category ดูวนส่งท้ายปี ! สรุปลิสต์ 15 ซีรีส์จาก Webtoon เกาหลีในปี 2021

Writer : Hanachan

: 8 ธันวาคม 2564

ดูวนส่งท้ายปี ! สรุปลิสต์ 15 ซีรีส์จาก Webtoon เกาหลีในปี 2021

เผลอแปบเดียวจะหมดปี 2021 แล้ววว คงต้องบอกว่าปีนี้ฝั่งเกาหลี ส่งมาแต่ซีรีส์เรื่องดี เรื่องดัง ปังกันทั้งนักแสดงยันเนื้อเรื่องไม่ว่าจะเป็นกระแสน้ำตาลแผ่นจาก Squid Game, เสียดสีทหาร ใน D.P รวมถึงรับบทนาบีจาก Nevertheless กันทั้งบ้านทั้งเมือง

ซึ่งซีรีส์เกาหลีเรื่องดังส่วนใหญ่ของปีนี้ อัดแน่นไปด้วยซีรีส์ที่สร้างมาจากเว็บตูนดีๆกว่า 15 เรื่อง โดยหยิบยกมาจากแพลตฟอร์มอ่านการ์ตูน/นิยายสุดฮิตอย่าง Naver Webtoon, Daum Webtoon รวมถึงช่องทางอื่น ๆ ในเกาหลีที่ได้รับความนิยม เช่นเดียวกับเรื่องล่าสุดที่เพิ่งจะลงจอฉายบน Netflix แสดงนำโดยยูอาอิน Hellbound 

วันนี้ Mango Zero จะมารวบรวมลิสต์ 15 ซีรีส์สุดฮิตจาก Webtoon เกาหลี ที่ออกอากาศในปีนี้ ให้สาวกซีรีส์ได้ไปเก็บตก ดูวนไปจนใต้ตาดำส่งท้ายปี ก่อนประเดิมเรื่องใหม่ช่วงต้นปี 2022 อย่าง All of us are dead 

เรื่องไหนยังไม่ได้ดูบ้าง เริ่มคืนนี้เลอ!

 

Hellbound

Webtoon : 지옥 (The Hell)

ผู้แต่ง : ยอนซังโฮ, ชเวคยูซอก

จำนวน : 6 ตอน

ประเภท : ลึกลับ, ระทึกขวัญ, สยองขวัญ

เรื่องย่อ : เรื่องราวเกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตลึกลับ เหนือธรรมชาติ ที่ออกมาไล่ล่าผู้คน พร้อมลงทัณฑ์ด้วยการฆ่าและเผาจนเหลือแต่เถ้าฝุ่นใจกลางกรุงโซล และเมื่อเหตุการณ์โกลาหล ก็มีกลุ่มคนที่เริ่มแสวงหาอำนาจในการชักจูงผู้คน ทำให้เรื่องราวทั้งหมดโกลาหลยิ่งกว่าเดิม

 

Yumi’s Cells

Webtoon : Yumi’s Cells 

ผู้แต่ง : อีดงกอน

จำนวน : 14 ตอน

ประเภท : โรแมนติก, คอเมดี้

เรื่องย่อ : เป็นเรื่องราวการใช้ชีวิตและความรักของยูมิ(คิมโกอึน) พนักงานสาววัย 30 ด้วยมุมมองของเหล่าเซลล์สมองที่ควบคุมทั้งความคิด ความรู้สึกและการกระทำของเธอ

 

Taxi Driver

Webtoon : Red Cage Carlos และ KeukeuJ.J

ผู้แต่ง : Carlos, KeukeuJ.J

จำนวน : 16 ตอน

ประเภท : อาชญากรรม, แอคชั่น

เรื่องย่อ : คิมโดกี(อีเจฮุน) ทหารหน่วยรบพิเศษที่ผันตัวมาเป็นคนขับแท็กซี่  VIP เพื่อล้างแค้นเหล่าคนชั่วที่ทำความผิด ให้กับเหยื่อที่ถูกกฎหมายทำร้ายจิตใจและชีวิต จนรู้สึกว่าความยุติธรรมไม่มีอยู่จริง เมื่อคนร้ายตัวจริงไม่ได้ชดใช้อย่างสาสม

 

