'น้าค่อม' เสียชีวิตแล้วจากโควิด 19 หลังจากเข้ารับการรักษาตั้งแต่ 12 เมษายน

Writer : Sam Ponsan

: 30 เมษายน 2564

น้าค่อม ‘อาคม ปรีดากุล’ ศิลปินตลกชื่อดังแห่งยุคจากไปแล้วเมื่อเช้าวันนี้ หลังจากที่เพจ ‘ค่อม ชวนชื่น’ ได้อัปเดทอาการล่าสุด โดยบอกแค่เพียงสั้นๆ ว่า ‘คุณพ่อหลับสบายแล้วนะคะ’ หลังจากตรวจพบเชื้อว่าเป็นโควิด 19 แล้วเข้ารักษามาตั้งแต่วันที่ 12 เมษายน 

โดยวันที่ 29 เมษายน ลูกสาวของน้าค่อม ได้อัปเดทอาการป่วยของน้าค่อมว่าอวัยวะหลายอย่างในร่างกายล้มเหลว รวมถึงชีพจรกับความดันร่างกายไม่ตอบสนองต่อยา มีความเสี่ยงที่จะเกิดภาวะหัวใจหยุดเต้น ซึ่งทางทีมแพทย์ได้พยายามช่วยเหลือทุกทางที่สามารถทำได้

ก่อนหน้านั้นน้าค่อม เริ่มมีอาการทรุดหนักลง  แล้วเข้าห้อง ICU เมื่อวันที่ 17 เมษายน แล้วเริ่มรักษาเลยมา จากนั้นเมื่อวันที่ 23 เมษายน ‘ไอซ์’ ลูกสาวน้าค่อม ได้อัปเดทอาการว่า น้าค่อมมีอาการปอดอักเสบ ตั้งแต่ก่อนจะป่วยด้วยโควิดอยู่แล้ว

เมื่อเชื้อโควิดลงไปที่ปอด ทำให้ปอดอักเสบมากขึ้น อาการเจ็บป่วยก็ไปสร้างความเชื่อมโยงกับไต  จนไตทำงานหนักต้องรับมือกับร่างกายและเชื้อที่เข้าสู่ร่างกาย เมื่อไตทำงานหนักเกินไปจนเกิดภาวะไตวาย ตามมาด้วยอวัยวะหลายอย่างในร่างกายล้มเหลวตามที่แถลงไปเมื่อวันที่ 29 เมษายน

ก่อนที่โพสต์ล่าสุดจะมีการแจ้งข่าวเศร้าเกี่ยวกับน้าค่อม ที่ไม่มีใครอยากได้ยิน ปิดตำนานดาวตลกของไทย และวันนี้เราจะไม่ได้ยินเสียงของน้าค่อม พูดว่าไอ้สัส และเสียงหัวเราะที่สนุกมาๆ ของน้าค่อมอีกแล้ว…

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save