category เปิดลิสต์ซีรีส์เกาหลี สำหรับคนอยาก Move On จากซีรีส์ Twenty Five Twenty One

Writer : Hanachan

: 6 เมษายน 2565

เปิดลิสต์ซีรีส์เกาหลี สำหรับคนอยาก Move On จากซีรีส์ Twenty Five Twenty One

อุโมงค์ สายรุ้ง มิตรภาพ ความฝัน เด็กผู้หญิงที่อินกับหนังสือการ์ตูนฟลูเฮ้าส์อยู่ทุกวัน ได้เรียนรู้ความรักครั้งแรกอย่างจริงจัง พร้อมกับชายแปลกหน้าต่างถิ่นที่เป็นทั้งเพื่อน พี่ และคนรัก สร้างความสุข มอบรอยยิ้ม และแบ่งปันความทุกข์ที่มีร่วมกัน ก่อนช่วงเวลาแสนสั้นเหล่านั้น จะติดตรึงในความทรงจำและเปล่งประกายในใจอย่างยาวนาน

ถึงเวลาบอกลาซีรีส์แห่งวัยหวาน เมื่อซีรีส์ Twenty Five Twenty One ได้ปิดฉากเรื่องราวความรักและการเลิกรา เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่กอดเก็บทุกช่วงเวลาของวัยรุ่น วัยที่ผ่านทุกความอบอุ่น ความผิดหวัง ความฝัน การพิสูจน์ เรียนรู้ที่จะล้มและลุก ไปจนถึงความจริงที่เจ็บปวด แต่ท้ายที่สุดชีวิตยังเดินก้าวไป 

ซึ่งหลังจากซีรีส์เรื่องนี้จบตอนสุดท้าย ก็ได้รับเสียงชื่นชมมากมาย เพราะเนื้อหาที่อบอุ่น กินใจ และความสัมพันธ์ของตัวละครที่มันช่างเรียลจนใจเจ็บ ทำเอาบางคน Move on กันไม่ได้ รู้สึกโหวง ๆ ในใจที่เสาร์-อาทิตย์ของเรา จะไม่มีเรื่องราวย้อนวัยให้ได้ติดตามกันอีกแล้ว   

ลาก่อนนาฮีโด

ลาก่อนแพคอีจิน  

ลาก่อนซีรีส์ Twenty Five Twenty One

เพื่อให้ชาวแมงโก้ของเรา Move on ต่อไปได้ วันนี้เราเอาลิสต์ซีรีส์เกาหลีมาแจกจ่าย ในแบบที่ทั่นผู้ชมเลือกได้เอง! ไม่ว่าจะเป็นสายซ้ำย้ำถึงแผล มูฟออนแบบเจ็บๆ ขยี้ความเศร้า ความโหวงเน้นๆ ดูจบจะได้เห็นทิชชู่ของตัวเองเป็นกอง 😂 

หรือจะอยากเป็นสายเยียวยา อยากได้เสียงหัวเราะมากกว่าน้ำตาก็มาแบบพอเหมาะ ให้ได้ยิ้มปนหัวเราะ หรืออาจมีน้ำตาคลอๆ แต่สุขใจ ~

ทั่นผู้ชมอยากไปทางไหนเลือกได้เลย! ..แต่แอดมินพยายามมูฟออนไม่ให้เป็นวงกลมอยู่นะ 😭

สายเจ็บซ้ำย้ำถึงแผล

Moon Lovers (2016)

จำนวนตอน : 20

เรื่องย่อ : หญิงสาวจากโลกปัจจุบัน ที่สุริยุปราคานำพาให้ย้อนเวลากลับไปยังยุคโครยอ พร้อมพบกับเหล่าองค์ชายสุดหล่อที่เป็นพี่น้อง ต่างพ่อแม่กัน กลายเป็นเรื่องราวความรักและการแย่งชิงบัลลังค์ ที่เธอหวังว่าจะช่วยเปลี่ยนประวัติศาสตร์อันเลวร้ายบางอย่างได้

Mr.Sunshine (2018)

จำนวนตอน : 24

เรื่องย่อ : ร่องรอยทางประวัติศาสตร์ในยุคที่ทหารอเมริกันเข้ามายังโซชอน เด็กชายเกาหลีที่ถูกประเทศและครอบครัวทอดทิ้งได้หนีไปพร้อมกับเรือรบ และได้เติบโตเป็นคนมียศในวงทหารอเมริกัน ซึ่งเขาได้กลับมายังบ้านเกิดอีกครั้งและตกหลุมรักหญิงสาวจากตระกูลสูงศักดิ์ และ Sad Ending ในแบบฉบับน้ำตา 1 ลิตร

Reply 1988 (2015)