My Roommate is Gumiho

Webtoon : My Roommate Is A Gumiho 

ผู้แต่ง : Na

จำนวน : 16 ตอน

ประเภท : โรแมนติก, คอเมดี้

เรื่องย่อ : เรื่องของจิ้งจอกเก้าหางในตำนาน ที่อายุยืนยาวนานกว่า 999 ปีและอยากใช้ชีวิตแบบมนุษย์สักที จนได้มาเจอกับนักศึกษาสาวที่กลืนลูกแก้วของจิ้งจอกเข้าไป ทั้งคู่จึงต้องมาอยู่ด้วยกัน ทำให้ความสัมพันธ์ของคนและสัตว์ในตำนาน ก่อตัวผสานเป็นความรักภายใต้หลังคาเดียวกัน

 

Nevertheless

Webtoon : Nevertheless 

ผู้แต่ง : Jeongseo

จำนวน : 10 ตอน

ประเภท : โรแมนติก, ดราม่า

เรื่องย่อ : ยูนาบี(ฮันโซฮี) สาวสวยหน้าตาดี ผู้มีพรสวรรค์ ที่ถูกทรยศความเชื่อใจจากแฟนหนุ่มจนเลิกรากัน ได้มาพบกับพัคแจออน(ซงคัง) พร้อมเริ่มต้นความสัมพันธ์แบบรวดเร็ว ขณะที่แจออนไม่ชอบการผูกมัด เจ้าชู้ มีความสัมพันธ์กับคนหลายคน แต่เธอดันตกหลุมรักจนถอนตัวไม่ขึ้น 

 

D.P.

Webtoon : D.P. Dog Day

ผู้แต่ง : คิมโบทง

จำนวน : 6 ตอน

ประเภท : ทหาร, ดราม่า

เรื่องย่อ : เรื่องราวของ อันจุนโฮ(จองแฮอิน) ชายหนุ่มธรรมดาที่ต้องเข้ากรมรับใช้ชาติ ไปอยู่ในหน่วยสารวัตรทหาร กับภารกิจไล่จับทหารหนีทัพ จนได้พบเจอกับเรื่องราวประหลาดและช่องว่าง ชนชั้นอำนาจในกองทหารที่นำไปสู่การหนีทัพ

 

Navillera

Webtoon : Like a Butterfly 

ผู้แต่ง : HUN, JiMin

จำนวน : 12 ตอน

ประเภท : ดราม่า, ครอบครัว, มิตรภาพ

เรื่องย่อ : มิตรภาพระหว่างชายวัย 70 ปีที่ต้องการเดินตามฝัน และการพบกันกับชายหนุ่มผู้มีพรสวรรค์ด้านบัลเล่ต์ แต่ดันมีอุปสรรคให้ต้องดิ้นรนกับการใช้ชีวิตประจำวัน พวกเขาได้จับมือกันสานต่อความฝันด้วยใจรักบัลเล่ต์

 

Love Alarm 2

Webtoon : 좋아하면 울리는

ผู้แต่ง : ชอนคเยยอง

จำนวน : 6 ตอน

ประเภท : โรแมนติก, ดราม่า, มิตรภาพ

เรื่องย่อ : รักสามเศร้า เราสามคน ภาคนี้เป็นเรื่องราว 4 ปีให้หลังการสร้างแอปพลิเคชั่นจับความรัก สานต่อความสัมพันธ์ของตัวละครหลักทั้ง 3 คนในเวอร์ชั่นที่เป็นผู้ใหญ่ขึ้น พร้อมแอปเวอร์ชั่นใหม่ที่สามารถแสดงรายชื่อของคนที่มีแนวโน้มจะชอบได้ในอนาคต

 

Imitation

Webtoon : Imitation 

ผู้แต่ง : พัคคยองรัน

จำนวน : 12 ตอน

ประเภท : โรแมนติก, ความฝัน

เรื่องย่อ : ตีแผ่วงการไอดอลและการเดินตามความฝัน ความแตกต่างระหว่างศิลปินจากค่ายดังและศิลปินจากค่ายเล็ก รวมถึงเรื่องราวความรักระหว่างไอดอลด้วยกัน และการฝ่าฟันเพื่อเอาชนะอุปสรรคในเส้นทางไอดอล 

 

