category เปิดตัว LINE Mobile !! บริการมือถือรูปแบบใหม่ รีวิวทดสอบใช้งานจริง เล่น LINE ฟรี

Writer : Nokkaew

: 9 มิถุนายน 2560

line-mobile-package-featured

LINE Mobile คือบริการโทรศัพท์มือถือดิจิทัลรูปแบบใหม่ ที่เปิดให้ผู้ใช้กลุ่มหนึ่งได้เริ่มทดสอบการใช้งานกันแล้ว แน่นอนว่าต้องเป็นที่น่าสนใจสำหรับผู้ใช้งาน และบรรดาค่ายโทรศัพท์มือถือรุ่นพี่ก็ต้องคอยจับตามองความเคลื่อนไหวของน้องใหม่เจ้านี้

รูปแบบที่ LINE Mobile นำเสนอนั้นมาจากประสบการณ์การใช้งานของลูกค้ากับเครือข่ายเจ้าอื่นๆ ทั้งเรื่องการติดสัญญา, ความคลุมเครือของโปรโมชั่น, การยกเลิกที่ทำได้ยาก, หลายอย่างต้องเดินทางไปทำที่ศูนย์บริการ และอีกมากมาย

 

review-line-mobile-package-7

จึงออกมาเป็น LINE Mobile ที่ผู้ใช้สามารถจัดการทุกอย่างเองได้ทุกขั้นตอนตั้งแต่ซื้อซิม, เลือก Package, เปลี่ยน Package, ควบคุมค่าใช้จ่าย และอีกมากมายทำได้ผ่านเว็บหรือ App ของ LINE Mobile

แถมยังเล่น LINE โดยไม่เสียเน็ตอีกด้วย ไม่ว่าจะแชท, ส่งรูป, ส่งวิดีโอ, รวมไปถึง Video Call ก็ฟรีทั้งหมด!! แหม่ เป็น LINE ก็ทำอะไรบน LINE ได้ทุกอย่างจริงๆ

 

เดี๋ยวมาลองดูกันว่าสิ่งเหล่านี้จะพอทำให้ผู้บริโภคหันมาสนใจค่ายมือถือเจ้านี้กันแค่ไหน

** ราคาและตัวเลขอื่นๆ ทั้งหมด เป็นตัวเลขจาก LINE Mobile เวอร์ชั่น BETA อาจจะมีการปรับเปลี่ยนเมื่อเปิดขายจริง

การซื้อ SIM ผ่านเว็บไซต์

เริ่มต้นโดยการซื้อซิมผ่านเว็บไซต์ th.linemobile.com (ยังไม่เปิดใช้งาน) โดยมีขั้นตอนดังนี้

 • อัพโหลดภาพถ่าย 2 ใบ ใบแรกคือบัตรประชาชน ใบที่สองคือ Selfie ตัวเองคู่กับบัตรประชาชน
 • เลือก Package ที่เราต้องการ ซึ่ง Package อ่านแล้วเข้าใจภายในสามวินาที ไม่มีเงื่อนไขยาวเฟื้อยแปดบรรทัด Package ที่ว่ามีประมาณนี้ครับ (เวอร์ชั่น BETA)

review-line-mobile-package-10 review-line-mobile-package-11

 • หลังจากสั่งซื้อและจ่ายเงินเรียบร้อยแล้ว ทีมงานจะนำซิมมาส่งตามที่อยู่ที่ระบุไว้ พร้อมใช้งานทันที

 

โหลดแอพ LINE Mobile

LINE-Mobile-logo

ทุกอย่างต่อไปนี้เราจะทำด้วยตัวเองผ่านแอพ LINE Mobile ทั้งหมด บทความนี้จึงแทบจะเป็นบทความรีวิวแอพเลย โดยต้องมี SIM ของ LINE Mobile ก่อนถึงจะสามารถ Login ในแอพได้นะ

iOShttps://itunes.apple.com/th/app/line-mobile/id1210594482?l=th&mt=8
Androidhttps://play.google.com/store/apps/details?id=com.linemobile.th&hl=th

หลังจากนั้นก็ลงทะเบียนพร้อมใช้งาน แอบแปลกใจว่าไม่มี Login ผ่าน LINE แต่ตรงนี้ต้องคอยดูเวอร์ชั่นเต็มอีกที

 

หน้า Dashboard

review-line-mobile-package-1

ในส่วนนี้เราสามารถดูข้อมูลต่างๆ ตั้งแต่ยอดค่าใช้จ่าย, เวลาที่เหลือในการโทร, ปริมาณอินเตอร์เน็ตที่เหลืออยู่, Package ที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน ดูง่ายมาก ไม่มีความซับซ้อน

สามารถเลือกดูรายการ Package ทั้งหมด และกดเปลี่ยน Package ได้ง่ายๆ จากหน้านี้ เปลี่ยนได้ทันทีเพราะไม่มีการผูกสัญญาใดๆ โดยการเปลี่ยนแปลงจะมีผลในรอบบิลถัดไป

 

