category ส่องความเคลื่อนไหว ไอดอลไทย Debut & Comeback ในเดือนมกราคม

Writer : bobbidi boo

: 16 มกราคม 2566

เริ่มต้นเดือนมกราคม เดือนแรกของปี 2023 ด้วยซิงเกิลใหม่ และการเดบิวต์ของศิลปินหน้าใหม่ที่เตรียมตบเท้าก้าวเข้ามาสร้างสีสันให้วงการ T-POP ของเราสนุกสนานมากยิ่งขึ้น

ที่เห็นโดดเด่นชัดเจนประจำเดือนนี้ คือเพลง OST ประกอบซีรีส์ละครคุณภาพคับแก้ว ทั้งเพลงประกอบ Cutie Pie 2 You นำโดยคู่จิ้นเฮียกะหนูสุดคิ้วท์ซีนุนิว และเพลงประกอบละครนางนาคสะใภ้พระโขนงที่มีมายด์ 4EVE รับบทนางนาค ประกบคู่ เก้า-จิรายุ จัดมาถึง 3 เพลงปล่อยต่อเนื่องให้ได้ฟังกันแบบอิ่มอกอิ่มใจ

อีกไฮไลต์เด็ดไม่พูดไม่ได้ คือการโคจรมาพบกันอีกครั้งของสองศิลปินตัวตึงแห่งยุค 88rising ส่งโปรเจกต์พิเศษ​ MILLI Feat.Jackson Wang เดินสงครามประสาทสีแดงร้อนแรงในเพลง MIND GAMES

ฝั่งสาวๆ ไอดอลรูเดสส มีทั้งน้องๆ แมวสยามรุ่นเล็ก Siamese Kittenz รุ่นใหม่ มาสานต่อตำนานซึนเดเระของรุ่นพี่ด้วย MV ใหม่ที่ได้ฤกษ์เฉิดฉาย และ 4 สาวยอดนักสืบ MYSTIVE ที่กลับมาพร้อมซิงเกิลที่ 3 ชวนค้นหาเหมือนเช่นเคย

นอกจากนี้ยังมีเพลงจากศิลปิน Solo อีกเพียบ ทั้งเพลงใหม่จากสแตมป์อภิวัชร์ พร้อมด้วยโจริญ 4EVE, บูม สหรัฐ, ฝ้าย Fyeqoodgurl, 2 สาวจากวง iWish ไตเติ้ลเชอรี่ ที่ได้รับโอกาสมีซิงเกิลเดี่ยวของตัวเองเป็นครั้งแรก

ช่วงปลายเดือนยังมีแรงปะทะจาก 2 คลื่นลูกใหม่ ไนน์ พี่ใหญ่จาก Club after Class และวงขาแดนซ์สุดแนว FLI:P อีกต่างหาก เปิดปีใหม่ ศักราชใหม่อะไรจะปังขนาดนั้น รับประกันได้เลยว่าจะเป็นอีกปีที่วงการเพลงบ้านเราคึกคักแน่นอน!

3 JAN : Cherry iWish – ไม่ชัดเจน (I Cee U) 

รับชม MV – ไม่ชัดเจน (I Cee U) ได้ที่

หลังจากที่เมมเบอร์จาก iWish หลายๆ คนมีออกซิงเกิล Solo เป็นของตัวเองแล้ว ครั้งนี้ถึงตาของเชอรี่บ้างแล้ว สาวหวานคนนี้ขอพกความน่ารัก และนำพาทุกคนเข้าสู่โลกสีชมพูสดใสเข้ากับเจ้าตัว น่ารักฟังสบาย แทนใจคนขี้ใจน้อย ที่ยังรอคอยคำตอบเสียงดังฟังชัดจาก “คนที่ไม่ชัดเจน”

3 JAN : Siamese Kittenz feat. หม่อมถนัดแดก – Lovetitude 

รับชม MV –Lovetitude ได้ที่

Siamese Kittenz อีกหนึ่งตำนานไอดอลไทยผู้มาก่อนกาล และการผลัดเปลี่ยนยุคสมัยสู่แมวสยามรุ่นเล็กที่ยังคงไว้ซึ่งความน่ารักสดใส และนำเสนอเอกลักษณ์ความเป็นไทยลงไปในทุกซิงเกิล สำหรับเพลง Lovetitude นั้นเคยปล่อยเพลงเต็มออกมาให้ฟังกัน เป็นระยะเวลาเกือบหนึ่งปีแล้ว แต่ในวันที่ 3 มกราคมนี้เอง Music Video เพลง Lovetitude ก็ได้ฤกษ์ออกสู่สายตาประชาชน เป็นของขวัญให้กับแฟนๆ ที่รอคอยได้ชื่นใจกันตั้งแต่ต้นปี

