เสียงเพราะเหมือนข้ามยุคมา อิ้งค์ วรันธร ถ่ายทอดอารมณ์ประกอบภาพยนตร์บุพเพสันนิวาส 2 ในบทเพลง “ถ้าเธอรักใครคนหนึ่ง”

Writer : uss

: 15 กรกฏาคม 2565

[News] เสียงเพราะเหมือนข้ามยุคมา อิ้งค์ วรันธร ถ่ายทอดอารมณ์ประกอบภาพยนตร์บุพเพสันนิวาส 2  ในบทเพลงถ้าเธอรักใครคนหนึ่ง 

สานต่อเรื่องราวให้น่าดูมากขึ้น! กับบทเพลงประกอบภาพยนตร์บุพเพสันนิวาส 2 อย่าง “ถ้าเธอรักใครคนหนึ่ง” ที่ได้ อิ้งค์ วรันธร เปานิล หรือคูมอิ้งค์ที่ใครหลายคนเรียกกันจากค่าย BOXX MUSIC มาร่วมขับร้องเล่าเรื่องราวผ่านน้ำเสียงไพเราะของเธอ 

ถ้าเธอรักใครคนหนึ่ง เธอเองจะรู้หรือเปล่า”

บทเพลงนี้ได้ผ่านการแต่งเนื้อร้อง ทำนอง และโปรดิวซ์ โดยโอม ปัณฑพล ประสารราชกิจ จากวง Cocktail ซึ่งเนื้อเพลงจะเป็นการเล่าเกี่ยวกับความไม่แน่ใจและสับสนเกี่ยวกับความรัก โดยเป็นการหยิบประเด็นสำคัญจากเรื่องบุพเพสันนิวาส 2 ในแง่มุมของรักข้ามภพ มาเล่าผ่านเนื้อเพลงว่า..

ถ้าเรารักใครคนหนึ่ง เราจะรู้ได้อย่างไรว่ารักนั้นจะเป็นเพียงชั่วคราวหรือยาวนาน รวมถึงมีการบอกเล่าว่าถ้าเกิดความรักขึ้นแล้ว ไม่ต้องคิดเยอะ ฟังเสียงหัวใจแล้วรักไปให้สุดเลย เพราะจะมีอะไรดีไปกว่าการได้ทำสิ่งที่หัวใจตัวเองต้องการ

ซึ่งก็บอกเลยว่าไม่ผิดหวัง เพราะโอมสามารถเขียนเนื้อเพลงออกมาได้สละสลวย เหมาะสมกับตัวภาพยนตร์ที่มีความย้อนยุค งดงาม โดยมีการใช้ภาษาไทยได้อย่างลึกซึ้ง เป็นการหยิบนำคำในยุคเก่ามาผสมกับคำที่เราใช้ในชีวิตประจำวัน กลั่นออกมาเป็นเนื้อเพลงที่ลึกซึ้งและกินใจมาก ๆ 

ในส่วนของพาร์ทดนตรีได้วงออร์เคสตราอย่าง 28 Orchestra ที่มาช่วยเสริมพลังเนื้อเพลง และเสียงร้องให้ดูน่าฟังมากขึ้น ซึ่งจะมีช่วงโซโล่ที่เครื่องดนตรีต่าง ๆ ได้ผสมผสานและบรรเลงโซโล่นั้นออกมาได้อย่างเต็มเปรี่ยม นับว่าเป็นการปลดล็อกหูทองคำเลยทีเดียว

เรามาดูกันต่อในส่วนของเอ็มวี ซึ่งถือเป็นการกลับมากำกับเอ็มวีในรอบหลายปีของเก้ง จิระ ร่วมมือกับปิ๊ง อดิสรณ์ ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ พร้อมจัดเต็มสร้างบรรยากาศสตูดิโอสุดโรแมนติก ให้ฟีลบรรยากาศย้อนยุคหน่อย ๆ 

เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ อิ้งค์ ได้เจอผู้ชายคนหนึ่ง (ปอนด์ พลวิชญ์ เกตุประภากร) แล้วรู้สึกคุ้นเคยกับชายหนุ่มคนนี้อย่างน่าประหลาด หลังจากที่เขาลืมสมุดบันทึกเล่มหนึ่งทิ้งไว้บนโต๊ะ แล้ว อิ้งค์ เดินมาเปิดสมุดดูก็เหมือนตัวเองได้วาร์ปหลุดข้ามภพไปในอดีต โดยมีกลีบดอกไม้ปลิดปลิวลงมาอย่างสวยงาม คู่ขนานไปกับภาพความละมุนของพระ-นางคู่ขวัญ  โป๊ป ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ และ เบลล่า ราณี แคมเปน

Writer Profile : uss
ชอบฟังเพลงพอๆ กับชอบนอนหลับ :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

ปีโป้ CGM48 ประกาศจบการศึกษาแล้ว


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save