category รวม 10 เกมโคตรสนุก สำหรับเล่นกับเพื่อนที่ทำงาน

Writer : Nokkaew

: 23 สิงหาคม 2560

web

เกมก็เป็นกิจกรรมหนึ่งสำหรับเล่นเพื่อผ่อนคลายความเมื่อยล้าของสมองที่จดจ่ออยู่กับงาน และทำให้ได้มิตรภาพระหว่างเพื่อนพนักงานด้วยกันอีกด้วย (ถ้าไม่เล่นจริงจังเกินไปจนหัวร้อนอ่ะนะ)

และนี่คือ 10 เกมยอดฮิตที่เหมาะสำหรับเล่นกับเพื่อนร่วมงานหลายคน มีทั้งเกมสั้นๆ และเกมเล่นเป็นเนื้อเรื่องยาว โหลดมาไว้เล่นกันได้บนมือถือเลย ถ้าใครแอบเล่นระหว่างทำงานก็เอาให้มันเนียนๆ หน่อยละ

 

1.  RoV Mobile MOBA

10-game-for-office-colleague-1

แน่นอนเลยว่าจะไม่กล่าวถึงเกมนี้เป็นไม่ได้ RoV เป็นเกม MOBA สวมบทบาทตัวละครทำลายป้อมหลักของอีกฝ่าย ที่เล่นจบเป็นครั้งๆ แต่ละครั้งจะใช้เวลาประมาณ 15-20 นาที สามารถเล่นได้พร้อมกันสูงสุดถึง 10 คน นับเป็นเกมมือถือที่เหมาะสำหรับเล่นในออฟฟิศสุดๆ

RoV เป็นเกมยอดฮิตของหลายคน เล่นแล้วจะติดเอาได้ง่ายๆ อย่างที่ผู้เขียนก็ติดมากเช่นกัน ถ้าใครคิดว่ากลัวตัวเองจะห้ามใจไม่ไหว ก็อย่าเปิดกล่องแพนโดร่านะจ๊ะ

ดาวน์โหลด : iOS, Android

 

2. PigBang

10-game-for-office-colleague-2

Pig Bang เป็นเกมที่มีรูปแบบการเล่นหลากหลายทั้ง MOBA, Tower Defense และ Action เป็นอีกเกมหนึ่งที่น่าสนใจมาก เกมนี้เราจะสวมบทบาทเป็นเจ้าหมู Pig Bang จาก Angry Bird ติดอาวุธไล่ยิงศัตรู ตัวละครน่ารักดี เป็นเกมที่มีคาแรกเตอร์ฮาๆ เอาไว้เล่นคลายเครียดได้

ในตอนนี้บ้านเราสามารถเล่นได้บน Android เท่านั้น แต่ iOS ก็จะมีในเร็วๆ นี้แน่นอน

ดาวน์โหลด : Android

 

3. ReRunners

10-game-for-office-colleague-3

ReRunners เป็นเกมวิ่งแข่งสุดฮาที่เรียกว่าเห็นหน้าตัวละครก็ฮาแล้ว เป็นเกม 2D วิ่งกระโดดๆๆ ให้นึกถึง Super Mario บนเครื่อง Famicom สมัยก่อน แต่ ReRunners จะเป็นเกมที่ให้ผู้เล่นหลายคนมาวิ่งแข่งกัน ฝ่าอุปสรรคต่างๆ และสามารถโจมตีเพื่อขัดขวางผู้เล่นคนอื่นได้อีกด้วย

ตัวละครมีตั้งแต่คน หุ่นยนต์ ไปจนถึงสัตว์ต่างๆ และมีไอเทมประหลาดๆ มากมาย เป็นเกมที่มีความกวนๆ น่ารักๆ เน้นเล่นเอาฮาได้

ดาวน์โหลด : iOS, Android

 

4. Clash of Clans

10-game-for-office-colleague-4

Clash of Clans เกมที่เราจะสร้างเมืองโดยใช้ทรัพยากรที่ได้มาจากการปล้นชาวบ้าน เป็นเกมในตำนานยุคบุกเบิกที่เพิ่งฉลองครบรอบ 5 ปีไปหมาดๆ แต่เล่นเท่าไหร่มันก็ไม่ตันสักที ก็แหม่ ยูนิตใหม่ๆ อัพเกรดทีเล่นใช้เวลากันเป็นสัปดาห์

โดยเกมนี้สามารถสร้าง Clan หรือกลุ่มชุมนุมประมาณนั้น เพื่อส่งตัวละครให้ระหว่างผู้เล่นที่อยู่ใน Clan เดียวกันเป็นกองกำลังที่ใช้โจมตีและป้องกันศัตรู นอกจากนียังสามารถเล่น Clan War เป็นสงครามตีกันระหว่าง Clan สามารถเล่นด้วยกันกับเพื่อนในออฟฟิศเพลินๆ ได้เลย

ดาวน์โหลด iOS, Android

 

5. HearthStone

10-game-for-office-colleague-5

เกมการ์ดเล่นง่าย กราฟฟิกสวยงาม เอฟเฟกต์เท่ ทั้งสาวๆ และหนุ่มๆ สามารถติดได้ง่ายๆ เลยนะ และนำไปสู่การถลุงเงินเปิดซอง HearthStone มีทั้งบนมือถือและบนคอมทุกแพลตฟอร์ม เกมนี้เป็นเกมที่เล่นชิวๆ ไม่รีบไม่ร้อน สามารถเล่นระหว่างพักทานข้าวตอนกลางวันได้สบายๆ

