category รวมโปรปลอบใจ สู้ภัย COVID-19


: 20 มีนาคม 2563

ในขณะที่ทั่วโลกกำลังเผชิญพิษไข้จากสถานการณ์ COVID-19 กันอยู่ในหลายประเทศ รวมถึงประเทศไทยของเราด้วย ที่ต้องปรับตัว ปรับรูปแบบการใช้ชีวิตกันไปเยอะมาก หลายคนก็อาจจะได้เห็นข่าวทั้งแคมเปญรณรงค์และโปรโมชั่นจากห้างร้านต่างๆ เพื่อช่วยบรรเทาและให้ความช่วยเหลือกันในหลายภาคส่วน 

วันนี้ Mangozero ขอรวบรวมโปรโมชั่นดีๆ ที่น่าติดตามใช้บริการในช่วงนี้ เพื่อให้เราฝ่าวิกฤตไปด้วยกันอย่างมีความสุข จะมีโปรอะไรดี อะไรเด็ดบ้าง มาดูกันเลย

เดลิเวอร์รี่ เริ่มส่งอาหารแบบไร้การสัมผัส

เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของไวรัสโควิด-19 วงการเดลิเวอร์รี่จึงเริ่มปรับรูปแบบการส่งอาหารเพื่อให้ลูกค้าสบายใจในบริการมากขึ้น ล่าสุดมี 2 เจ้าแล้ว นั่นก็คือ “Gradfood” และ “KFC” ที่เริ่มเปิดตัวการส่งอาหารแบบ “ไร้การสัมผัส” หรือ Contactless Delivery ด้วยการเว้นระยะห่างที่เหมาะสมจากผู้อื่น (Social Distancing) ซึ่งสอดคล้องกับแนวทางการควบคุมโรคระบาดตามมาตรฐานสากล โดยได้เริ่มประกาศใช้มาตรการดังกล่าวตั้งแต่วันนี้ 

โดยขั้นตอนก็คือ ลูกค้าสามารถระบุจัดรับ-ส่งอาหารได้ เมื่อมาถึงพนังงานจะวางอาหารไว้บนกระเป๋าส่งอาหารและรอให้ลูกค้าออกมารับ โดยทิ้งระยะห่างระหว่างผู้ส่งและลูกค้า 2 เมตรตามมาตรฐาน ซึ่งผู้ขับจะต้องหมั่น ทำความสะอาดหรือล้างมือก่อนสัมผัสบรรจุภัณฑ์เสมอ

และเพื่อลดการจับต้องเงินสดที่เสี่ยงได้รับเชื้อโรคที่อาจะสะสมกากับธนบัตร จึงสามารถเลือกวิธีชำระเงินแบบอิเล็กทรอนิกส์ ผ่านช่องทางต่างๆ ได้ด้วย

ปั๊มบางจาก เติมเจลแอลกอฮอลล์ฟรี

นอกจากหน้ากากอนามัยที่เป็นของซื้อตามร้านค้าได้ยากในช่วงนี้ เจลแอลกอฮฮลล์ก็หาซื้อยากและราคาสูงไม่แพ้กัน ปั๊มบางจากจึงมีบริการดีๆ ตอบแทนสังคม ด้วยการให้เติมเจลแอลกอฮอล์
สำหรับทำความสะอาดมือได้ฟรี คนละ 50 มิลลิลิตร เพียง
แค่นำขวดชนิดมีฝาที่ทำความสะอาดแล้ว 
มากดเติมได้โดยไม่ต้องเติมน้ำมันหรือใช้บริการใดๆ เลย

ได้ที่ปั๊มน้ำมันบางจากในเขตกรุงเทพฯ-ปริมณฑล เริ่มตั้งแต่ 23 มี.ค. 63 เป็นต้น ในช่วงเวลา 10.00 – 13.00 น.

แกงกะหรี่ Hinoya Curry ทานครบ 500 แลกประกัน Covid-19

ร้านแกงกะหรี่ชื่อดังอย่าง Hinoya Curry ก็ออกโปรโมชั่นร่วมต้านไวรัสโควิด-19 ด้วยเช่นกัน เพียงลูกค้าทานอาหารที่ร้านครบ 500 บาทขึ้นไป/ใบเสร็จ เพียงแสดงใบเสร็จพร้อมลงทะเบียนที่ LINE : @hinoyacurrythai กรอกข้อมูลยืนยันตัวตน ก็รับฟรีประกันโคโรน่า (covid-19 ) กรณีตรวจพบเชื้อ รับเงิน 30,000 บาทฟรีทันที