จำนวนตอน : 20

เรื่องย่อ : ถึงแม้จะเป็นเรื่องที่ไม่ได้เศร้าขนาดนั้น แต่เป็นวันวานที่ทำให้รู้สึกโหวงทุกครั้งที่นึกถึง เรื่องราวของชาวซังมุนดง ย่านที่ทุกคนเป็นครอบครัวหนึ่งเดียวกัน การเดินทาง เติบโตในมิตรภาพที่แปรเปลี่ยนเป็นความรักของเพื่อนร่วมชายคาและละแวกเดียวกัน จะทำให้อบอุ่นใจอย่างคาดไม่ถึง

Thirty Nine (2022)

จำนวนตอน : 12

เรื่องย่อ : สามเพื่อนสาว ในวัยปลายเลข 3 และเรื่องราวที่ถ่ายทอดผ่านมุมมองชีวิต ซึ่งเต็มเปี่ยมไปด้วยความสวยงาม แต่ในขณะเดียวกันก็ตั้งอยู่บนความไม่แน่นอน

Hotel Del Luna (2019)

จำนวนตอน : 16

เรื่องย่อ : หญิงสาวต้องคำสาป เจ้าของโรงแรมซึ่งเป็นพื้นที่พักผ่อนของวิญญาณมายาวนานนับพันปี ที่ได้พบกับผู้จัดการโรมแรมผีที่เป็นมนุษย์หน้าตาดี แต่มีบางอย่างที่ดึงดูดใจเธอ

Hi Bye Mama! (2020)

จำนวนตอน : 16

เรื่องย่อ : เรื่องราวการได้รับโอกาสอีกครั้ง เพื่อกลับมาทำหน้าที่ของคนเป็นแม่ เมื่อหญิงสาวที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุไปแล้ว 5 ปี ได้กลับมามีชีวิตเพียง 49 วัน เพื่อที่จะโอบกอดลูกของเธออีกครั้งจึงไม่ยอมจากโลกไปสักที

สายเยียวยาจิตใจ

Business Proposal (2022)

จำนวนตอน : 12

เรื่องย่อ : พนักงานสาวธรรมดา ที่ได้ไปนัดบอดแทนเพื่อน แต่ปรากฎว่าผู้ชายคนนั้นดันเป็นประธานบริษัท และถึงแม้ว่าจะพยายามทำตัวไม่น่ารัก CEO คนนั้นก็สนใจ จนสุดท้ายกลายเป็นคนคลั่งรักในที่สุด

Our Beloved Summer (2022)

จำนวนตอน : 16

เรื่องย่อ : เมื่อคนรักที่เลิกรา ต้องกลับมารวมตัวหน้ากล้อง เพื่อถ่ายสารคดีในวัยที่เติบโตขึ้นของนักเรียนอันดับหนึ่งของห้อง และที่โหล่ของชั้นเรียน ความเกลียดชังจากการเลิกราได้เปลี่ยนมาเป็นความรู้สึกดีๆในใจที่อาจไม่เคยเปลี่ยนไปตามกาลเวลาเลย

Hometown ChaChaCha (2021)

จำนวนตอน : 16

เรื่องย่อ : .ในเมืองเล็กๆแต่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสัมพันธ์ หมอฟันสาวชาวกรุงได้มาเปิดคลินิกเล็ก ๆ และได้รับความช่วยเหลือจากชายหนุ่มว่างงาน ที่ยุ่งกับการทำสิ่งต่าง ๆ อยู่ตลอดเวลา

It’s okay, That’s love (2014)

จำนวนตอน : 16

เรื่องย่อ : ความรักที่ต่างเยียวยากันและกัน เมื่อหนุ่มนักเขียนนิยายสืบสวนที่ใครๆ ต่างก็หลงรัก ได้มาพบเจอกับจิตแพทย์สาวผู้กลัวความสัมพันธ์ ทั้งสองต่างใช้ความรักรักษากันและกัน จนบอกได้ว่า “ถ้ารักกัน..มันก็โอเค”

Start-Up (2020)

จำนวนตอน : 16

เรื่องย่อ : หนุ่มสาวรุ่นใหม่ เริ่มต้น เติบโตตามความฝันในเส้นทางธุรกิจสตาร์ทอัพ ผ่านเรื่องราวการให้กำลังใจ ความท้าทายและยากลำบากในการประสบความสำเร็จด้วยวัยผู้ใหญ่ตอนต้น – กลาง

Welcome To Waikiki (2018)

จำนวนตอน : 16

เรื่องย่อ : สามหนุ่มสุดอาภัพ ได้เปิดเกสต์เฮ้าส์ร่วมกัน วันหนึ่งได้มีเด็กน้อยทารกปรากฎตัวขึ้นพร้อมสาวลึกลับ ที่จะสร้างเรื่องราวปั่นๆ จนทำให้ขำขี้แตก

Writer Profile : Hanachan
ฮานะจังมีความสุขกับการดูซีรีส์เกาหลีและท่องเที่ยวไปวันๆ Green tea lover / Japanese food forever ♡
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[SPECIAL INTERVIEW] 'จองแฮอิน - คิมจีซู' นักแสดงนำซีรีส์สุดฮอต Snowdrop บน Disney+ Hotstar


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save