สิงคโปร์คลายมาตรการโควิด ยกเลิกใส่แมสนอกอาคารและที่สาธารณะ นักท่องเที่ยววัคซีนครบโดส ไม่ต้องกักตัว


: 25 มีนาคม 2565

เมื่อวานนี้ (24 มีนาคม 65) นาย Lee Hsien Loong นายกรัฐมนตรีสิงคโปร์ ได้แถลงว่าสิงคโปร์กำลังเตรียมผ่อนปรนมาตรการโควิด เพื่อให้การท่องเที่ยวระหว่างประเทศเป็นไปได้สะดวกขึ้น

โดยให้ประชาชนไม่จำเป็นต้องใส่หน้ากากในที่สาธารณะ ตั้งแต่วันที่ 29 มีนาคม 65 เป็นต้นไป แต่ยังคงต้องสวมหน้ากากภายในอาคาร รวมถึงเว้นระยะ social distancing ระหว่างบุคคลในระยะ 1 เมตร

ส่วนมาตรการสำหรับนักท่องเที่ยว กระทรวงสาธารณสุขของสิงคโปร์เอง เผยว่า สิงคโปร์จะอนุญาตให้นักท่องเที่ยวที่ฉีดวัคซีนป้องกันโควิดครบโดสเดินทางเข้าสู่ประเทศได้โดยไม่ต้องกักตัว ตั้งแต่ 1 เมษายน 65 เป็นต้นไป และเตรียมยกเลิกการตรวจเชื้อโควิด antigen rapid test เมื่อมาถึงสิงคโปร์

สำหรับสถานการณ์โดยรวมของประชากรสิงคโปร์ 5.5 ล้านคนในตอนนี้ มีผู้ที่ได้รับวัคซีนครบ 2 เข็มแล้ว ประมาน 92% และได้รับเข็ม 3 บูสเตอร์แล้ว ประมาณ 71% จึงทำให้ผู้ติดเชื้อส่วนใหญ่ ไม่มีอาการหรือมีอาการเพียงเล็กน้อย 

โดยในช่วง 28 วันที่ผ่านมา มีเพียง 0.3% ที่ต้องใช้เครื่องออกซิเจนช่วยหายใจ และเพียง 0.04% เท่านั้น ที่รักษาตัวอยู่ในห้อง ICU

นายกรัฐมนตรีกล่าวเสริมว่า ‘การต่อสู้กับโควิด-19 ของพวกเรา เดินทางมาถึงจุดเปลี่ยนแล้ว ที่เราจะตัดสินใจอยู่กับโควิดต่อไปให้ได้ กลับมาใช้ชีวิตพบปะครอบครัวและเพื่อนฝูง ออกไปเดินเล่นข้างนอกโดยไม่ต้องสวมหน้ากาก รวมถึงได้เจอคนที่รักในต่างแดน’

ที่มา : cnbc, finnomena

TAG :
Writer Profile : jazz.ordinaryday
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

10 เรื่องใหญ่รอบโลกในปี 2020


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save