category ชวนแชร์เทคนิค Starter Pack ✨ How to ทักหลัง Match ยังไงให้ไม่นก

Writer : Hanachan

: 14 กุมภาพันธ์ 2566

ชวนแชร์เทคนิค Starter Pack ✨ How to ทักหลัง Match ยังไงให้ไม่นก 

สวัสดีวันวาเลนไทน์ วาเลนใจ ใครยังโสดแถมปัดซ้ายปัดขวาจน Match ก็ยังไม่ได้ ลองเปลี่ยนประโยคทักทายดูดีไหม เพราะการสร้างความประทับใจแรกที่ดีจากการทักแชทไม่ใช่เรื่องง่ายดาย แถมเป็นในแอปฯ หาคู่ ที่ไม่ได้ Reply สตอรี่ได้ในเรื่องที่สนใจร่วมกัน 

ซึ่งบางคนก็อาจจะมีปัญหาที่หนักใจอยู่บ้าง อย่างถ้าแมตช์แล้วแต่ไม่รู้ว่าควรเริ่มทักยังไง ? แล้วยิ่งถ้าเป็นคนที่มาเล่นใหม่ๆ + คุยไม่เก่ง จะยิ่งพาให้ Awkward กันไปสุดๆ หรือบางทีหนุ่มๆ สาวๆ ก็หมดมุข ทักแบบไม่เทคนิคหรือส่งแค่อิโมจิไป ก็ไม่มีสัญญาณตอบรับจากเลขหมายที่ท่านทักนะ ตรู๊ด ตรู๊ดดดด 

“ถ้าอย่างนั้นแล้วควรจะทักยังไงให้เขาตอบดีฮะ?”

ขอบอกว่าพูดยากมากๆ เพราะขึ้นอยู่กับลักษณะนิสัยส่วนบุคคล แต่ Mango Zero ก็ไม่รอช้า ขอเก็บเทคนิคดีๆ และความเห็นจากเพื่อนข้างโต๊ะ ที่ผ่านการเล่นแอปฯ หาคู่ จนไม่โสด (บางคนก็มีโสดบ้าง) ว่าเวลาทัก / โดนทักแล้วอยากตอบ เขาใช้ประโยคแบบไหนกัน!

เพื่อที่อย่างน้อยทักไปแล้วมีประโยคตอบจากเขาให้แชทไม่โล่ง แถมช่วยละลายพฤติกรรม ถ้าเขาตอบแล้วอย่าลืมต่อบทไม่ให้การสนทนามันจบด้วยน้าา 

มือใหม่หัดทักคนไหนเอาไปใช้แล้วได้ผลทันตา หรือไม่โสดแล้วในเดือนกุมภา มีนา แว้บมาบอกกันด้วยยย!  

อ่าน Bio ก่อนทัก ทำความรู้จักก่อนแชท 

ก่อนทักใครสิ่งที่ต้องทำเป็นอย่างแรกคือศึกษาคู่แมตช์ผ่านแคปชั่นแนะนำตัวหรือ Bio (ไม่ใช่เฉพาะ Tinder ก็ได้) เพราะจะช่วยให้เราคัดคนว่าสไตล์ตรงกันบ้างไหม อย่างชอบถ่ายรูป ชอบกล้องฟิล์ม ของกิน หรือเพลงแนวไหนก็เอามาชวนคุยเปิดประเด็นได้ ถือเป็นจุดที่ชวนสนใจให้ตอบได้ดีนะจ้าา 

“ก่อนทักต้องอ่าน Bio ก่อน หรือไม่ก็ส่อง IG อย่างน้อยเราจะได้สแกนคนขึ้นไปอีกระดับ แล้วพอชวนคุยเรื่องที่เขาเขียนไว้ก็ทำให้เราดูมีความรู้เรื่องนั้น เพิ่มความคูลให้ดูน่าสนใจมากขึ้น”

– หนุ่มฮิม Graphic Design 

สายใส่ใจ เก็บรายละเอียด    

บางคนมักชอบทักด้วยประโยคเลี่ยนๆ จากการสอบถามสาวๆในออฟฟิศปรากฏว่า ถ้าทักมาว่า “คนสวย” “เจ้าแว่นน” หรือมุขหยอดจีบสาวเสี่ยวๆ จะรู้สึกไม่อยากตอบในทันที แต่ถ้าชมเรื่องเทสการแต่งตัว หรือจับรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ บางอย่างเช่น รู้ว่าชอบฟังเพลงแนวนี้ แล้วทักมาแนะนำเลยก็จะรู้สึกดีและอยากคุยกัน 

