กสิกรไทยเปิดสอบชิงทุนป.โท ในและต่างประเทศ เพิ่มสาขาใหม่ การวิเคราะห์ข้อมูลเชิงธุรกิจ วันนี้ถึง 9 เม.ย. 62

Writer : minn.una

: 28 กุมภาพันธ์ 2562

ในทุกๆ ปี ธนาคารกสิกรไทย จะมีการเปิดรับสมัครสอบชิงทุนการศึกษาระดับปริญญาโท สาขาด้านบริการธุรกิจ การเงิน ไปจนถึงไอที  และในปีนี้ก็เช่นเดียวกัน โดยได้เปิดสาขาเพิ่มคือ การวิเคราะห์ข้อมูลเชิงธุรกิจ เพื่อเฟ้นหาคนรุ่นใหม่เปี่ยมศักยภาพ พร้อมขับเคลื่อนธุรกิจด้วยดาต้า

นางสาวขัตติยา อินทรวิชัย กรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า ทรัพยากรมนุษย์เป็นหัวใจสำคัญของการขับเคลื่อนองค์กรและการพัฒนาประเทศ ธนาคารจึงได้เปิดรับสมัครสอบชิงทุนการศึกษาระดับปริญญาโท ประจำปี 2562  สำหรับการศึกษาต่อที่สถาบันในประเทศและต่างประเทศ จำนวนรวม 8 ทุน ดังนี้

ทุนการศึกษา ณ สถาบันการศึกษาต่างประเทศ ในกลุ่มประเทศที่ธนาคารกำหนด ได้แก่ สหรัฐอเมริกา อังกฤษ ฝรั่งเศส สวิตเซอร์แลนด์ ญี่ปุ่น สาธารณรัฐประชาชนจีน เขตปกครองพิเศษฮ่องกง และสิงคโปร์ สำหรับ 14 สาขาวิชา ได้แก่ บริหารธุรกิจ (MBA) การเงิน (Finance) วิศวกรรมการเงิน (Financial Engineering) ธุรกิจระหว่างประเทศ (International Business) บริหารความเสี่ยง (Risk Management) คณิตศาสตร์ (Mathematics) สถิติ (Statistics) การวิเคราะห์ข้อมูล(Data Analysis)  วิทยาการคอมพิวเตอร์ด้านปัญญาประดิษฐ์ (Computer Science – AI (Artificial Intelligence))

แมชชีนเลิร์นนิ่ง (Machine Learning) ปฏิสัมพันธ์ระหว่างคอมพิวเตอร์กับมนุษย์ หรือ การออกแบบ UX/UI ด้วยข้อมูลทางชีวภาพ(Human Computer Interaction or UX UI Design Biometrics) ระบบคอมพิวเตอร์ (Computer Systems) ภาษาศาสตร์คอมพิวเตอร์ (Computational Linguistics) และสาขาวิชาการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงธุรกิจ (Business Data Analytics) ที่เปิดให้ทุนเป็นปีแรก ตอบสนองแนวทางการดำเนินงานของธนาคารที่มุ่งเน้นการนำบิ๊กดาต้ามาใช้เพื่อขับเคลื่อนธุรกิจ

ทุนการศึกษา ณ สถาบันการศึกษาในประเทศ ในมหาวิทยาลัยที่ธนาคารกำหนด ได้แก่ สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจศศินทร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ สำหรับ สาขาวิชา ได้แก่ บริหารธุรกิจ (MBA)วิศวกรรมการเงิน (MFE) การเงิน (MSF, MIF)   และการตลาด (MIM)

โดยคุณสมบัติผู้สมัครสอบชิงทุนเพื่อศึกษาต่อสาขา Business Data Analytics จะต้องมีอายุไม่เกิน 28 ปี และสำหรับผู้สมัครสาขาวิชาอื่น ๆ จะต้องมีอายุไม่เกิน 30 ปี  สัญชาติไทย จบการศึกษาขั้นต่ำวุฒิปริญญาตรี ไม่จำกัดสาขาวิชา เกรดเฉลี่ยไม่ต่ำกว่า 3.00 โดยทุนต่างประเทศต้องมีผลสอบด้านภาษา และผลการสอบ GMAT หรือ GRE ผ่านเกณฑ์ตามที่กำหนดมายื่นพร้อมใบสมัคร

สามารถกรอกใบสมัครหรือดูรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ เว็บไซต์ www.kasikornbank.com ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึง 9 เม.ย. 62

Writer Profile : minn.una
อดีตนักเรียนวารสารศาสตร์ รักการอ่าน (มากกว่าการเขียนนิดหน่อย) สนใจการเมืองและ K-POP ในเวลาเดียวกัน และเชื่อว่าตัวเองตลกขบขันอยู่ประมาณนึง
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save