เตรียมแลกเงินเยนไว้ให้พร้อม! ญี่ปุ่น เปิดประเทศรับกลุ่มนักท่องเที่ยวมิถุนายนนี้ เงื่อนไขต้องฉีดวัคซีนโควิด 3 เข็ม


: 7 พฤษภาคม 2565

วันนี้ (7 ..65) สื่อฟูจิ นิวส์เน็ตเวิร์ค รายงานว่า ญี่ปุ่นที่แผนเปิดประเทศรับกลุ่มนักท่องเที่ยวในช่วงเดือนมิถุนายนนี้เพื่อฟื้นฟูภาคการท่องเที่ยวที่ซบเซา

สำหรับเงื่อนไขเบื้องต้นของกลุ่มนักท่องเที่ยวจะต้องได้รับวัคซีนป้องกันโควิด-19 มาแล้วครบ 3 เข็ม และต้องมากับกลุ่มทัวร์นักท่องเที่ยวที่มีเส้นทางท่องเที่ยวที่กำหนดไว้

โดยการเปิดรับนักท่องเที่ยวลักษณะนี้ จะเป็นการทดลองก่อน หากไม่มีการแพร่ระบาดของเชื้อ จะมีการขยายรับนักท่องเที่ยวเพิ่มเติมหากสถานการณ์ภายในประเทศดีขึ้น

ขณะที่ก่อนหน้านี้ญี่ปุ่นวางแผนที่จะผ่อนคลายข้อจำกัดพรมแดน รับผู้เดินทางเข้าประเทศขึ้น 2 เท่าเป็น 20,000 คนต่อวัน จากปัจจุบันกำหนดให้ไม่เกิน 10,000 คนต่อวัน สำหรับนักศึกษาต่างชาติ และนักธุรกิจเท่านั้น และมีแผนขยายจะรับนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าประเทศได้แล้วในเดือนหน้านี้

อย่างไรก็ตาม ทางการญี่ปุ่นยังคงรอประเมินสถานการณ์ตัวเลขการติดเชื้อหลังเทศกาลวันหยุดในช่วงปลายเดือนเมษายนและต้นพฤษภาคม ก่อนเปิดประเทศอย่างเป็นทางการ

ส่วนเงื่อนไขของวัคซีนโควิด-19 ที่เปิดรับ ปัจจุบันเกณฑ์วัคซีนที่ญี่ปุ่นยอมรับชาวต่างชาติเข้าประเทศขณะนี้ จะต้องได้รับวัคซีนครบ 3 เข็ม

โดยยอมรับวัคซีน  2 เข็มแรก ได้แก่ Pfizer, Moderna, Astrazeneca, Johnson & Johnson(เข็มเดียวได้), Covacxin และ Novavax

ส่วนเข็ม 3 ได้แก่ Pfizer, Moderna และ Novavax

ทั้งนี้เกณฑ์และเอกสารอื่น สำหรับนักท่องเที่ยวอาจต้องรอประกาศอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

ที่มา : fm91bkk, bloomberg, mofa.go.jp

TAG :
Writer Profile : jazz.ordinaryday
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

10 เรื่องใหญ่รอบโลกในปี 2020

รวมโปรปลอบใจ สู้ภัย COVID-19


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save