3 เดือนสุดท้าย...ปณิธานปีใหม่ที่ตั้งไว้ยังทำอะไรทันอยู่บ้าง?


: 16 ตุลาคม 2562

เผลอแปปเดียวก็เข้าสู่ไตรมาสสุดท้ายของปีกันแล้วทุกคนน สำหรับใครที่เคยตั้งปณิธานปีใหม่ (New Year’s Resolution) หรือเป้าหมายพัมนาตัวเองไว้เมื่อต้นปี  บางคนอาจจะวุ่นอยู่กับงานและการเรียนมาตลอดปี จนเผลอลืมเป้าหมายบางอย่างระหว่างทางไป 

ถึงเวลาต้องมาทบทวนกันแล้วล่ะ ว่าก่อนจะหมดปีนี้ไป เราได้ทำอะไรไปแล้วบ้าง และเหลืออะไรที่ยังไม่สำเร็จอยู่อีก ? 

3 เดือนที่เหลือนี้ตั้งจิตกลับตัวกลับใจ หันมาเริ่มทำอะไรทันอยู่อีกบ้าง เรามาใช้เวลาช่วงสุดท้ายของ 2019 นี้ให้คุ้มค่าและน่าจดจำที่สุด ก่อนจะไปนับเคาดาวน์รับปีใหม่ด้วยความภูมิใจกันดีกว่า

ลดน้ำหนัก 

New Year’s Resolution ยอดฮิตอันดับ 1 ตลอดกาล แม้จะใกล้หมดปีแล้ว แต่ก็ใช่ว่าจะยังทำไม่ทันนะ ถ้าเริ่มตั้งลุกขึ้นมาหาเวลาออกกำลังกายทุกวันตั้งแต่วันนี้ เริ่มกินอาหารคลีนขึ้น กินผักมากขึ้น ลดปริมาณของทอด ของมัน น้ำหวานลงนิดนึง ทำครบแบบนี้ใน 3 เดือนสุดท้าย รับรองว่าต้องมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นบ้างล่ะ

ฝึกภาษา

เป้าหมายยอดฮิตอันดับต่อมาอย่างเรื่องการฝึกภาษา ฟังพูดอ่านเขียน ไม่ว่าจะเป็นภาษาอังกฤษ ภาษาจีน ภาษาที่ 3 อื่นๆ 3 เดือนสุดท้ายนี้ก็ยังทันที่จะไปลงคอร์สเรียนซักคอร์ส จะเลือกเรียนตัวต่อตัวหรือเรียนออนไลน์ก็ยังเริ่มฝึกได้อยู่นะ

อ่านหนังสือมากขึ้น

หนังสือที่กองไว้ตั้งแต่ต้นปี (หรือหลายปีก่อน) อ่านยังไม่จบซักที ไหนๆก็ไหนๆแล้วอีก 3 เดือนสุดท้ายลองตั้งเป้าว่าจะอ่านให้จบเดือนละ 1 เล่มก็ได้ 3 เดือนก็จบ 3 เล่มได้ชิลๆแล้วล่ะ 

หางานใหม่

สำหรับใครที่แพลนว่าจะเปลี่ยนงานภายในปีนี้ ก็ยังไม่สายไปที่จะร่อนเรซูเม่ นัดสัมภาษณ์งานกับที่ใหม่ๆได้ เพราะยิ่งช่วงปลายปีเป็นช่วงที่คนเตรียมตัวย้ายงานกันเยอะ ตำแหน่งว่างก็จะเยอะเป็นพิเศษ เผื่อใครอยากเริ่มต้นปีใหม่ด้วยงานใหม่ ก็พอดิบพอดีเลยล่ะ

ฝึกทักษะเพิ่ม 

ใครที่ตั้งใจจะเพิ่มทักษะวิชาความรู้อีกซัก 1 สกิล ไม่ว่าจะเรียนวาดรูป เรียนถ่ายรูป ตัดต่อ VDO ฝึกดำน้ำดูปะการัง ก็ยังมีคอร์สที่เปิดเรื่อยๆในช่วง 3 เดือนสุดท้ายแบบนี้ ลองไปสมัครคอร์ส Workshop ซักคอร์สก็ยังทันอยู่นะ

ใช้เวลากับครอบครัว 

ส่วนใครที่ทำงานยุ่งมาตั้งแต่ปีที่แล้ว ตั้งใจว่าจะใช้เวลากับครอบครัวให้มากขึ้น ก็ยังไม่สายเกินไป เพราะปลายปีนี้ก็ยังเหลือวันหยุดยาวให้ไปเที่ยวพักผ่อนอยู่อีก หรือจะนั่งรถไปเที่ยวต่างจังหวัดสุดสัปดาห์กันก็ยังทำได้

จัดบ้านใหม่ 

ของที่ไม่ใช่แล้วที่ยังตั้งกองไว้ ตู้เสื้อผ้ารกแสนรก เอกสารและหนังสือที่ยังไม่ได้จัดระเบียบ ถ้วยชามรามไหที่ยังกองพะเนินอยู่ ยิ่งมองก็ยิ่งรกตารกใจ ค่อยๆเก็บทิ้งและจัดระเบียนกันใหม่ภายใน 90 วันนี้ก็ยังทัน ยิ่งถ้าใครอยากได้เฟอร์นิเจอร์ตู้โต๊ะมาเก็บของ แต่งห้องใหม่ งานเฟอร์นิเจอร์ลดราคาปลายปีก็มีให้ไปเดินเพียบ 

จีบสาว

ส่วนใครที่อยากเริ่มความสัมพันธ์ใหม่ๆ จะเริ่มจีบสาวหรือจีบหนุ่มกันบ้างก็ยังทันอยู่นะ ปลายปีนี้ยังมีอีเวนท์ให้ชวนไปเดทเหลืออยู่อีก ไม่ว่าจะเป็นปาร์ตี้ฮาโลวีน ลอยกระทง คริสมาสต์ ถ่ายรูปดูไฟ จัดไปอย่าให้เสียเวลา ไม่แน่…คุณอาจจะไม่โสดข้ามปีก็ได้

ท้ายนี้ Mangozero ก็ขอให้ทุกคนใช้เวลา 3 เดือนสุดท้ายนี้ให้มีความสุขที่สุดกันนะ ก่อนจะบอกลา 2019 กันไปอย่างสวยงามอีก 1 ปี

Writer Profile : jazz.ordinaryday
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[Special Clip] เก็บตกบรรยากาศงาน BNK48 3rd GENERATION: THE DE3UT ที่ centralwOrld


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save