เปิดบันทึกไม่ลับ กับ 4 เรื่องราวจากการฝึกงานที่ Mango Zero


: 21 เมษายน 2565

 

สวัสดีครับทุกคน แนะนำตัวกันสักนิดนึง ให้พอรู้จักกัน เราชื่อสมาท เป็นนักศึกษาชั้นปีที่  4 จากสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง มาฝึกงานในตำแหน่ง Graphic Design ของเพจ Mango Zero และเป็น The Zero Junior #8 อีกด้วย

ก่อนอื่นเลยต้องขอเล่าเหตุผล ว่าทำไม? ถึงเลือกยื่นฝึกงานที่เพจ Mango Zero คือเราเนี่ยชอบผลงานและความแตกต่างในแต่ละคอนเทนต์ที่เพจทำมาก เลยคิดว่าถ้าได้มาฝึกงานและซึมซับวิชา คงเป็นอะไรที่ดีมาก ๆ เลย ดังนั้นวันนี้จะมารีวิวการฝึกงานที่ Mango Zero ผ่าน 4 เรื่องราวที่อยากเล่าให้ฟังงงง

เรื่องที่ 1: พื้นที่สุดคูล กับของกินแสนอร่อย

ขอบอกเลยว่าเรื่องแรกมันคือความประทับใจของเรา ซึ่งไม่ใช่เรื่องอะไรที่ซับซ้อนเลย แต่มันคือสภาพแวดล้อมของออฟฟิศที่เรารู้สึกว่า สบายและน่าอยู่มาก ในเวลาที่งานไม่ยุ่ง ออฟฟิศกลายเป็นเหมือนสถานที่พักผ่อนเลยละ!มีโซฟาให้นั่งพักผ่อน หรือ หลบแอร์ในเวลาที่อากาศหนาว ที่สำคัญมีของกินอร่อย ๆ รอบออฟฟิศ ไม่ต้องห่วงเลยว่าจะไม่มีของกิน เอาเวลาไปห่วงว่าจะวันนี้จะกินอะไรดีกว่า เพราะบอกเลยว่าเมนูไม่ซ้ำสักวันเดียว

เรื่องที่ 2: ภารกิจที่ยิ่งใหญ่ กับประสบการณ์สุดท้าทาย 

เรื่องต่อมาที่อยากจะเล่าให้ฟังคือการประสบการณ์การทำงานที่ค่อนข้างแปลกใหม่สำหรับตัวเรา นั่นคือการทำงานเป็นทีมร่วมเพื่อน ๆ The Zero Junior #8 ซึ่งตรงนี้บอกก่อนเลยว่าทุกคนใน ทีมเป็นหน้าใหม่เหมือนกันหมด ดังนั้นแล้วโจทย์ยากรองจากการผลิตงานที่ดีออกมาคือ การทำงานร่วมกันกับคนในทีมที่พึ่งรู้จักกันนั่นเอง 

อาจจะดูเหมือนยากนะแต่ส่วนตัวเป็นประสบการณ์ที่สนุกมาก ๆ ทั้งประชุม ถ่ายทำ และสร้างคอนเทนต์ออกมาในชื่อ กุมภาพอร์น ทุกคนสามารถไปตามอ่านได้ที่เว็บไซต์ Mango Zero เลยนะ

เรื่องที่ 3: หิวเมื่อไหร่ก็แวะมา…ที่ครัวกลาง

ที่นี่มีสิ่งที่ช่วยให้ผ่อนคลายหลากหลายมาก มีครัวกลางให้ทำอาหารหรือกินข้าวร่วมกัน อันนี้ขอยกให้เป็นไฮไลต์เลย เพราะตอนมาถึงออฟฟิศวันแรก ตกใจกับครัวกลางไปอยู่สักพักนึงเลยโดยสิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่ช่วยให้สมองผ่อนคลายเวลาคิดงานไม่ออกได้ดีเลย

และนอกจากครัวกลางแล้วยังโต๊ะพูลให้เล่น เราชอบแวะมาเล่นกับเพื่อนที่มาฝึกงานด้วยกัน (แน่นอนก็มันเล่นคนเดียวไม่ได้) ถือเป็นสิ่งนึงที่ช่วยให้สนิทกันมากขึ้น และทำให้การทำงานเข้ากันได้ดีนั่นเอง

เรื่องที่ 4: สังคมที่เป็นกันเอง กับพี่ ๆ ที่น่ารัก

และสุดท้ายเป็นเรื่องที่จะไม่เล่าไม่ได้เลยคือ พี่ ๆ ทุกคนน่ารัก ย้ำว่าทุกคน! จริง ๆ และยังมีเพื่อน ๆ ที่มาร่วมฝึกงานด้วยกัน ทุกคนเป็นกันเองและคุยเก่งมาก ชอบชวนกินชองอร่อย ๆ เพราะใน The Zero Junior #8 เนี่ยมี 7 คน ถือว่าเยอะที่สุดแล้ว ต้องขอบคุณพี่ๆ และเเพื่อนๆ ที่ทำให้เวลาอยู่ด้วยกันมันไม่น่าเบื่อเลย 

และนอกจากนี้ยังมีทำกิจกรรมร่วมกันด้วย เช่น งานปีใหม่ประจำปี หรืองานเลี้ยงเล็ก ๆ ที่จัดขึ้นในบางเดือน เราก็ได้มีส่วนร่วมด้วยเหมือนกัน ซึ่งสนุกและอิ่มอร่อยมาก 

สุดท้ายนี้ก็คงต้องลากันแล้วนะ เป็นประสบการณ์สั้น ๆ ที่ประทับใจมากแม้จะมีจุดที่รู้สึกเหนื่อยบ้าง แต่ก็มีพี่ ๆ คอยช่วยเหลืออยู่เสมอ รวมถึงแนะนำทริคในการทำงานต่าง ๆ  ทำให้ไม่รู้สึกเลยว่าทำงานอยู่คนเดียว และยังได้แลกเปลี่ยนเรื่องราวที่ได้เจอมาอีกด้วยเช่น ซีรีส์เรื่องนี้สนุกมาก กลายเป็นว่าเกิดการป้ายยากันไปเลย  เป็นความทรงจำที่ดีมาก สำหรับใครที่ยังลังเลไม่แน่ใจ หวังว่ารีวิวนี้จะช่วยให้ตัดสินได้น้า มาเป็นชาวแมงโก้ด้วยกันเถอะะะ

Writer Profile : MangoZero Team
Blog : MangoZero Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save