สาวกของเล่นห้ามพลาด เริ่มแล้ว! นิทรรศการ Hong Kong Art Toy ครั้งแรกในประเทศไทย ตั้งแต่วันนี้ - 18 กันยายน ณ ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

Writer : uss

: 14 กันยายน 2565

ท่ามกลางบรรยากาศที่คึกคักของเหล่าศิลปินและนักสะสม Art Toy ที่เข้าร่วมงานกันอย่างคับคั่ง สำหรับงาน “Let’s Unbox! 2022 Hong Kong Art Toy Story Exhibition, Thailand Chapter” โดยถือเป็นนิทรรศการ Hong Kong Art Toy ครั้งแรกในประเทศไทย ที่ได้รวม 17 ผลงานจากสุดยอดระดับโลกไว้ในงานเดียว 

ซึ่งพร้อมเอาใจบรรดาสาวก Art Toy เมืองไทยกับไฮไลท์ 4 โซนยักษ์ ณ​ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ได้แก่ 

  • Amazing Art Toy Zone 👨🏼‍🎤 มีการจัดแสดง Art Toy จาก 7 ศิลปินชื่อดัง โดยผลงานถูกจัดแสดง
    ในรูปแบบกล่องของเล่นขนาดยักษ์ จัดแสดงผลงานให้ได้ชมแบบละเอียดในทุกขั้นตอนการสร้างสรรค์ ตั้งแต่เริ่มต้นมาจากภาพสเก็ตช์
  • Brilliant Art Toy Zone 👨🏼‍🎤 จัดแสดงผลงาน 8 ศิลปินหน้าใหม่มาแรง ที่โดดเด่นน่าจับตามอง สัมผัสถึงรูปแบบการออกแบบชิ้นงานที่สดใหม่ ฉีกรูปแบบ Art toy ที่เคยเห็น
  • Classic Art Toy Zone 👨🏼‍🎤 พาทุกคนย้อนเวลาไปยังจุดกำเนิด Art Toy ของฮ่องกง พร้อมไฮไลท์
    คอลเลคชั่นหายากและเป็นที่ต้องการในตลาดของนักประมูลมาจัดแสดงให้ได้ชม อาทิ “Amazing Twins”, “Brothersfree” และ “Michael Lau”
  • Discovery Zone 👨🏼‍🎤 โซนที่ทุกคนได้ใกล้ชิดกับศิลปินเจ้าของผลงาน ร่วมชมผลงาน พูดคุยแจกลายเซ็น พร้อมกิจกรรมให้ร่วมสนุกมากมาย อาทิ กิจกรรม AR ที่จะพาทุกคนสัมผัสถึงความรู้สึกของโลกเสมือนของ Art Toy ในจินตนาการ ซึ่งโซนนี้ทุกท่านจะได้ร่วมเก็บภาพประทับใจ พร้อมแชร์เพื่อร่วมสนุกลุ้นรับรางวัลพิเศษจากศิลปินอีกด้วย

ภายในงานก็จะได้พบของสะสมกว่า 300 ชิ้น จากศิลปินชาวฮ่องกง ซึ่งได้เริ่มต้นตั้งแต่ 30 ปีที่แล้ว และนิทรรศการครั้งนี้ยังได้คงรูปแบบของการจัดงานแบบดั้งเดิมที่ได้รับความนิยมในฮ่องกงมาตั้งแต่ปี 1990 พิเศษมีการนำหลากหลายผลงานที่เอาออกจากพิพิธภัณฑ์เพื่อจัดแสดงในงานนี้โดยเฉพาะ 

 

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น การเสวนาด้านการออกแบบ Art Toy, ร่วมทำกิจกรรมกับศิลปินนักออกแบบชาวฮ่องกง และนักสะสมชาวไทยตลอดระยะเวลาการจัดงาน อีกทั้งร่วมแชร์ประสบการณ์พูดคุยกับเหล่านักออกแบบ นักสะสมของเล่นตัวยง เรียกได้ว่าเป็นอีกนิทรรศการ ART TOY ที่เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ พร้อมนำพาทุกคนเข้าสู่โลกแห่งสีสันของศิลปะแบบไร้ขีดจำกัด

Writer Profile : uss
ชอบฟังเพลงพอๆ กับชอบนอนหลับ :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save