category สุดปังไม่ใช่แค่ชื่อเพลง! ’มิลลิ’ สร้างประวัติศาสตร์บนเวที Coachella 2022 แร็ปไฟแล่บถึงเมืองไทย พร้อมชวนทั่วโลกชิมข้าวเหนียวมะม่วง


: 17 เมษายน 2565

‘มิลลิ – ดนุภา คณาธีรกุล’ จากเด็กสาววัยมัธยมผู้พกความฝันมาเต็มกระเป๋าในรายการ The Rapper Season 2 เติบโตพัฒฝีมือมาอย่างต่อเนื่องกับบทบาทแร็พเปอร์สาวสุดแสบใต้ร่มเงาค่าย YUPP สู่ตำนานบทใหม่ของวงการเพลงไทยในฐานะศิลปินเดี่ยวชาวไทยคนแรก! ที่ได้ขึ้นแสดงบนเวทีเทศกาลดนตรีระดับโลกใน Coachella 2022 ณ ประเทศสหรัฐอเมริกา ขึ้นเวทีร่วมกับค่ายเพลง 88Rising ที่รวบรวมศิลปินคุณภาพทั่วเอเชีย ร่วมกับค่ายเพลง 88Rising ที่รวบรวมศิลปินคุณภาพทั่วเอเชีย ไม่ว่าจะเป็น CL และการกลับมาเจอกันอีกครั้งของวง 2NE1 , Jackson Wang , Rich Brian , NIKI , BIBI , Warren Hue , ศิลปินไอคอลเจป็อปอย่าง HIKARU UTADA ที่จะโชว์การแสดงแบบเฟสติวัลครั้งแรกในงานนี้ ขึ้นโชว์ร่วมกันในคอนเซ็ปต์ HEAD IN THE CLOUDS FOREVER

โชว์เริ่มขึ้นตั้งแต่เวลา 08.50 น. ตามเวลาประเทศไทย ในพาร์ทโชว์ 88rising มิลลิขึ้นโชว์เป็นศิลปินคนที่ 2 ด้วย Setlist เพลงดังอย่างเพลง Mirror Mirror และสุดปัง เป็นครั้งแรกที่ทั่วโลกจะได้ยินเพลงไทยบนเวทีแห่งนี้ รวมถึงเพลง Mango Sticky Rice ที่นำมาร้องในเทศกาล Coachella ซึ่งเป็นครั้งแรกของเธอกับเวทีนี้ด้วยเช่นกัน

พร้อมพาร์ทแร็ปสุดคูล แฝงความขี้เล่นที่รวมเอา Fun Fact สิ่งที่ต่างชาติเข้าใจผิดเกี่ยวกับประเทศไทย มาแต่งเป็นแร็ปสุดเดือด พร้อมวรรคทองเป็นที่พูดถึงทั่วโซเชียลอย่าง “One Thing, I didn’t ride the elephant! ฉันไม่ได้ขี่ช้าง” หรือ “เสาไฟกินรีต้นละแสนล่ะซิ๊ รถไฟไทยสมัย ร.5 ใช้มาแล้ว 120 ปี”

ปิดโชว์ด้วยซีนประวัติศาสตร์ที่โลกต้องจดจำ เมื่อมิลลิหยิบข้าวเหนียวมะม่วงขึ้นมาชิมโชว์บนเวที พร้อมชวนคนมากินข้าวเหนียวมะม่วงที่เมืองไทยอีกด้วย 

ด้วยการแสดงที่ดุเดือดในวันนี้ ทำให้ #MILLILiveatCoachella ก็ได้พุ่งทะยานขึ้นเป็นอันดับ 1 ในโลกออนไลน์ทันทีที่เธอได้ขึ้นแสดงอีกด้วย ถือเป็นอีกหนึ่งหน้าประวัติศาสตร์วงการเพลงไทยที่จะต้องจดจำเธอไว้

รับชมย้อนหลังได้ที่ https://youtu.be/rE6QI0ywr0c (พาร์ท 88 Rising ขึ้นเป็นคนที่ 2 )

 

TAG :
Writer Profile : jazz.ordinaryday
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save