 เงื่อนไขการสมัคร
– ลูกค้าต้องลงทะเบียนรับสิทธิ์ ภายในวันที่ไปรับประทานอาหาร ยึดวันที่ตามใบเสร็จรับเงิน
– สงวนสิทธิ์เฉพาะลูกค้าที่ถือสัญชาติไทยเท่านั้น 🇹🇭
– 1 สิทธิ์ต่อ 1ใบเสร็จ 

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่เพจ Hinoya Curry Thai

โตโยต้า นำรถไปอบโอโซนฆ่าเชื้อฯ ได้ฟรี ที่ศูนย์บริการทั่วประเทศ

สำหรับผู้ใช้รถยนต์ส่วนตัวอยู่ทุกวัน ทางโตโยต้าเปิดให้บริการ สำหรับลูกค้าที่เอารถมาเข้าศูนย์
และรถยนต์ทุกยี่ห้อที่ติดต่อจอง
สามารถทำความสะอาดฆ่าเชื้อแบคทีเรีย
และไวรัสภายในรถ
โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย เพื่อป้องกันและเฝ้าระวังการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ผ่านโชว์รูมและศูนย์บริการของผู้แทนจำหน่ายโตโยต้า 471 แห่งทั่วประเทศ

สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ศูนย์บริการข้อมูลลูกค้า หมายเลขโทรศัพท์ 02-386-2000 หรือโทรนัดหมายได้ที่ศูนย์บริการฯของผู้แทนจำหน่ายฯ ใกล้บ้าน ได้ตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคม – 30 เมษายน 2563

Naraya ขายผ้าปิดจมูก ราคา 50 บาท

เมื่อต้องใส่หน้ากากอนามัยทุกวันๆ หน้ากากอนามัยแบบใช้แล้วทิ้งก็ดูจะหาซื้อยากขึ้นเรื่อยๆ ผกผันตามราคาที่สูงขึ้นไปเรื่อยๆ เช่นกัน หน้ากากแบบผ้าปิดจมูก จึงเริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้น แต่ราคาก็สูงไม่แพ้กัน ร้านนารายาแบรนด์กระเป๋าชื่อดัง จึงดีไซน์ผ้าปิดจมูกออกวางขายในราคา 50 บาท สามารถใช้ซ้ำได้หลังจากทำความสะอาด สามารถป้องกันการแพร่กระจายสารคัดหลั่ง เช่น น้ำลาย น้ำมูก ระหว่างกันได้เหมือนหน้ากากอนามัยทั่วไป สามารถตรวจสอบรายชื่อสาขาของร้านนารายา ที่ www.naraya.com/shops

ไปรษณีย์ไทย ลดราคาส่งพัสดุไม่เกิน 1 Kg. เหลือ 19 บาท

แม้กลุ่มพ่อค้าแม่ค้าในช่วงนี้ยอดขายจะซบเซาลงไปบ้าง แต่ไปรษณีย์ก็ออกโปรโมชั่นดีๆ มาปลอบใจด้วยบริการ “ยิ้มสู้-19” โปรโมชั่นเหมาจ่ายค่าสั่งในราคา 19 บาท สำหรับพัสดุน้ำหนักไม่เกิน 1 กิโลกรัมต่อชิ้น สามารถตรวจสอบสถานะได้ เก็บเงินได้ปลายทาง ใช้บรกิารได้ตั้งแต่วันที่ 17 มีนาคม – 30 เมษายน 2563 นี้ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook: บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด

7-Delivery ส่งฟรีถึงบ้าน เมื่อซื้อครบ 100 บาท

สำหรับสาย Work from home หรือใครที่ต้องกักตัวพักอยู่ที่บ้าน ก็มีบริการดีๆ จากแอปพลิเคชั่น 7-Delivery ที่สามารถรับส่งสินค้าจาก 7-11 ใกล้บ้านคุณให้มาส่งถึงบ้านได้ฟรี เมื่อซื้อสินค้าครบ 100 บาท เปิดบริการส่งสินค้าตั้งแต่เวลา 07.00-22.00 น. เข้าไปตรวจสอบสาขาที่ร่วมรายการได้ทางแอปพลิเคชั่น 7-Delivery ได้เลย

Tops Supermarket รับจ่ายเงินผ่าน QR Code ลดการสัมผัสเงินสด

เพื่อลดการสัมผัสเงินสดที่อาจเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคที่สำคัญอีกแห่ง ท็อปส์ ซุปเปอร์มาร์เก็ต จึงออกนโยบายการชำระเงินใหม่แบบ Contactless Payment โดยลูกค้าสามารถชำระเงินค่าสินค้าผ่านหลายข่องทางได้ โดยไม่ต้องสัมผัสเงินสด และเลือกการจ่ายเงินผ่าน QR Code หรือแอปพลิเคชั่นต่างๆ ที่สะดวกได้มากขึ้น

 

