เรียนป.โทได้ทุกที่ทุกเวลา เมื่อธรรมศาสตร์ ร่วมมือ Skillane เปิดตัว TUXSA หลักสูตรป.โทออนไลน์

Writer : fonn

: 29 พฤษภาคม 2562

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (มธ.) ร่วมมือกับ SkillLane (สกิลเลน) เปิดตัว TUXSA (ทักษะ) หลักสูตรปริญญาโทออนไลน์ที่เรียนที่ไหนเมื่อไรก็ได้ในราคาประหยัด เริ่มด้วย 3 หลักสูตรคือ หลักสูตรบริหารธุรกิจ สาขา Business Innovation และหลักสูตร Data Science for Digital Business Transformation ที่จะเริ่มเรียนได้ในเดือนสิงหาคมนี้ ส่วนหลักสูตร Applied AI จะเริ่มเรียนได้ในปีหน้าเพื่อเพิ่มทักษะการทำงานที่จำเป็นในปัจุบันและอนาคต

TUXSA หลักสูตรปริญญาโทออนไลน์มีด้วยกัน 4 รูปแบบให้เลือกเรียนคือ

  • รูปแบบที่ 1 ‘เรียนเพื่อรู้ทุกคนสามารถเรียนวิชาที่สนใจเพื่อเก็บเป็นความรู้โดยไม่นับหน่วยกิต
  • รูปแบบที่ 2 ‘รับประกาศนียบัตรรายวิชา (Certificate of Course Completion)’ เรียนและสอบออนไลน์แต่ละวิชาเพื่อเก็บหน่วยกิต
  • รูปแบบที่ 3 ‘รับประกาศนียบัตรชุดวิชา (Certificate of Specialization Completion)’ เรียนและสอบออนไลน์แต่ละวิชาให้ครบตามหลักสูตร 18 หน่วยกิต โดยรูปแบบที่ 2 และ 3 สามารถนำหน่วยกิตไปใช้เมื่อเรียนในรูปแบบที่ 4
  • รูปแบบที่ 4 ‘รับปริญญาโทเรียน 30 หน่วยกิต ผ่านการสอบวัดความรู้ (MQE) ผ่านการสอบการค้นคว้าอิสระ (IS) และผ่านการสอบวัดระดับภาษาอังกฤษ ซึ่งรูปแบบนี้จะได้รับปริญญาจริง ไม่ต้องรับผ่านออนไลน์ แต่จะต้องมีวุฒิปริญญาตรีก่อน ขณะที่รูปแบบ 1-3 ใครก็สามารถเรียนได้ แม้แต่เด็กมัธยม

หลักสูตรที่เปิดสอนมีด้วยกัน 3 หลักสูตร คือ หลักสูตรบริหารธุรกิจ สาขา Business Innovation (M.B.A. Business Innovation) เป็นหลักสูตรบริหารธุรกิจใหม่ที่มีเฉพาะรูปแบบออนไลน์ มีวิชาใหม่ ๆ ที่ปรับให้ก้าวทันอนาคตมากขึ้น เพื่อสร้างผู้นำองค์กรที่จะพัฒนาและบริหารจัดการนวัตกรรม ต่อมาคือหลักสูตร Data Science for Digital Business Transformation (M.S. Digital Business Transformation) เพราะข้อมูลในโลกมีจำนวนมาก หลักสูตรนี้จึงสอนให้นำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อคาดการณ์ความเป็นไปได้และใช้เป็นเครื่องมือในการตัดสินใจ โดยทั้งสองหลักสูตรพร้อมให้เริ่มเรียนในเดือน สิงหาคม 2562 ส่วนหลักสูตรสุดท้าย หลักสูตร Applied AI จะเปิดในปี 2563 และรายละเอียดเพิ่มเติมจะแจ้งในภายหลัง

สำหรับใครที่กำลังสงสัยเรื่องราคา หากเรียนในรูปแบบที่ 4 ‘รับปริญญาโทค่าใช้จ่ายรวมทั้งหลักสูตรประมาณ 148,000 บาท แบ่งเป็นค่าลงทะเบียนเรียน 30,000 บาท ค่าลงทะเบียนเพื่อสอบเก็บหน่วยกิต ต้องจ่ายเพิ่ม 60,000 บาท ค่าสอบวัดความรู้ (MQE) 5,000 บาทต่อครั้ง ค่าการค้นคว้าอิสระ (IS) 48,000 บาท ค่าธรรมเนียมการศึกษาต่อเทอม 5,000 บาท โดยค่าใช้จ่ายทั้งหมดขึ้นกับระยะเวลาที่เรียน จำนวนครั้งการสอบ และอื่นๆ อย่างไรก็ตามค่าใช้จ่ายทั้งหมดถูกกว่าการเรียนปริญญาโทในหลักสูตรปกติและอัดแน่นด้วยคุณภาพของอาจารย์และผู้เชี่ยวชาญพิเศษที่จะมาร่วมสอนด้วย ส่วนรูปแบบที่ 1-3 ราคาจะถูกกว่าลดหลั่นกันไป

หลักสูตรดังกล่าวกำลังอยู่ในกระบวนการอนุมัติของสำนักงานคณะกรรมการอุดมศึกษาและสภามหาวิทยาลัย แต่สามารถเริ่มเรียนได้ตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2562 เป็นต้นไป หลายคนที่อยากเรียนปริญญาโท อยากพัฒนาทักษะใหม่ ๆ แต่ไม่ว่างหรือมีกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายสูงเกินไป หลักสูตรนี้เป็นอีกหลักสูตรที่น่าสนใจและอาจช่วยคุณได้นะ หากสนใจสามารถสอบถามข้อมูลได้ทางเว็บไซต์  www.SkillLane.com/TUXSA 

Bangkok Idol Festival: Guide Book [Violet Wink]

เบอร์ฉุกเฉิน เมมไว้ใช้เมื่อภัยมา


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save