Light On Me

Webtoon : Behind the Desks – Love is Addiction 

ผู้แต่ง : EVY

จำนวน : 16 ตอน

ประเภท : Boy love, โรแมนติก

เรื่องย่อ : เรื่องราวการพังกำแพงในใจของเด็กหนุ่มโลกส่วนตัวสูงในโรงเรียนชายล้วน ค้นหาเพื่อนใหม่ในสภานักเรียน แต่ดันเจอเพื่อนชายปากร้าย ปฏิเสธการเข้าร่วมสภานักเรียน ทำให้ภารกิจเอาชนะใจได้เริ่มต้นขึ้น

**จริงๆแล้วซีรีส์เรื่องนี้ เริ่มต้นมาจากเกมมือถือ Saebit Boys High School Council ที่ถูกดัดแปลงเป็นเว็บตูนอีกที

 

So I Married the Anti-fan

Webtoon : So I Married an Anti-fan 

ผู้แต่ง : คิมอึนจอง

จำนวน : 16 ตอน

ประเภท : โรแมนติก, คอเมดี้

เรื่องย่อ : เรื่องรักๆของไอดอลชื่อดัง และนักข่าวโชคร้าย(หรือดี?)ที่ดันมาเป็นแอนตี้แฟน โดยทั้งคู่ต้องถ่ายรายการวาไรตี้ที่จับไอดอลเกาหลีมาแต่งงานกับแอนตี้แฟนของตัวเอง ทำให้ความเกลียดชังแปรเปลี่ยนเป็นความสัมพันธ์ที่ตัดกันไม่ขาด

 

Dark Hole

Webtoon : Dark Hole : Another Survivor 

ผู้แต่ง : คิมมินซู

จำนวน : 12 ตอน

ประเภท : เขย่าขวัญ, ไซไฟ

เรื่องย่อ : การเอาตัวรอดจากควันดำปริศนาที่ทำให้คนกลายเป็นมนุษย์กลายพันธุ์ และการต่อสู้ที่ดุเดือดจากมนุษย์ด้วยกัน ความเชื่อ ด้านมืดภายในจิตใจที่เป็นตัวชี้วัดระหว่างความเป็นและความตาย

 

She Would Never Know

Webtoon : Sunbae, Don’t Put On That Lipstick 

ผู้แต่ง : Elise

จำนวน : 16 ตอน

ประเภท : โรแมนติก, ดราม่า

เรื่องย่อ : รักเกิดในออฟฟิศ เรื่องราวรักสุดโรแมนติกระหว่างพนังงานใหม่สุดหล่อที่มักแสดงความรู้สึกอย่างตรงไปตรงมา และรุ่นพี่สาวสวยในออฟฟิศที่ไม่ต้องการเดตกับคนที่เด็กกว่าเธอ

 

How to be Thirty

Webtoon : Born in 1985 

ผู้แต่ง : Hye-won

จำนวน : 15 ตอน

ประเภท : โรแมนติก, คอเมดี้

เรื่องย่อ : มุมมองความรักของชายหญิงที่จะเหยียบวัย 30 และการรักษาสมดุลระหว่างชีวิต ความรัก และการทำงาน ผ่าน 3 คู่ 3 รูปแบบความรัก ที่จะทำให้เราเข้าใจรูปแบบของจังหวะเวลาและความรักมากยิ่งขึ้น

 

Our Beloved Summer

Webtoon : Our Beloved Summer – Good Early Summer!

จำนวน : 16 ตอน

ประเภท : โรแมนติก, คอเมดี้

เรื่องย่อ : เรื่องราวของอดีตคู่รักนักเรียนที่เลิกรากันไป ทิ้งใจจนไม่อยากจะพบเจอกันอีก ผ่านไป 10 ปี สารคดีที่ถ่ายด้วยกันสมัยเรียนดันมามีชื่อเสียงตอนโต ทำให้ทั้งคู่ได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง พร้อมถ่ายทำสารคดีอีกครั้ง หวนคืนความทรงจำรักในฤดูร้อน

**เริ่มจากซีรีส์แล้วดัดแปลงเป็นเว็บตูน เพื่อบอกเล่าเรื่องราวความรักของตัวละครหลักมากยิ่งขึ้น**

 

TAG : #Kseries , #Webtoon
Writer Profile : Hanachan
ฮานะจังมีความสุขกับการดูซีรีส์เกาหลีและท่องเที่ยวไปวันๆ Green tea lover / Japanese food forever ♡
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

7 Event น่าสนใจตลอดเดือนกุมภาพันธ์
 2017


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save