“ถ้าทักมาเลี่ยนๆเลยจะไม่อยากตอบ แต่ถ้าสังเกตรายละเอียดบางอย่างมาก่อน อย่างส่อง IG, ทักเรื่องเสื้อผ้า หรือชมรูปก็จะช่วยสร้างความมั่นใจให้เราได้ด้วย” 

– มายด์โกสายชิค (Content Creator) 

รับบทคนตลก ต่อบทตลอด 

มุขตลก กับมุขจีบ ไม่เหมือนกัน ต้องยอมรับว่าคนมีอารมณ์ขันจะช่วยดึงเสน่ห์ให้คนอยากคุยด้วยมากยิ่งขึ้น แถมให้ความรู้สึกเป็นกันเอง แต่อาจจะต้องดูบุคลิกของคู่แมตช์เราด้วยน้า ว่าชอบคนเล่นหรือขอคนไม่เล่น หรืออาจจะต้องเริ่มด้วยมุขแบบต่อบทที่คนเก็ตกันส่วนใหญ่ 

“ถ้าเล่นมุขก็จะรู้สึกว่าเป็นคนน่าค้นหานิดๆ มีอารมณ์ขัน เพราะปกติชีวิตเราก็เครียดอยู่แล้ว เลยอยากได้ความผ่อนคลาย อีกมุมนึงก็ดูเป็นคนแพรวพราว และรู้จักวิธีคุยดี”

– จือหลง GetTalks (Tiktoker / Creative) 

ชวนคุยสัพเพเหระ ทักอย่างเป็นธรรมชาติ

หลายคนอาจจะไม่ค่อยชอบให้ทักอะไรที่เห็นๆ กันแล้วอย่าง “ชื่ออะไร” แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีคนที่ชอบเริ่มบทสนทนาง่ายๆ เลย ความเห็นบางส่วนบอกว่า ทักอะไรมาก็ตอบ แต่มักจะไม่ชอบหากเร่งรัดหรือรุกหนักจนเกินไป จะชวนคุยในเรื่องที่ชอบหรือทั่วไปก็ได้ พอเริ่มคุยเข้ากันได้ อาจจะชวนไปที่ไหนมาไหนเป็นเพื่อนก็ไปได้เหมือนกัน 

“ทักทั่วไปก็ได้ แต่ขอแค่ไม่รุกหนัก ชวนคุยเรื่องสัพเพเหระ คุยเรื่อยๆ ในเรื่องที่เราสนใจ ถ้าคลิกแล้วจะชวนกันไปบางที่เป็นเพื่อนก่อนก็ได้ ไม่แย่ สบายๆ” 

– ส้มโอส้มใจ (AE) 

 

สัตว์เลี้ยงเชื่อมสัมพันธ์ เอาความน่ารักมาละลายใจ 

เทคนิคง่ายๆที่คนมีสัตว์เลี้ยงต้องใช้น้อนๆ ของเราให้เป็นประโยชน์ เพราะเมื่อคู่แมชต์มีจุดร่วมหรือความสนใจบางอย่างที่เชื่อมโยง จะช่วยให้บทสนทนาลื่นไหลตั้งแต่เริ่มต้น โดยเฉพาะเรื่องน้องหมา น้องแมวเนี่ยแหละฮะท่านผู้ชม เมี๊ยวววว 

“อะไรก็ตามที่มันเชื่อโยงเรา อย่างสัตว์เลี้ยง ถ้าเขาชอบเหมือนเรา แล้วทักถึงสิ่งที่มีรสนิยมตรงกัน  มันดูมีประเด็นให้คุยต่อมากกว่าการทักว่า ‘สวัสดีครับ’ เฉยๆ ซึ่งพอมีอะไรที่เหมือนกันมันจะเชื่อมบทสนทนาต่อไปได้” 

– แซมคนเท่ (TikToker / Managing Director) 

อย่างตอนนี้ก็มีแมวตัวนึง “น้ำขิง” จอมซน งั้นลองมาดูแมวที่ออฟฟิศเราก่อนมั้ย ? 👀 ผ่ามมมมมมม 

Writer Profile : Hanachan
ฮานะจังมีความสุขกับการดูซีรีส์เกาหลีและท่องเที่ยวไปวันๆ Green tea lover / Japanese food forever ♡
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

สรุปเทรนด์ของคนเล่น Tinder ในปี 2020

10 เรื่องใหญ่รอบโลกในปี 2020


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save