ดาวน์โหลด : iOS, Android

 

6. Walkr

10-game-for-office-colleague-6

เกมท่องอวกาศเพื่อค้นหาดาวดวงใหม่ เกมนี้เราจะนำยานออกไปค้นหาดาวโดยที่ใช้มะเขือเทศเป็นพลังงาน ดาวแต่ละดวงก็จะมีกิมมิคน่ารักๆ

เกมนี้เราจะไม่ได้แข่งกับใคร แต่ความเจ๋งจะอยู่ที่เราสามารถเก็บพลังงานจากการเดินได้ โดย 1 ก้าวนับเป็น 1 Energy และสามารถใช้พลังงานนั้นมาเร่งให้ค้นหาดาวได้เร็วขึ้น นอกจากนี้เรายังสามารถนำเพื่อนมาเป็นนักบินแชร์ Energy กันได้ด้วย คือ เมื่อเพื่อนเดินเราก็จะได้ Energy จากเพื่อน เรียกว่าเป็นเกมที่สนุกและทำให้เราอยากเดินมากขึ้นไปอีก

ดาวน์โหลด : iOS, Android

 

7. Cat VS Dog

10-game-for-office-colleague-7

เกมหมาแมวในตำนาน ถ้าใครอายุ  25+ เชื่อว่าต้องเคยเล่นเกมนี้ในรูปแบบเกม Flash บนคอมพิวเตอร์มาก่อนอย่างแน่นอน สามารถเล่นได้สองคนแบ่งเป็นสองฝ่ายหมาและแมวนั่นเอง โดยเราต้องกะทิศทางลมเพื่อโยนของให้โดยอีกฝ่าย เป็นเกมง่ายๆ เน้นความฮาน่ารัก สามารถแอบเล่นกันสองคนระหว่างทำงานได้

ดาวน์โหลด : iOS, Android

 

8. Sea Battle 2

10-game-for-office-colleague-8

เกมแนวสงครามวางแผนการรบที่มีจุดเด่นคือเป็นตีมการเล่นบนกระดาษ ภาพสวย เสียงแจ่ม ในเกมนี้เราและศัตรูจะผลัดกันโจมตี ฝ่ายไหนเรือล่มหมดก่อนก็แพ้ไป เป็นเกมวางแผนที่เล่นชิวๆ เพลินๆ แน่นอนว่าสามารถเล่นกับเพื่อนได้ สามารถแอบเล่นได้ระหว่างทำงาน

ดาวน์โหลด : iOS, Android

 

9. Bowmaster

10-game-for-office-colleague-9

เราจะเล่นเป็นนักธนูสุดกวน จะว่าไปก็ไม่เชิงนักธนูเพราะมีตัวละครดังๆ อย่าง Mario, Deadpool, Thor และอีกมากมาย พร้อมอาวุธสุดฮาหลากหลายให้เลือกเล่น เกมนี้เราจะผลัดกันปาของใส่อีกฝ่ายคล้ายเกม Cat vs Dog ใครเลือดหมดหลอดก่อนแพ้

จุดเด่นของเกมนี้คือตัวละครที่หลากหลายและความฮาของแอคติ้ง ในขณะที่ตัวละครจะตายอีกฝ่ายจะใช้ท่าไม้ตายเพื่อฆ่า และจะมีฉากที่ออกจะซาดิสม์ ตัวละครที่แพ้จะมีการถูกไฟเผา หัวขาด ถูกแยกชิ้นส่วน เลือดพุ่งกระฉูด ขึ้นอยู่กับท่าของแต่ละตัว

ดาวน์โหลด : iOS, Android

 

10. เกมใบ้คำ พี่มาก

10-game-for-office-colleague-10

ปิดท้ายด้วยเกมง่ายๆ รูปแบบที่เราคุ้นเคยกันดี เป็นเกมของคนไทยที่แหละ ต้องมีผู้เล่นสองคนขึ้นไปโดยแอพจะปรากฏคำขึ้นมา ให้ฝ่ายหนึ่งทำท่าทางแต่ห้ามพูด ให้อีกฝ่ายสามารถเดาคำให้ถูกต้อง เมื่อทายผิดหรือถูกก็จะมีบทลงโทษขึ้นอยู่กับผู้เล่นตั้งว่าจะตั้งกฏกติกากันอย่างไร เหมาะสำหรับเล่นในงานปาร์ตี้คืนวันศุกร์กับเพื่อนที่ทำงาน

ดาวน์โหลด : iOS

การเล่นเกมในโทรศัพท์นั้น ค่อนข้างเปลืองพลังงานเป็นอย่างมาก อย่าลืมพกเพาเวอร์แบงค์ติดตัวอยู่เสมอ หรือซื้อออนไลน์ได้ ที่นี่

Writer Profile : Nokkaew
ชายหนุ่มที่กินข้าวอย่างน้อยวันละ 3 มื้อ กินข้าวเสร็จก็กินน้ำ เสร็จแล้วก็ไปอาบน้ำ ตอนเรียนไม่ค่อยตั้งใจเรียน ชอบซื้อหนังสือมุราคามิ แต่ยังไม่ได้อ่านสักเล่ม อยากเห็นโลกออนไลน์มีแต่สิ่งดีๆ และมีความสนุก
Blog : www.goohiw.com Social Media : Facebook, Twitter
View all post

คุณเป็นสายไหนของผลิตภัณฑ์ Apple


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save