category รวม 10 เกมโคตรสนุก สำหรับเล่นกับเพื่อนที่ทำงาน

Writer : Nokkaew

: 23 สิงหาคม 2560

web

เกมก็เป็นกิจกรรมหนึ่งสำหรับเล่นเพื่อผ่อนคลายความเมื่อยล้าของสมองที่จดจ่ออยู่กับงาน และทำให้ได้มิตรภาพระหว่างเพื่อนพนักงานด้วยกันอีกด้วย (ถ้าไม่เล่นจริงจังเกินไปจนหัวร้อนอ่ะนะ)

และนี่คือ 10 เกมยอดฮิตที่เหมาะสำหรับเล่นกับเพื่อนร่วมงานหลายคน มีทั้งเกมสั้นๆ และเกมเล่นเป็นเนื้อเรื่องยาว โหลดมาไว้เล่นกันได้บนมือถือเลย ถ้าใครแอบเล่นระหว่างทำงานก็เอาให้มันเนียนๆ หน่อยละ

 

1.  RoV Mobile MOBA

10-game-for-office-colleague-1

แน่นอนเลยว่าจะไม่กล่าวถึงเกมนี้เป็นไม่ได้ RoV เป็นเกม MOBA สวมบทบาทตัวละครทำลายป้อมหลักของอีกฝ่าย ที่เล่นจบเป็นครั้งๆ แต่ละครั้งจะใช้เวลาประมาณ 15-20 นาที สามารถเล่นได้พร้อมกันสูงสุดถึง 10 คน นับเป็นเกมมือถือที่เหมาะสำหรับเล่นในออฟฟิศสุดๆ

RoV เป็นเกมยอดฮิตของหลายคน เล่นแล้วจะติดเอาได้ง่ายๆ อย่างที่ผู้เขียนก็ติดมากเช่นกัน ถ้าใครคิดว่ากลัวตัวเองจะห้ามใจไม่ไหว ก็อย่าเปิดกล่องแพนโดร่านะจ๊ะ

ดาวน์โหลด : iOS, Android

 

2. PigBang

10-game-for-office-colleague-2

Pig Bang เป็นเกมที่มีรูปแบบการเล่นหลากหลายทั้ง MOBA, Tower Defense และ Action เป็นอีกเกมหนึ่งที่น่าสนใจมาก เกมนี้เราจะสวมบทบาทเป็นเจ้าหมู Pig Bang จาก Angry Bird ติดอาวุธไล่ยิงศัตรู ตัวละครน่ารักดี เป็นเกมที่มีคาแรกเตอร์ฮาๆ เอาไว้เล่นคลายเครียดได้

ในตอนนี้บ้านเราสามารถเล่นได้บน Android เท่านั้น แต่ iOS ก็จะมีในเร็วๆ นี้แน่นอน

ดาวน์โหลด : Android

 

3. ReRunners

10-game-for-office-colleague-3

ReRunners เป็นเกมวิ่งแข่งสุดฮาที่เรียกว่าเห็นหน้าตัวละครก็ฮาแล้ว เป็นเกม 2D วิ่งกระโดดๆๆ ให้นึกถึง Super Mario บนเครื่อง Famicom สมัยก่อน แต่ ReRunners จะเป็นเกมที่ให้ผู้เล่นหลายคนมาวิ่งแข่งกัน ฝ่าอุปสรรคต่างๆ และสามารถโจมตีเพื่อขัดขวางผู้เล่นคนอื่นได้อีกด้วย

ตัวละครมีตั้งแต่คน หุ่นยนต์ ไปจนถึงสัตว์ต่างๆ และมีไอเทมประหลาดๆ มากมาย เป็นเกมที่มีความกวนๆ น่ารักๆ เน้นเล่นเอาฮาได้

ดาวน์โหลด : iOS, Android

 

4. Clash of Clans

10-game-for-office-colleague-4

Clash of Clans เกมที่เราจะสร้างเมืองโดยใช้ทรัพยากรที่ได้มาจากการปล้นชาวบ้าน เป็นเกมในตำนานยุคบุกเบิกที่เพิ่งฉลองครบรอบ 5 ปีไปหมาดๆ แต่เล่นเท่าไหร่มันก็ไม่ตันสักที ก็แหม่ ยูนิตใหม่ๆ อัพเกรดทีเล่นใช้เวลากันเป็นสัปดาห์

