category จอนจีฮยอนและจูจีฮุนนำ ‘Jirisan’ เปิดตัวตอนแรกด้วยเรตติ้งสูงสุด ของซีรีส์สุดสัปดาห์ในประวัติศาสตร์ช่อง tvN

Writer : Hanachan

: 24 ตุลาคม 2564

จอนจีฮยอนและจูจีฮุนนำ Jirisan เปิดตัวตอนแรกด้วยเรตติ้งสูงสุดของซีรีส์สุดสัปดาห์ในประวัติศาสตร์ช่อง tvN

“หน้าที่หลักของเราคือปกป้องเขาลูกนี้”

เป็นอีกครั้งที่เกาหลีใต้ส่งซีรีส์แกมความรู้เจาะลึกด้านอาชีพมาให้เราชม กับ ‘Jirisan’ ซีรีส์ภูเขาจีรีฉลองครบรอบ 15 ปีจากช่อง tvN ที่ได้ ‘จอนจีฮยอน’ และ ‘จูจีฮุน’ พระนางระดับท็อปของเกาหลีมาร่วมงานกัน หลังจากที่เคยได้รับบทบาทคาบเกี่ยวกันในซีรีส์ซอมบี้ Netflix อย่าง Kingdom 

โดยเมื่อคืนที่ผ่านมา Jirisan ได้ออกอากาศ EP.1 พร้อมโกยเรตติ้งทั่วประเทศเฉลี่ย 9.1 เปอร์เซ็นต์ ครองอันดับหนึ่งในช่วงเวลาของทุกช่อง ตามรายงานของ Nielsen Korea และขึ้นแท่นซีรีส์สุดสัปดาห์ที่เปิดตัวตอนแรกด้วยเรตติ้งสูงสุดในประวัติศาสตร์ช่อง tvN ทำลายสถิติของซีรีส์เรื่อง Mr.Sunshine ที่ทำไว้ก่อนหน้าด้วยเรตติ้ง 8.9 เปอร์เซ็น

เมื่อเทียบเรตติ้งรอบเปิดตัวกับซีรีส์ทุกประเภทในช่อง Jirisan อยู่เป็นอันดับที่ 2 รองจากซีรีส์น้ำดีของแก๊งค์พี่หมอเพลง ‘Hospital Playlist 2’ ที่ออกอากาศตอนแรกด้วยเรตติ้งเฉลี่ยทั่วประเทศสูงถึง 10 เปอร์เซ็น โดยกลุ่มผู้ชมส่วนใหญ่ของซีรีส์ Jirisan อยู่ในช่วงอายุ 20-49 ปี คิดเป็นเฉลี่ย 5.4 เปอร์เซ็นทั่วประเทศ

 

สำหรับซีรีส์ Jirisan เป็นการบอกเล่าเรื่องราวครั้งแรกของอาชีพและชีวิตเหล่า ‘เรนเจอร์’ หรือเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งภูเขาจีรี ซึ่งเป็นอุทยานที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้ พวกเขาไม่ได้ทำแค่เพียงปกป้องภูเขา แต่ยังเป็นผู้ช่วยชีวิตทุกคนที่ติดอยู่บนเขาลูกนี้ด้วย 

ใน EP.1 นี้ นับว่าเปิดตัวมาได้น่าสนใจ ทั้งงานภาพ เสียง CG ที่ยิ่งใหญ่ชวนลุ้นเหมือนได้เข้าไปพิทักษ์เขากับเหล่าเรนเจอร์ แถมยังผูกเรื่องปริศนาการตายต่างๆบนเขาให้น่าติดตามต่อไปได้เป็นอย่างดี ซึ่งจะทำให้เรื่องนี้มีความเข้มข้นและหนักหนาขึ้นไปอีกอย่างแน่นอน     

ไม่เพียงแต่นักแสดงนำที่ดึงดูดเท่านั้น ทีมสมทบก็ขนมาแต่ตัวท็อปไม่แพ้กันทั้งโอจองเซ(พี่ซังแท จาก It’s okay to not be okay) ซองดงอิล(พ่อโบรา จาก Reply1988) โจฮันชอล(โอยุน จาก HometownChachacha) และโกมินชี(น้องบัลเล่ต์จาก Sweet Home) รวมแล้วเป็นเหตุผลให้ซีรีส์เรื่องนี้เริ่มต้นได้อย่างแข็งแกร่งและคาดว่าน่าจะมีแนวโน้มดันเรตติ้งสูงขึ้นไปอีกในตอนถัดๆไป

Jirisan สามารถรับชมได้ที่ Iqiyi Thailand

ตัวอย่างซีรีส์ Jirisan

.

ที่มา Soompi

 

Writer Profile : Hanachan
ฮานะจังมีความสุขกับการดูซีรีส์เกาหลีและท่องเที่ยวไปวันๆ Green tea lover / Japanese food forever ♡
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save