โสดแบบมองให้ลึก รวมวิธีคิดฉบับคนไม่มีคู่มืออาชีพ

Writer : kukigugi

: 14 กุมภาพันธ์ 2567

ต้องมีอะไรผิดพลาดตรงไหน เทพเจ้าองค์ใดไม่คีย์คำขอลงระบบกันหนอ วาเลนไทน์นี้ถึงยังโสด ยังโสด อยู่ทางนี้ ก็ โสด โสด นอยยย

แต่ถ้าถามว่า หรือนี่ หรือนี่ ไหน คนไหนคือมืออาชีพ ก็คงยกมือได้สุดแขนสาขาโสดมืออาชีพ ไม่มีคู่แบบโปรแฟชชันนอล

เพราะฉะนั้น วันแห่งความรักกับคนโสดจะไม่มีวันรักกันไม่ได้ แมงโก้ เลยขอมารวบรวมสิ่งที่คนไม่มีคู่ทำได้แบบมืออาชีพ ถ้าคิดแบบนี้ต่อให้จะต้องโสดไปอีกกี่ปี เราก็จะแข็งแกร่งอย่างแน่นอน !

กินอิ่มพุงไม่แบ่งใคร

คนมีคู่อาจจะกินข้าวแบบอิ่มอกอิ่มใจ แต่คนโสดอย่างเรากินข้าวแบบอิ่มพุง ไม่ต้องแชร์กับใคร เพราะเรื่องกินมันเรื่องใหญ่ ถ้ามีคู่ก็ต้องคอยหาร้านมาเลือก บางทีก็ต้องตามใจหวานใจ จะสั่งอาหารก็ต้องสั่งมาแชร์ความอร่อยกันอีก 

ถึงเวลาคนโสดเฉิดฉาย ! อยากกินอะไรก็กินได้ตามใจ ถึงไม่อิ่มอกอิ่มใจที่มีคนข้างกาย แต่การันตีความอิ่มพุง เพราะเรากินคนเดียวไม่แบ่งครายย

ตามใจตัวเองแบบสับ

คนมีคู่ต้องคอยถามไถ่ คนโสดอยากทำไรทำโลดดด ~ พอมีหวานใจ จะทำอะไรก็ต้องนึกถึงหวานใจไว้ก่อน จะไปไหน จะทำอะไร ก็ต้องคอยนึกถึง ก็คนมันมีคู่อะเนอะ ก็ดีๆ เป็นเรื่องที่ดี มีคนคอยแชร์เรื่องราวต่างๆ ในแต่ละวัน

แต่คนโสดก็เฉิดฉายได้ ! เพราะไอเรามันตัวคนเดียว จะทำอะไร ที่ไหน เมื่อไหร่ กับใคร ก็ทำได้แบบไม่ต้องถามใคร ตามใจตัวเองได้แบบสับ

นอนหลับสบายกับหมอนข้าง 1 ใบ

ไม่ต้องรอใครบอกฝันดี ง่วงเมื่อไหร่หลับได้ทันที แค่ไม่มีคนให้กอดเฉยๆ เอง อือๆ คนมีคู่เขาต้องรอคนบอกฝันดี หรือบางทีก็รอคนมานอน(เบียด)กอด ง่วงแค่ไหนแต่ฝืนตัวเองเพื่อคุยกับเธอได้เสมอ 

คนโสดขอเฉิดฉาย ! เพราะเรานอนเมื่อไหร่ก็ได้ ไม่ต้องรอใคร ง่วงก็นอน หนาวก็แค่กอดหมอนข้างสัก 1 ใบ ก็ฟินแล้วคุณน้า (ถึงจะแทนกันไม่ได้ทางใจ แต่ทางกายหมอนข้างก็เป็นเพื่อนคลายหนาวได้เสมอ)

ทุกวันเป็นวันพิเศษ 

คนมีคู่มีวาเลนไทน์ มีครบรอบ ให้รอคอยเป็นวันพิเศษ ส่วนคนโสดอย่างเราวันนี้วันเกิดอยากฉลอง ก็ฉลองเลยไม่ต้องรอวันสำคัญ ก็ตัวคนเดียว ทุกวันเป็นวันพิเศษอยู่ละ ไม่ต้องมาคอยจดคอยจำวันพิเศษ ถ้าลืมเดี๋ยวเป็นเรื่องอีก !

เพราะฉะนั้นคนโสดจะเฉิดฉาย ! ทำให้ทุกวันเป็นวันพิเศษไม่ต้องจดต้องเดี๋ยวลืมให้มีปัญหา วันไหนอยากฉลอง วันไหนเลี้ยง ก็จัดเลยไม่ต้องรอเทศกาล 

เพื่อนจ๋า ฉันมาแล้ววว

แน่นอนว่า ถึงเราจะไม่มีหวานใจ ไม่มีใครเรายังมีเพื่อน (เพราะเพื่อนก็ไม่มีใครยังไงล่ะ ถ้ามันมีอย่าหวังจะได้เจอตัว ! ) คนมีคู่จะไปไหนก็ต้องไปกับหวานใจ ทำอะไรก็ทำกันสองคน จู๋จี๋มุ้งมิ้งกันอยู่อย่างนั้น (ไม่ได้อิจฉาหรอกนะ)

แต่คนโสดเฉิดฉายได้ ! เหงาเมื่อไหร่ก็เรียกเพื่อน จะไปไหนก็เรียกเพื่อน เรียกเพื่อนไปด้วยกันได้แบบไม่ซ้ำหน้า หรือจะมายกแก๊งก็ยกขโยงกันมาได้เลย ไม่เหงาแน่นอน เพราะเพื่อนกับหวานใจ เราเลือกกก …. 

บอกแล้วว่าถ้าเรามองให้ลึก การเป็นโสดเป็นเรื่องที่ดีจะตาย จะทำอะไรก็ทำได้ ตา,ใจตัวเองได้แบบสุดๆ ถึงบางครั้งจะรู้สึกเหงาไปบ้างที่เห็นคนเดินผ่านไปผ่านมาเขามีคู่ให้จูงมือ มีดอกไม้ให้ถือวันวาเลนไทน์ มีคนคอยคิดถึงให้ตอบแชทอยู่ตลอดก็ตาม (ทั้งหมดที่พูดมานี่ไม่ได้อิจฉาจริงๆ นะ ! )

แต่ถ้าเราแฮปปี้กับการใช้ชีวิตคนเดียว ก็ใช้ชีวิตให้อย่างเต็มที่ ไว้รอสักวันที่มีคนมาเติมเต็มให้ชีวิตแฮปปี้ยิ่งกว่าเดิมดีกว่ารีบหาใครสักคนที่สุดท้ายอาจจะเข้ากันไม่ได้ แบบนั้นทั้งเสียใจและเสียเวลา ตั้งตัวเป็นโค้ชอย่าพึ่งลงสนามรอวันเจอนักกีฬาเหรียญทองกันดีกว่าทุกคน ~

ลุ้นโชครับวาเลนไทน์ไปกับ Toyota Alive Space

ลุ้นโชครับวาเลนไทน์ไปกับ Toyota Alive Space

แนะนำ 12 กิจกรรม สำหรับคู่รักนัดเดทวัน Valentine


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save