โดยเกมนี้สามารถสร้าง Clan หรือกลุ่มชุมนุมประมาณนั้น เพื่อส่งตัวละครให้ระหว่างผู้เล่นที่อยู่ใน Clan เดียวกันเป็นกองกำลังที่ใช้โจมตีและป้องกันศัตรู นอกจากนียังสามารถเล่น Clan War เป็นสงครามตีกันระหว่าง Clan สามารถเล่นด้วยกันกับเพื่อนในออฟฟิศเพลินๆ ได้เลย

ดาวน์โหลด iOS, Android

 

5. HearthStone

10-game-for-office-colleague-5

เกมการ์ดเล่นง่าย กราฟฟิกสวยงาม เอฟเฟกต์เท่ ทั้งสาวๆ และหนุ่มๆ สามารถติดได้ง่ายๆ เลยนะ และนำไปสู่การถลุงเงินเปิดซอง HearthStone มีทั้งบนมือถือและบนคอมทุกแพลตฟอร์ม เกมนี้เป็นเกมที่เล่นชิวๆ ไม่รีบไม่ร้อน สามารถเล่นระหว่างพักทานข้าวตอนกลางวันได้สบายๆ

ดาวน์โหลด : iOS, Android

 

6. Walkr

10-game-for-office-colleague-6

เกมท่องอวกาศเพื่อค้นหาดาวดวงใหม่ เกมนี้เราจะนำยานออกไปค้นหาดาวโดยที่ใช้มะเขือเทศเป็นพลังงาน ดาวแต่ละดวงก็จะมีกิมมิคน่ารักๆ

เกมนี้เราจะไม่ได้แข่งกับใคร แต่ความเจ๋งจะอยู่ที่เราสามารถเก็บพลังงานจากการเดินได้ โดย 1 ก้าวนับเป็น 1 Energy และสามารถใช้พลังงานนั้นมาเร่งให้ค้นหาดาวได้เร็วขึ้น นอกจากนี้เรายังสามารถนำเพื่อนมาเป็นนักบินแชร์ Energy กันได้ด้วย คือ เมื่อเพื่อนเดินเราก็จะได้ Energy จากเพื่อน เรียกว่าเป็นเกมที่สนุกและทำให้เราอยากเดินมากขึ้นไปอีก

ดาวน์โหลด : iOS, Android

 

7. Cat VS Dog

10-game-for-office-colleague-7

เกมหมาแมวในตำนาน ถ้าใครอายุ  25+ เชื่อว่าต้องเคยเล่นเกมนี้ในรูปแบบเกม Flash บนคอมพิวเตอร์มาก่อนอย่างแน่นอน สามารถเล่นได้สองคนแบ่งเป็นสองฝ่ายหมาและแมวนั่นเอง โดยเราต้องกะทิศทางลมเพื่อโยนของให้โดยอีกฝ่าย เป็นเกมง่ายๆ เน้นความฮาน่ารัก สามารถแอบเล่นกันสองคนระหว่างทำงานได้

ดาวน์โหลด : iOS, Android

 

8. Sea Battle 2

10-game-for-office-colleague-8

เกมแนวสงครามวางแผนการรบที่มีจุดเด่นคือเป็นตีมการเล่นบนกระดาษ ภาพสวย เสียงแจ่ม ในเกมนี้เราและศัตรูจะผลัดกันโจมตี ฝ่ายไหนเรือล่มหมดก่อนก็แพ้ไป เป็นเกมวางแผนที่เล่นชิวๆ เพลินๆ แน่นอนว่าสามารถเล่นกับเพื่อนได้ สามารถแอบเล่นได้ระหว่างทำงาน

ดาวน์โหลด : iOS, Android

 

9. Bowmaster

10-game-for-office-colleague-9

เราจะเล่นเป็นนักธนูสุดกวน จะว่าไปก็ไม่เชิงนักธนูเพราะมีตัวละครดังๆ อย่าง Mario, Deadpool, Thor และอีกมากมาย พร้อมอาวุธสุดฮาหลากหลายให้เลือกเล่น เกมนี้เราจะผลัดกันปาของใส่อีกฝ่ายคล้ายเกม Cat vs Dog ใครเลือดหมดหลอดก่อนแพ้

จุดเด่นของเกมนี้คือตัวละครที่หลากหลายและความฮาของแอคติ้ง ในขณะที่ตัวละครจะตายอีกฝ่ายจะใช้ท่าไม้ตายเพื่อฆ่า และจะมีฉากที่ออกจะซาดิสม์ ตัวละครที่แพ้จะมีการถูกไฟเผา หัวขาด ถูกแยกชิ้นส่วน เลือดพุ่งกระฉูด ขึ้นอยู่กับท่าของแต่ละตัว

