category แมงโก้พาทัวร์! Kinokuniya ร้านใหม่ ใหญ่จุใจ ไฉไลกว่าเดิม @CentralwOrld ชั้น 6

Writer : Hanachan

: 26 พฤษภาคม 2565

แมงโก้พาทัวร์! Kinokuniya ร้านใหม่ ใหญ่จุใจ ไฉไลกว่าเดิม @CentralwOrld ชั้น 6

อีกครั้งแล้วสินะที่ฉันต้องโยกย้าย~ หลังจากเปิดโซนใหม่อย่าง Comics Kiosk เอาใจสายการ์ตูนสดๆ ร้อนๆ ไปเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ล่าสุด! Kinokuniya ร้านหนังสือยอดฮิต ขวัญใจสายอ่าน ได้ฤกษ์เปิดตัวร้านใหม่ในเซ็นทรัลเวิลด์อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ววว 🎉  โดยย้ายจากชั้น 5 มาที่ชั้น 6 ติดกับโซนการ์ตูนเลยทุกคน~

ซึ่งร้านใหม่นี้ใหญ่กว่า 2,000 ตารางเมตรและมีหลายโซนจนเรียกได้ว่าสาขาเขาวงกต ไม่แพ้สาขาที่สยามเลยยย เหมาะสำหรับคนที่ชอบมาเดินดมกลิ่นกระดาษมากๆ 55555 โดยในร้านจะแบ่งเป็น 6 โซนหลักๆ ที่หนอนหนังสือแบบเราเดินทั้งวันก็ไม่เบื่อออ

นอกจากความใหม่ ความมินิมอลที่ทันสมัยและเก๋ยิ่งขึ้น ความพิเศษอีกอย่างหนึ่งคือ การเปลี่ยนลายถุงกระดาษใหม่! ทั้งไซส์เล็กไซส์ใหญ่ แถมมีถุงผ้าลายลิมิเต็ดที่จะแจกให้ลูกค้าที่ซื้อครบ 2,000 บาทด้วยน้า 

และวันนี้ Mango Zero ก็ได้ผ่านไปเก็บบรรยากาศวันแรกของร้านใหม่แกะกล่อง Kinokuniya สาขาเซ็นทรัลเวิลด์มาฝาก จะมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง ตามมาดูกันโลดด

มุมหนังสือญี่ปุ่น

  

ถ้ามา Kinokuniya เมื่อไหร่ นอกจากหนังสือการ์ตูน หนังสือภาษาญี่ปุ่นก็ยอดฮิตไม่แพ้กัน กับความมินิมอลตั่งต่างงง ทั้งหนังสืองานคราฟต์ ทำอาหาร นิตยสารแฟชั่น ไปจนถึงไอเทมการ์ตูนสุดน่ารักอย่าง Moomin ไอเทมจากอาหารสุดฮิต Cup Noodle และยังมีหนังสือจากภาพยนตร์ The Last 10 Years ที่กำลังจะเข้าโรงของ Nana Komatsu และ Kentaro Sakaguchi รวมถึงจากซีรีส์ ‘เมื่อวานเจ๊ทานอะไร’ ที่ได้รับความนิยมใน Netflix ด้วยนะะ

📍มุนหนังสือญี่ปุ่นขอบอกว่าหาไม่ยาก แค่เดินเข้าทางประตูฝั่งขวา ผ่านโซนเครื่องเขียนมาก็เจอเลยย  

มุมหนังสือภาษาไทย 

ทางฝั่งหนังสือภาษาไทยก็มีให้เลือกเยอะ แต่ที่แอดมินชอบมาดูคือพวกหนังสือแปล แนวจิตวิทยาชีวิตที่ช่วยให้ชีวิตมีกำลังใจขึ้นนน เชื่อว่าในวัยทำงานหรือวัยเรียนหลายคน (จริงๆก็ทุกวัย) คงจะพบปัญหาในชีวิตไม่น้อยเหมือนกัน บางคนหมดไฟ บางคนกำลังวิ่งตามความฝัน และหนังสือนี่แหละคือเพื่อนยามว่างที่ช่วยให้เราผ่านพ้นมันไป ไม่ใช่เฉพาะแนวจิตวิทยา แต่ทุกคนสามารถสนุกกับหนังสือแนวที่ตัวเองชอบได้อย่างเต็มที่เลย 

📍มุมหนังสือภาษาไทยจะอยู่ฝั่งประตูทางเข้าด้านซ้าย กินพื้นที่ใหญ่ที่สุดในร้าน

มุมหนังสืออังกฤษ

อัพเกรดสกิลภาษากันหน่อยไหมมม เอาใจสายนวนิยายฝรั่งด้วยหนังสือวรรณกรรมครบทุกเรื่องดัง (ขออภัยแอดถ่ายมาไม่ครบ😂) ที่ถูกนำไปดัดแปลงเป็นหนัง ซีรีส์อีกมากมาย ส่วนใครกำลังเตรียมสอบภาษาก็มีให้ทั้ง TOEIC, ielts, รวมคำศัพท์ Oxford English แบบติวเข้ม พิชิตทุกสนามสอบ  