รัฐบาล ลดค่าน้ำ-ค่าไฟ 3%

ทางส่วนของภาครัฐเองก็ได้ออกมาตรการเยียวยาจากภาครัฐช่วยเหลือเยียวยาประชาชนในช่วงประสบเหตุการณ์โควิด-19 เช่นกัน ด้วยการลดค่าน้ำ ค่าไฟ 3% ให้กับผู้ใช้ทุกประเภท ทั้งที่จดทะเบียนประกอบธุรกิจโรงแรมและกิจการให้เช่า พักอาศัย โดยไม่คิดดอกเบี้ย สามารถผ่อนชำระได้ไม่เกิน 6 เดือน ตั้งแต่เดือน เมษายน – มิถุนายน 2563 นี้  รวมถึงคืนเงินประกันการใช้น้ำให้กับผู้ใช้น้ำ และคืนเงินประกันการใช้ไฟฟ้า ให้ผู้ใช้ไฟฟ้าประเภทที่ 1 บ้านอยู่อาศัย และประเภทที่ 2 กิจการขนาดเล็กอีกด้วย

บขส./รถไฟ/การบินไทย คืนตั๋ว เลื่อนวันเที่ยวฟรี

หลังจากรัฐบาลออกมาประกาศเลื่อนวันหยุดสงกรานต์ไปเป็นช่วง กรกฎาคม 2563 แทน ทางบขส. การรถไฟแห่งประเทศไทย และเครื่องบินการบินไทยเองก็มีนโยบายคืนตั๋ว เลื่อนวันเที่ยวได้ฟรีมารองรับด้วย ใครที่จองตั๋วเที่ยวช่วงสงกรานต์ไว้ก็สามารถไปขอเลื่อนได้ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม โดยแต่ละบริการมีเงื่อนไข ดังนี้

– บขส. เลื่อนตั๋วได้ถึง 90 วัน (ปกติ 30 วัน) และขอคืนตั๋ว (ที่จองวันที่ 1-30 เม.ย 63) ได้ที่ช่องจำหน่ายตั๋วของ บขส. ทุกแห่งทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 25 มี.ค. 63 เป็นต้นไป สอบถามเพิ่มเติมโทร. 1490

– การรถไฟแห่งประเทศไทย ขอเลื่อนตั๋ว หรือขอคืนตั๋วได้ที่สถานีรถไฟทุกแห่ง (เฉพาะที่ซื้อตั๋วก่อนวันที่ 17 มี.ค. 63)  สอบถามเพิ่มเติมโทร. 1690

-เครื่องบินการบินไทย ขอเลื่อนตั๋ว หรือยกเลิกตั๋ว ที่จองล่วงหน้าในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 63 ได้ไม่เสียค่าธรรมเนียม สอบถามเพิ่มเติมโทร. 02-356-1111

สายการบิน ลดราคาตั๋วในประเทศ ราคาเดียวทุกที่

แม้ว่าวันหยุดช่วงเทศกาลสงกรานต์จะต้องเลื่อนไปนานหน่อย ธุรกิจการท่องเที่ยวก็ซบเซาลงไปด้วย แต่วันลาพักร้อนหลังจากผ่านพ้นเหตุการณ์นี้ไปแล้วก็ยังมีให้ใช้กันอีก  เพราะงั้นหลายสายการบินก็มี จัดโปรโมชั่นลดราคาเที่ยวบินภายในประเทศให้ได้เลือกจองที่นั่งเก็บกันไว้ล่วงหน้าก่อนได้ 

ทั้งไทยไลอ้อนแอร์ ออกโปรโมชั่นบินตรงจากดอนเมือง สู่ทั่วประเทศด้วยราคาเดียว เริ่มต้นที่ 450 บาท เปิดให้สำรองที่นั่ง  20 มีนาคม 2563 – 31 พฤษภาคม 2563 เดินทางได้ตั้งแต่วันที่ 20 มีนาคม 2563 – 31 พฤษภาคม 2563 จองได้ที่ www.lionairthai.com ไม่มีค่าธรรมเนียมในการจองและตัดบัตร

ส่วนนกแอร์ ก็มีโปรโมชั่นเส้นทางบินในประเทศเริ่มต้นที่ 649 บาท และบินสบายพร้อมน้ำหนักกระเป๋า 15 กิโลกรัมในราคา 849 บาท เปิดให้สำรองที่นั่ง 6 มีนาคม 2563 – 22 มีนาคม 2563 เดินทางได้ตั้งวันที่ 9 มีนาคม 2563 – 24 ตุลาคม 2563 จอง www.nokair.com

 

 

 

 

 

TAG :
Writer Profile : jazz.ordinaryday
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

10 เรื่องใหญ่รอบโลกในปี 2020


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save