ขสมก.ลดเที่ยววิ่งรถโดยสาร ตามมาตรการลดการแพร่ระบาดโควิด-19 เริ่ม 28 เม.ย. 2564

Writer : incwaran

: 27 เมษายน 2564

เมื่อวันที่ 17 เม.ย. 64  กรมการขนส่งทางบกได้ออกประกาศขอความร่วมมือผู้ประกอบการขนส่ง พิจารณาปรับลดจำนวนเที่ยวการเดินรถ ในการขนส่งผู้โดยสารระหว่างจังหวัด ในเขตพื้นที่ควบคุมสูงสุด โดยให้จัดการเดินรถตามความจำเป็น  รวมถึงปรับลดการให้บริการในช่วงเวลา 23.00-04.00 น. ตั้งแต่วันที่ 18 เม.ย.เป็นต้นไป ตามมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)

27 เม.ย. 2564 ขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) เตรียมปรับลดจำนวนเที่ยววิ่งรถโดยสารทุกประเภท ในช่วงเวลาการให้บริการปกติ ได้แก่ รถโดยสารธรรมดาและรถโดยสารปรับอากาศ ตั้งแต่วันที่ 28 เม.ย.2564 เป็นต้นไป เพื่อให้สอดคล้องกับประกาศของกรมการขนส่งทางบก และในสถานการณ์ปัจจุบันมีผู้ใช้บริการลดลง เนื่องจากหลายหน่วยงานมีมาตรการ Work From Home รวมถึงสถานศึกษาที่เป็นรูปแบบเรียนออนไลน์

ขสมก.จะปรับลดจำนวนเที่ยววิ่งรถโดยสารเฉพาะเส้นทางที่มีผู้ใช้บริการลดลง ส่วนเส้นทางที่มีจำนวนผู้ใช้บริการเท่าเดิมจะไม่มีการปรับลดจำนวนเที่ยววิ่ง โดยมีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัด เพื่อลดผลกระทบและสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนผู้ใช้บริการรถโดยสารของ ขสมก.

ที่มา bangkokbiznews

Writer Profile : incwaran
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save