ดาวน์โหลด : iOS, Android

 

10. เกมใบ้คำ พี่มาก

10-game-for-office-colleague-10

ปิดท้ายด้วยเกมง่ายๆ รูปแบบที่เราคุ้นเคยกันดี เป็นเกมของคนไทยที่แหละ ต้องมีผู้เล่นสองคนขึ้นไปโดยแอพจะปรากฏคำขึ้นมา ให้ฝ่ายหนึ่งทำท่าทางแต่ห้ามพูด ให้อีกฝ่ายสามารถเดาคำให้ถูกต้อง เมื่อทายผิดหรือถูกก็จะมีบทลงโทษขึ้นอยู่กับผู้เล่นตั้งว่าจะตั้งกฏกติกากันอย่างไร เหมาะสำหรับเล่นในงานปาร์ตี้คืนวันศุกร์กับเพื่อนที่ทำงาน

ดาวน์โหลด : iOS

การเล่นเกมในโทรศัพท์นั้น ค่อนข้างเปลืองพลังงานเป็นอย่างมาก อย่าลืมพกเพาเวอร์แบงค์ติดตัวอยู่เสมอ หรือซื้อออนไลน์ได้ ที่นี่

Writer Profile : Nokkaew
ชายหนุ่มที่กินข้าวอย่างน้อยวันละ 3 มื้อ กินข้าวเสร็จก็กินน้ำ เสร็จแล้วก็ไปอาบน้ำ ตอนเรียนไม่ค่อยตั้งใจเรียน ชอบซื้อหนังสือมุราคามิ แต่ยังไม่ได้อ่านสักเล่ม อยากเห็นโลกออนไลน์มีแต่สิ่งดีๆ และมีความสนุก
Blog : www.goohiw.com Social Media : Facebook, Twitter
View all post
7 Escape game เกมมือถือสนุกๆ ฝึกสมองหาทางออกกัน

7 Escape game เกมมือถือสนุกๆ ฝึกสมองหาทางออกกัน

เบื้องหลัง RoV เกม MOBA มาแรงแห่งยุค พร้อมบุกสัมภาษณ์ทีมงาน Garena

โชว์ความเจ๋งของการใช้งานแอปฯ AR (Augmented Reality) บน iOS 11

วิธีการใช้ TrueMoney Wallet เติมเงินซื้อแอปฯ แบบโคตรง่าย ไม่ต้องใช้บัตรเครดิต

รวม 9 โปรมือถือลดราคา ! ที่งาน Thailand Mobile Expo 2018

พาชมก่อนใคร! ห้อง ทดสอบความอึด ถึก ทนของมือถือ (Testing Lab) จากสำนักงานใหญ่ Huawei ประเทศจีน ทดสอบทุกมิติของมือถือก่อนผลิตจริง

เยี่ยมชมสำนักงานใหญ่ Huawei บริษัทโทรคมนาคมยักษ์ใหญ่ของจีน ไม่ได้มีดีแค่สมาร์ทโฟนกล้องไลก้า

หวานให้สุด! How to ทำภาพหน้าจอมือถือให้เป็นคู่ต่อกัน ไว้ฟินกับแฟนได้ง่ายๆ

หวานให้สุด! How to ทำภาพหน้าจอมือถือให้เป็นคู่ต่อกัน ไว้ฟินกับแฟนได้ง่ายๆ

รีวิว The Sims™ Mobile สั่งตัวละครได้ตามอิสระ มีฟังก์ชันมากมายไม่แพ้เล่นผ่านคอม

มาแล้ว!! Google Santa Tracker 2016 มาติดตามภารกิจของซานต้ากัน

ส่องมือถือลดราคาที่งาน “Big C Big Bang Mobile Sale” พร้อมของแถมจัดหนักจัดเต็ม!

รวม 38 วิดีโอเกม โคตรน่าเล่น !! กำลังมา 2018 - 2019 (คลิปเยอะ+ดูตาแฉะ) ออกวันไหน ลงเครื่องอะไร

รีวิวจัง EP1 : VR ไร้สายแห่งแรกในไทย ทั้งสมจริง ทั้งเสียว และกริ๊ดมาก!!

เมื่อโลกมักเกิ้ลไม่ปลอดภัยอีกต่อไป ได้เวลาโหลด Harry Potter Wizard Unite แล้ว