ระเบิดภูเขาเผากระท่อม “อาฉลอง ภักดีวิจัตร” ได้ลงกินเนสส์เวิลด์เรคคอร์ด เป็นผู้สร้างละครฝ่ายชายคนแรกที่อายุมากที่สุดในโลก 92 ปี

Writer : uss

: 14 กุมภาพันธ์ 2566

ตำนานที่ยังคงมีลมหายใจผู้กำกับละครช่อง 7 ตลอดกาล “อาฉลอง ภักดีวิจิตร” ซึ่งวันได้รับเลือกให้ลงกินเนสส์เวิล์ดตอนนั้นอามีอายุ 90 ปี 297 วัน ซึ่งในปัจจุบันอาฉลองมีอายุ 92 ปีแล้ว นับเป็นการสร้างตำนานบทใหม่ที่ชวนจดจำอีกครั้ง หลังจากกำกับการแสดงและเป็นผู้จัดละครให้ช่อง 7HD กว่า 25 ปี

อย่างที่เรารู้กันว่าหนึ่งในบุคคลสำคัญที่ทำให้ช่อง 7HD ประสบความสำเร็จ คงหนีไม่พ้น “อาฉลอง” ผ่านการสร้างสรรค์ผลงานแนวแอ็กชั่นมานับไม่ถ้วน เช่น ระย้า, อังกอร์ 1, ทอง 5, ล่าสุดขอบฟ้า, ฝนใต้, มาทาดอร์, อังกอร์ 2, เหล็กไหล, ฝนเหนือ หรือชุมแพ เป็นต้น 

ด้วยเอกลักษณ์ความโดดเด่นจากผลงานของอา ทำให้ถูกยกย่องเป็นศิลปินแห่งชาติด้านสาขาการแสดงในที่สุด และในวัย 92 ปีหลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าตอนนี้อาฉลองก็ยังคงทำงานอยู่กับทางช่อง 7HD ล่าสุดกำกับเรื่อง “แคนสองแผ่นดิน” ที่ใครเป็นคอละครบู๊ห้ามพลาด ฝีมืออาจะยังคงดุเดือด ระเบิดภูเขาเผากระท่อมอีกไหม รอติดตาม!

ที่มา : Thairath

Writer Profile : uss
ชอบฟังเพลงพอๆ กับชอบนอนหลับ :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[NEWS] ม่วนคักหลายไปกับ “หมกกบ” เพลงประกอบหนัง “ผ้าผีบอก” ได้ 5 นักแสดงนำ ‘วี -โมบายล์ -น้ำหนึ่ง - ปูเป้ - จีจี้’ BNK48 พร้อมรับชมและรับฟังแล้ว!

[NEWS] โปสเตอร์และตัวอย่างแรกของ Black Panther: Wakanda Forever มาแล้ว!

[NEWS] โปสเตอร์และตัวอย่างแรกของ Black Panther: Wakanda Forever มาแล้ว!


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save