หน้า Control

review-line-mobile-package-2

ตรงนี้เป็นส่วนที่เราสามารถตั้งค่าการใช้งานต่างๆ ได้

 • ควบคุมความเร็วเน็ต : สามารถเลือกได้ว่าจะใช้เน็ตที่ความเร็วสูงสุด หรือเลือกเป็นใช้เน็ตฟรีความเร็วจำกัดที่ 256Kbps (FUP) ตรงนี้ทำให้เราสามารถปรับได้เมื่อใช้งานน้อยเพียงแค่แชท หรือเปิดมือถือไว้รับ Notification เฉยๆ จะได้ไม่เสียปริมาณอินเตอร์เน็ต ตรงนี้ดีงามมากๆ
 • ควบคุมค่าใช้จ่าย : สามารถเลือกเปิดโดยใส่จำนวนเงินที่เราต้องการจำกัดได้ ระบบจะมีการแจ้งเตือน และไม่สามารถใช้งานในส่วนที่เสียเงินได้ถ้าเรายังเปิดโหมดนี้ไว้อยู่ (ผมขอตั้งชื่อให้ว่า โหมดสิ้นเดือน)

 

เลือก Package เสริม

review-line-mobile-package-3

เมื่อใช้งานปริมาณเน็ตจนหมดจนติด FUP ที่ 256Kbps แต่ยังจำเป็นต้องใช้เน็ตความเร็วสูงอยู่ ตรงนี้สามารถไปที่หน้าซื้อ Package เสริมต่างๆ ได้ (ในภาพเป็น Package เวอร์ชั่น BETA)

 

บริการโทรต่างประเทศ

review-line-mobile-package-4

บนแอพจะมีบริการโทรต่างประเทศให้เลือก โดยเราระบุว่าอยู่ที่ไหน ต้องการโทรไปที่ไหน จะมีรายละเอียดในส่วนของราคาที่ชัดเจนและรหัสการโทรขึ้นมาให้ จากนั้นระบุหมายเลขแล้วกดโทรได้เลย ไม่ต้องไปเข้าไปหารหัสใน Google

 

ดูค่าใช้จ่าย

review-line-mobile-package-5

สามารถดูในส่วนของค่าใช้จ่ายที่ค้างชำระ โดยช่องทางการชำระเงินยังไม่มีข้อมูลครบทั้งหมด แต่จ่าย LINE Pay ได้แน่นอนหล่ะ และสามารถโหลดใบกำกับภาษีเป็น PDF ได้ทันที

 

บริการช่วยเหลือ

review-line-mobile-package-6

 • คำถามที่พบบ่อย : ในเบื้องต้นแอพจะมี FAQ รวบรวมคำถามที่พบบ่อยเอาไว้ สามารถค้นหาคำตอบด้วยตัวเองได้
 • แชท : ถาม-ตอบ แบบ Realtime เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง เท่าที่ลองใช้ก็ตอบได้รวดเร็วดี สามารถแนบไฟล์ภาพให้เจ้าหน้าที่ดูได้ และหลังจากพูดคุยเสร็จสามารถแสดงความพึงพอใจและคอมเมนต์เจ้าหน้าที่ได้
 • โทรพูดคุย : สามารถโทรสอบถามเจ้าหน้าที่ได้ในช่วงเวลาที่กำหนด แต่ถึงแม้จะอยู่นอกเวลา แต่ต้องการโทรพูดคุยจริงๆ ก็สามารถใช้ช่องทางแชทเพื่อขอโทรพูดคุยได้อยู่

 

สิ่งที่ไม่ได้กล่าวถึงเนื่องจากยังเป็นเวอร์ชั่น BETA

 • ความเร็วอินเตอร์เน็ต เนื่องจากในตอนนี้ยังใช้งานอยู่บนเครือข่ายหนึ่งอยู่ ซึ่งเวอร์ชั่นเต็มออกมาอาจจะไม่ได้อยู่บนเครือข่ายนั้นแล้ว
 • ราคา Package เจ้าหน้าที่แจ้งว่าราคา Package อาจมีการปรับเพิ่มหลังออกเวอร์ชั่นเต็ม
 • ช่องทางการชำระเงิน
 • การย้ายค่าย

 

สรุปประสบการณ์ใช้งาน LINE Mobile

 • ทั้งหมดจัดการได้ผ่านแอพและเว็บไซต์ แอพทำหน้าตาออกมาใช้งานง่ายมาก สะดวกโคตรๆ ไม่ต้องไปศูนย์ ไม่ต้องกด SMS ยาวๆ
 • เหมาะสำหรับคนที่ไม่คิดมาก เอาเร็ว ชัดเจน จบในที่เดียว
 • ทุกวันนี้ที่ชีวิตอยู่กับ LINE ทั้งแชท Call, Video Call, ส่งรูป, ส่งคลิป ฯลฯ การใช้ LINE โดยไม่เสียปริมาณเน็ตคือความดีงามมม
 • ด้วยการที่ Package เรียบง่าย จึงอาจจะขาดความหลากหลายแบบของค่ายอื่นๆ ที่ทำให้สะดวกขึ้นหรือราคาถูกลง เช่น โทรหาเครือข่ายเดียวราคาถูก, โทรกลางวันราคาถูก เป็นต้น และยังไม่มีรูปแบบเติมเงิน
Writer Profile : Nokkaew
ชายหนุ่มที่กินข้าวอย่างน้อยวันละ 3 มื้อ กินข้าวเสร็จก็กินน้ำ เสร็จแล้วก็ไปอาบน้ำ ตอนเรียนไม่ค่อยตั้งใจเรียน ชอบซื้อหนังสือมุราคามิ แต่ยังไม่ได้อ่านสักเล่ม อยากเห็นโลกออนไลน์มีแต่สิ่งดีๆ และมีความสนุก
Blog : www.goohiw.com Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save