กาชาดสากลเปิดตัวสติกเกอร์ไลน์ ‘Grandpa Du’ นายอังรี ดูนังต์ เวอร์ชั่นการ์ตูน รายได้จากการจำหน่ายนำไปสมทบการกุศล

Writer : incwaran

: 23 สิงหาคม 2564

คณะกรรมการกาชาดระหว่างประเทศ หรือ ไอซีอาร์ซี (International Committee of the Red Cross: ICRC) ประจำประเทศไทย เปิดตัวสติ๊กเกอร์ชุด “Grandpa Du” เพื่อสร้างความรับรู้เกี่ยวกับไอซีอาร์ซีในประเทศไทยผ่านตัวการ์ตูนภาพเหมือนของ นายอังรี ดูนังต์ (Henry Dunant) ผู้ก่อตั้งคณะกรรมการกาชาดระหว่างประเทศ และ กลุ่มองค์กรกาชาด

แนวคิดจัดทำสติกเกอร์ไลน์ชุดนี้ คือต้องการให้คนไทยรู้จักคณะกรรมการกาชาดระหว่างประเทศมากขึ้น ผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียที่คนไทยนิยมใช้มากที่สุด ได้แก่ LINE official account (https://lin.ee/iZJlAuO) และ Facebook page (https://www.facebook.com/icrcth) รายได้จากการจำหน่ายสติ๊กเกอร์ จะนำไปสมทบทุนโครงการสาธารณกุศล รวมถึงองค์กรที่ทำงานช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในประเทศไทย

สติ๊กเกอร์ไลน์ชุด Grandpa Du มีทั้งหมด 5 ชุด ได้แก่ เวอร์ชั่นภาษาไทย (Grandpa Du speaks Thai) ภาษาอีสาน (Grandpa Du speaks Isaan) ภาษาอังกฤษ (Grandpa Du) ภาษาญี่ปุ่น (Grandpa Du speaks Japanese)  และ สติ๊กเกอร์ภาพเคลื่อนไหว (Grandpa Du animated และ Grandpa Du animated English version) โดยอยู่ระหว่างจัดทำสติ๊กเกอร์ภาษาเหนือ ใต้ และยาวี เพื่อเผยแพร่ภายในปีนี้

ดาวน์โหลดสติ๊กเกอร์ไลน์ชุด Grandpa Du ได้ที่store.line.me/stickershop

หรือสแกน QR Code

Writer Profile : incwaran
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save