มีแม้แต่กองไพ่สำหรับสายมู หนังสือให้ความรู้ ส่งเสริมบุคลิกภาพ ทัศนคติ หรือจะเสพศิลป์ไปกับศิลปินอย่าง Claude Monet, Vincent van Gogh

📍มุมหนังสือภาษาอังกฤษอยู่โซนกลางของร้าน ใกล้กับทางเข้า K-Coffee

มุมหนังสือเด็ก

มุมนี้เดินเข้ามาเหมือนเป็นอีกโลกหนึ่ง มีความนุบนิบหัวใจ กับคิดถึงวัยเยาว์อันเป็นที่รักยิ่งงง เพราะหนังสือโซนนี้มีความคิ้วท์ มองไปทางไหนก็คิ้วท์ ทั้งงานภาพ สี ตัวอักษรที่พิมพ์ ดูอ่านง่ายจนอยากจะเหมาทั้งหมดนี้ให้เด็กทุกคนได้มีโอกาสอ่าน ซึ่งหนังสือเด็กก็มีทั้ง 3 ภาษา อังกฤษ ไทย ญี่ปุ่น ครบครัน 

ที่เตะตาคือหนังสือนิทานเด็กที่เคยเห็นในซีรีส์เกาหลีอย่าง It’s Okay to Not Be Okay ซึ่งมาลงครบทั้ง 3 เล่มเลยยยยย 

📍มุมเด็กอยู่ติดกับโซนหนังสือญี่ปุ่น และมีมุมเล็กๆ ติดกับโซนกิจกรรมน้า (ใกล้ๆ ป้ายตัว K ใหญ่) 

มุม STATIONERY

นับเป็นมุมที่ดูดี และเดินเพลินมากกกกกกกก (ก.ไก่ล้านตัว) เพราะมีไอเทมน่ารักๆ เต็มไปหมดอย่างสมุดโน๊ต โพสต์อิท ปากกา สติกเกอร์ หรือไอเทมประกอบงานคราฟต์ ตัวปั้มและหมึกหลากสีต่างๆ รวมถึงของเล่นชิ้นจิ๋วอย่างฟิกเกอร์ จิ๊กซอว์ส่งเสริมปัญญา แต่ที่แอดชอบมากคืองานคราฟต์ในสไตล์ญี่ปุ่นต่างๆ ทั้งดินสอ ปกสมุด ที่รองแก้วจากงานผ้า มีความละเอียดตามแบบฉบับชาวญี่ปุ่น

📍มุมเครื่องเขียนจะอยู่ประตูทางเข้าฝั่งขวามือเลยย เดินเข้ามาหัวขวาก็เจอแล้วว   

มุมคาเฟ่ K-Coffee

เรียกได้ว่าเป็นโซนที่ชิคที่สุดในร้าน ฟีลดื่มดำกับบรรยากาศ ความหอมหวาน (หรือหอมขม) ของกาแฟ ตัวคาเฟ่ของ Kinokuniya จะเป็นโซนแยกที่คั่นด้วยกระจกใสอยู่ด้านในสุดของร้าน ภายใต้ชื่อร้านว่า K Coffee by UCC มีทั้งกาแฟดริป หรือจะกินกาแฟสไตล์ Siphon ก็ยอมได้ เพลินเพลินกับกลิ่นกาแฟ และความสงบภายในที่น่าจะถูกใจสายหนังสือไม่น้อย 

โดย K Coffee by UCC นับเป็นสาขาที่ 2 ถัดจาก Kinokuniya ที่สยามพารากอนนั่นเองง     

ปล.แอดมินชอบโซน K-Coffee มาก สงบ มินิมอลให้ความรู้สึกอย่างกับนั่งอ่านอยู่ในญี่ปุ่นเลย 

📍เซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 6 โซน i (ฝั่งอิเซตันเก่า)

ส่วนใครที่อยากเห็นภาพโซนการ์ตูน Comics Kiosk เพิ่มเติม สามารถตามมาดูเพลินๆ ได้ที่ลิงก์นี้เลยจ้า 

พาส่อง Kinokuniya โซนใหม่ แหล่งหนังสือการ์ตูนภาษาอังกฤษ ญี่ปุ่น ไทย ใน CentralwOrld

Writer Profile : Hanachan
ฮานะจังมีความสุขกับการดูซีรีส์เกาหลีและท่องเที่ยวไปวันๆ Green tea lover / Japanese food forever ♡
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

รีวิวจริงจัง The Marvel Experience Thailand

พาทัวร์ Apple Central World ครบทุกมุม!


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save