category แจก 7 แอปสอนภาษาจีน เรียนฟรี โหลดเลย!

Writer : icediry

: 4 กันยายน 2561

ภาษาจีนนี่ถือได้ว่าเป็นภาษาที่เลือกที่หลายคนสนใจที่จะเรียนเพียบเลยนะคะเพราะเดี๋ยวนี้ไม่ว่าจะทำการค้าธุรกิจต่างๆที่เกี่ยวข้องกับคนจีนเริ่มเยอะแล้ว

ทีมงาน Mango Zero ก็สนใจอยู่เหมือนกัน เลยขอรวบรวมแอปเรียนภาษาจีน ที่ใช้งานง่ายและฟรีด้วยมาฝากกันค่า

HSK Online

สำหรับแอปนี้ จะเหมาะกับคนที่เตรียมจะสอบวัดระดับภาษาจีน HSK นั่นเองค่ะ เพราะในแอปนี้เค้าจะมีแบบฝึกหัดจำลองให้เราฝึกทำ คลังคำถามต่างๆ ที่เคยออกสอบ เรียกว่าเป็นแอปสำหรับเก็งข้อสอบภาษาจีนโดยเฉพาะเลยละค่ะ ใครเตรียมสอบหามาโหลดเก็บไว้โล้ด!

สามารถโหลดได้ทั้ง iOS และ Androids

HelloChinese

ส่วนแอปนี้เหมาะสำหรับคนที่มีพื้นฐานน้อย แต่อยากเก่งขึ้น เพราะตัวแอป HelloChinese จะเน้นไปที่การปูพื้นฐานให้กับผู้เรียนก่อน เริ่มตั้งแต่การสะกดคำ สอนอ่านออกเสียงพยัญชนะต่างๆ ให้เหมือนเจ้าของภาษาจีน เหมือนกับเราอ่านตำราภาษาจีนที่มีเสียงคนจีนมาออกเสียงให้เราฟังไปด้วยค่ะ

สามารถโหลดได้ทั้ง iOS และ Androids

Chinese Zombie

เป็นแอปสอนภาษาจีนที่มาในรูปแบบเกมฆ่าซอมบี้ ที่สนุกมากนะคะ โดยผู้ใช้จะสวมบทเป็นนักล่าซอมบี้ ผ่านศัพท์ภาษาจีนที่เราต้องทายให้ถูกว่าแปลว่าอะไร ถ้าทายถูกซอมบี้ก็จะตายไป แต่ถ้าทายผิดเราก็จะต้องโดนซอมบี้ฆ่าซะเอง

โหลดแอปนี้มาใช้รับรองว่าทั้งสนุก คลายเครียดและจำศัพท์ได้แม่นเลยละค่ะ โดยเฉพาะเวลาที่เราตอบผิดขึ้นมาไงล่ะ อิอิ

สามารถโหลดได้ในระบบ iOS

Pleco

ส่วนใครที่พอได้ภาษาอังกฤษอยู่แล้ว ถ้าใช้แอปนี้คงจะคล่องไม่น้อยเลยค่ะ เพราะแอป Pleco เป็นพจนานุกรมจีนออนไลน์  ที่มีความถูกต้องและแม่นยำกว่าใช้แอปแปลภาษาของกูเกิลค่ะ

สามารถโหลดได้ทั้ง iOS และ Androids

ChineseSkill – Learn Chinese

เป็นแอปที่ให้ผู้เรียนได้เรียนรู้คำศัพท์ภาษาจีนจากภาพ และสอนการเขียนภาษาจีนที่ถูกต้อง บอกเลยว่าได้ทั้งอ่าน เขียนครบค่ะ สำหรับแอปนี้

สามารถโหลดได้ทั้ง iOS และ Androids

Duolingo

อีกหนึ่งแอปไว้เรียนภาษาจีนแบบสนุกๆ ที่มาในรูปแบบของบททดสอบตามด่านต่างๆ ที่ให้เราอ่านอ่านเสียงประโยคและพยัญชนะจีนให้ตรงตามแบบเจ้าของภาษาเป๊ะๆ มีเรียนทั้งในเว็บไซต์ www.duolingo.com

หรือสามารถโหลดได้ทั้ง iOS และ Androids

Changba

มาที่แอปนี้ค่อนข้างแอดวานซ์หน่อย เหมาะสำหรับคนที่เริ่มได้ภาษาจีนและฟัง พูดเริ่มคล่องแล้ว แต่เพื่อให้การเรียนรู้ยิ่งคล่องขึ้นไปอีก แอป Changba จะเป็นแอปร้องคาราโอะเกะภาษาจีน ที่คนจีนฮิตกันมาก เพื่อให้สำเนียงเป๊ะยิ่งขึ้นเราลองมาฝึกจากแอปนี้ได้ค่ะ (แต่เนื้อเพลงก็เป็นภาษาจีนทั้งหมดนะ)

สามารถโหลดได้ทั้ง iOS และ Androids

ใครอยากศึกษาภาษาจีนให้แน่นปึก! ก็โหลดเก็บไว้ใช้เลยจ้า

 

 

Writer Profile : icediry
ชอบสะสมแมวปลอม รักแมวจริง และมีไอทีเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save