category 5 โปรแกรมแต่งรูปออนไลน์ ใช้งานได้ฟรี ทุกที่ทุกเวลา ไม่ต้องติดตั้ง

Writer : Nokkaew

: 30 พฤษภาคม 2560

5-free-online-photo-editors-for-your-photos-featured

ทุกวันนี้การแต่งภาพไม่ใช่เรื่องยุ่งยากอีกต่อไป การแต่งภาพให้พอเอาขึ้น Facebook หรือ IG อาจจะใช้แค่แอพบนมือถือ หรือโปรแกรมแต่งภาพฟรีๆ ก็เป็นอันใช้ได้

ซึ่งวันนี้เราได้เอา 5 โปรแกรมแต่งภาพออนไลน์มาแนะนำ เพียงเปิดเว็บขึ้นมาก็ใช้งานได้ทันที ไม่ต้องโหลด ไม่ต้องติดตั้ง เหมาะสำหรับเปิดแต่งภาพแบบเร็วๆ หรือใช้งานบนเครื่องคอมพิวเตอร์สาธารณะ

 

1. Adobe Photoshop Express

5-free-online-photo-editors-for-your-photos-1

โปรแกรมฟรีๆ จาก Adobe ที่เราคุ้นเคยนั่นเอง เป็นโปรแกรมเล็กๆ สำหรับใช้ทำงานแบบไวๆ แน่นอนว่าไม่ได้ครบชุดทั้งหมดแบบ Photoshop แต่ก็ใช้งานได้ โดยมีเครื่องมือการแต่งภาพจาก Photoshop มาให้ใช้งานหลายตัว

เราจะไม่สามารถปรับค่าเป็นตัวเลขได้ แต่โปรแกรมจะมีให้เลือกแทน เช่น เลือก Sharpen ก็จะมีให้เลือก คมน้อย คมปานกลาง คมมาก คมม๊ากมาก อะไรประมาณนี้

เครื่องมือพวก Crop, Resize ก็จะมีมาให้ในเบื้องต้น จุดเด่นก็จะมีในส่วนของแสงสีเท่านั้น เลือกเอาแบบไวๆ พวกเอฟเฟกต์ต่างๆ มีน้อย และไม่ค่อยสวย

Website : http://www.photoshop.com/tools?wf=editor

 

2. photobucket

5-free-online-photo-editors-for-your-photos-2

สำหรับงานที่เอาด่วนๆ ง่ายๆ ก็มาเว็บนี้เลยครับ มีเครื่องมือปรับแสงเบื้องต้น และก็พวกการ Crop มาให้แน่นอนอยู่แล้ว จุดเด่นคือโหมด Enhance ที่จะมีให้เรากด Auto ในรูปแบบต่างๆ อย่างภาพถ่ายอาหาร ภาพถ่ายบุคคล ภาพถ่ายตอนกลางคืนเป็นต้น โดยเราไม่ต้องคิดอะไรมาก โปรแกรมคิดให้ คลิกเดียวจบ

Website : http://photobucket.com/editor

 

3. Pixlr Editor

5-free-online-photo-editors-for-your-photos-3

สำหรับใครที่ต้องแต่งภาพแบบ Advance เลย แนะนำตัวนี้เลยครับ Pixlr Editor จากบริษัทชื่อดัง Autodesk นั่นเอง

เครื่องมือเยอะมาก เหมือนกับ Photoshop แบบย่อมๆ ปรับแต่งได้เยอะละเอียดสุดๆ รวมถึงเครื่องมือที่ใช้แก้ไขข้อบกพร่อมของภาพ ที่ผมชอบมากที่สุดคือ Wand Tool ที่เป็นเครื่องมือช่วย Select ส่วนของภาพที่ทำได้ดีเกินกว่าจะเป็นของฟรีบนเว็บจริงๆ

ด้วยการที่เครื่องมือเยอะแยะ อาจจะทำให้ดูใช้งานยาก แต่ถ้าใครเคยมือกับ Photoshop มาก่อน ขอบอกเลยว่าสบายมาก เพราะการจัดวางเครื่องมือหรือสัญลักษณ์ต่างๆ คล้ายกับ Photoshop อย่างกับถอดกันมาเลย ทำให้ไม่ต้องใช้เวลาเรียนรู้มากนัก

Website : https://pixlr.com/editor/

 

4. Pixlr Express

5-free-online-photo-editors-for-your-photos-4

โปรแกรมนี้เป็นรุ่นน้องกันกับ Pixlr Editor ในข้อก่อนหน้า โดยโปรแกรมนี้จะเล็กกว่าเครื่องไม้เครื่องมือกดใช้งานง่ายกว่า เครื่องมือเบื้องต้นยังมีอยู่ครบ แต่ทีเด็ดเห็นจะเป็นในส่วนของ Filter ที่ทำออกมาได้ดีและสวยงามมากๆ ใครคิดอะไรไม่ออกก็โยนใส่ Filter ให้มันสวยๆ แล้วก็กดเซฟใช้งานได้เลย

Website : https://pixlr.com/express/

 

5. pho.to

5-free-online-photo-editors-for-your-photos-5

โปรแกรมที่มีเครื่องมือเบื้องต้นครบดี แต่แต่งแสงและสีไม่เยอะมากนัก เน้นใช้งานง่ายๆ มือใหม่หัดแต่งภาพก็ใช้ได้อย่างรวดเร็ว ออกแบบหน้าตาสวยงามน่าใช้

จุดเด่นคือการใส่เอฟเฟกต์ที่มีให้เลือกเยอะ และสวยงามทำได้ดี เบลอวัตถุได้สวยเนียนกริบ เหมือนใช้เลนส์ถ่ายหน้าชัดหลังเบลอ สามารถเลือกได้ด้วยว่าอยากให้เกิดเอฟเฟกต์ส่วนไหนของภาพ

Website : http://editor.pho.to/edit/

 

สามารถนำไปเลือกใช้ให้เหมาะสมกับงานกันได้ครับ

สำหรับข้อเสียที่ผมเจอคือโปรแกรมมันโคตรกิน Ram มากๆ ครับ เพราะโดยปกติแล้ว Web Browser มันก็ซด Ram มหาศาลอยู่แล้ว มาเปิดโปรแกรมที่ต้องมีการคำนวนเยอะๆ ใครเครื่องช้าอาจทำให้ค้างได้ แนะนำให้ใช้บนคอมพิวเตอร์ที่มี Ram ตั้งแต่ 8 GB ขึ้นไปครับ

และอีกข้อหนึ่งคือโปรแกรมส่วนใหญ่ต้องใช้ Adobe Flash Player ในการรันโปรแกรม ดังนั้นต้องติดตั้ง Flash บนเครื่องก่อน (แต่ก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไรมากนัก พอเข้าเว็บแล้วมันจะมีให้โหลดเลย ทำครั้งเดียวจบ) และแน่นอนไม่สามารถใช้งานผ่านมือถือได้

 

Writer Profile : Nokkaew
ชายหนุ่มที่กินข้าวอย่างน้อยวันละ 3 มื้อ กินข้าวเสร็จก็กินน้ำ เสร็จแล้วก็ไปอาบน้ำ ตอนเรียนไม่ค่อยตั้งใจเรียน ชอบซื้อหนังสือมุราคามิ แต่ยังไม่ได้อ่านสักเล่ม อยากเห็นโลกออนไลน์มีแต่สิ่งดีๆ และมีความสนุก
Blog : www.goohiw.com Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save