตร์เรื่อง 9 ศาสตรา ซึ่งแทบทุกเพจพูดเป็นเสียงเดียวกันว่านี่มันเกินความคาดหมายของพวกเราไปแล้ว ทั้งฉากแอคชั่นสุดมัน ทั้งตัวละครสุดครีเอท รวมไปถึงเพลงประกอบระดับพรีเมี่ยมที่ทำให้ภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องนี้เรียกว่า สุด!! คุ้มค่าทุกบาททุกสตางค์ จูงมือกันไปดูเลยยยยยย

 

9. เสี่ยวหลาน นางเอกของเรื่องน่าร้ากกกกก

great-things-of-the-legend-of-muaythai-9-satra-9

ส่งท้ายด้วยอินเนอร์ของผู้เขียนเอง แหะๆ บอกเลยว่าค่อนข้างประทับใจเสี่ยวหลาน หรือนางเอกในภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องนี้มาก ถ้าใครเห็นใน Trailler แล้วก็จะทราบว่านี่ไม่ใช่นางเอกหนังไทยอ้อนแอ้น แต่เป็นระดับโจรสลัดอากาศสายบู๊ แต่ละฉากการต่อสู้ของเธอนั้นช่างเท่เสียเหลือเกิน นอกจากนี้ความน่ารักของเสี่ยวหลานก็กินใจผู้ชมหลายคนอีกด้วย

 

Writer Profile : Nokkaew
ชายหนุ่มที่กินข้าวอย่างน้อยวันละ 3 มื้อ กินข้าวเสร็จก็กินน้ำ เสร็จแล้วก็ไปอาบน้ำ ตอนเรียนไม่ค่อยตั้งใจเรียน ชอบซื้อหนังสือมุราคามิ แต่ยังไม่ได้อ่านสักเล่ม อยากเห็นโลกออนไลน์มีแต่สิ่งดีๆ และมีความสนุก
Blog : www.goohiw.com Social Media : Facebook, Twitter
View all post
[8.5] รีวิว 9 ศาสตรา แอนิเมชั่นฝีมือคนไทย งานภาพสุดยอด งานเสียงจัดเต็ม

[8.5] รีวิว 9 ศาสตรา แอนิเมชั่นฝีมือคนไทย งานภาพสุดยอด งานเสียงจัดเต็ม

เพลงจากหนัง Your Name สร้างปรากฏการณ์ กวาดอันดับ 1-5 รวดใน iTunes Store Thailand !!

[รีวิว] Samui Song ไม่มีสมุยสำหรับเธอ - หนังเรื่องล่าสุดของเป็นเอก ที่สนุกและเข้าใจง่ายกว่าที่คิด

ที่เดียวครบ! 9 หนังยอดเยี่ยมชิง Best Picture เริ่มแค่ 120 บาท ที่ SF WORLD CINEMA เซ็นทรัลเวิลด์ และ SFX CINEMA เมญ่า เชียงใหม่ 22 ก.พ. - 8 มี.ค. 61

วิธีง่ายๆ ดูหนัง SF แค่ 80.- บาท เมื่อซื้อตั๋วหนังผ่านแอปฯ SCB EASY

คุยกับ ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ : เรื่องหนังใหม่ 'น้อง พี่ ที่รัก Brother Of The Year'

ปิดตำนานนิตยสาร ‘Starpics’ ประกาศยุตินิตยสารฉบับรายเดือน หลังจากเดินทางมายาวนานกว่า 52 ปี

รวมเซ็ต Avengers ที่ต้องตามเก็บให้ครบของ SF Cinema

รวมเซ็ต Avengers ที่ต้องตามเก็บให้ครบของ SF Cinema

"น้องพี่ที่รัก" 200 ล้านแล้ว เตรียมแถลงข่าววันนี้ 16 พ.ค. พร้อมกับผู้กำกับและนักแสดง

ขนกันมาทั้งค่าย : 36 ตัวละคร+อื่นๆ ที่มาโผล่ใน WRECK-IT RALPH 2: Breaks the Internet

17 หนังน่าดูที่จ่อคิวเข้าฉายในครึ่งปีหลัง 2018 #มาเอาเงินฉันไปเลยจ้า

Netflix เข้าชิง Emmy 112 รางวัล ปาดหน้า HBO แชมป์ชิงมากสุด 17 ปี

Netflix จากร้านเช่า DVD สู่ผู้ให้บริการ Video Streaming มูลค่าหลายแสนล้านบาท

6 สถานการณ์ที่บอกว่า 'เดี๋ยวจะต้องเจอผีแน่ๆ' ในหนังผี