4 JAN :  Zee Nunew – รักก็รักดิ (Love is Love) OST. Cutie Pie 2 You

รับชม MV – รักก็รักดิ (Love is Love) ได้ที่

การกลับมาของเฮียเหลียน – กิเลน หวัง และหนูเกื้อ-กีรติ รวมทั้งผองเพื่อนมากมายที่ใครหลายคนต่างคิดถึง พร้อมบทพิสูจน์ความรักครั้งใหม่ใน Cutie Pie 2 You ภาคพิเศษต่อจาก Cutie Pie the Series ที่ดำเนินมาถึงตอนที่ 2 แล้ว ครั้งนี้ซี-นุนิว คู่จิ้นสุดคิ้วท์สมกับชื่อเรื่อง ขอนำทีมส่งเพลงประกอบเพลงใหม่สุดคิ้วท์กำลังสอง “รักก็รักดิ” มาให้หัวใจพองโต ประกอบกับท่าเต้นง่ายๆ ที่ชวนทุกคนมาออกสเต็ปไปด้วยกัน (ว่าแล้วก็อิจฉาตาร้อน อยากมีคู่เต้นกับเขาบ้าง หึ่ย)

4 JAN :  Jet ATLAS x Nika – ให้ฟ้าดินเป็นพยาน OST. นางนาค สะใภ้พระโขนง  

รับชม MV – ให้ฟ้าดินเป็นพยาน ได้ที่

เพลงแรกจากไลน์อัปเพลงประกอบจากเรื่อง “นางนาค สะใภ้พระโขนง” ร้องโดย เจ็ท ATLAS และ ณิก้า จากดูโอ้ JUSTMINENIKA ที่บอกได้เลยว่าแค่ได้ฟังครั้งเดียว ความซาบซึ้งจะประทับอยู่ในใจทุกคนไปอีกนาน ด้วยเสียงของทั้ง 2 คนที่ประสานกันอย่างลงตัว การันตีด้วยดีกรี Vocal เสียงนุ่มละมุน พี่ชายผู้แสนอบอุ่นของวง ATLAS และหนึ่งในสาวเสียงดีมีเอกลักษณ์ จากดูโอ้ดีว่าทรงพลังประจำค่าย บอกเล่าเรื่องราวของความรักที่ความตายไม่อาจพรากจากของพี่มากและนางนาคในเวอชั่นนี้ให้แฟนๆ ได้อินไปตามๆ กัน ก่อนที่จะได้รับชมละครตั้งแต่วันที่ 16 มกราคมเป็นต้นไป

6 JAN :  STAMP – นาย(ทำอะไรลงไป) (Dude)

รับชม MV –  นาย(ทำอะไรลงไป) (Dude) ได้ที่ 

เพลงใหม่จากแสตมป์ – อภิวัชร์ ที่ครั้งนี้ได้โจริญ จาก 4EVE มาร่วมถ่ายทอดความหมายของเพลงไปด้วยกันใน MV ที่ทำออกมาได้เป็นอย่างดี หากฟังครั้งแรกอย่างผิวเผินคงจะเข้าใจว่าเป็นเพลงรัก บอกเล่าถึงความสัมพันธ์ทั่วไป แต่จริงๆ แล้วเพลงนี้มีความหมายแอบแฝงที่ลึกซึ้งยิ่งกว่านั้น และจะทำให้ทุกคนได้เห็นชัดกระจ่างแจ้งถึงความสำคัญของการกลับมารัก และโอบกอดตัวเองอีกครั้ง

6 JAN :  88rising & MILLI Feat.Jackson Wang – Mind Games

รับชม MV – Mind Games ได้ที่

การโคจรมาพบกันของ 2 ศิลปินแห่งยุคที่วินาทีนี้ไม่มีใครไม่รู้จักพวกเขาแล้ว! “มิลลิ” แรปเปอร์สาวตัวจี๊ด และพี่แจ็ค – แจ็คสัน หวัง ขวัญใจชาวไทยกับเพลง Mind Games เพลงที่เคยสร้างตำนานเล่าขานบนเวทีแดงเดือด THE MATCH มาแล้ว ก่อนที่ ​MV จะปล่อยมาให้รบชมกันในช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา สีแดงร้อนแรงแฝงด้วยความลึกลับกับเขาวงกตแห่งหัวใจที่ไม่มีทางออกราวกับติดอยู่ในภวังค์ ฟังแล้วยากจะหยุด เกินกว่าจะถอนตัวนะ บอกเลย!

8 JAN :  โบ๊ท เพลงเอก – รอยยิ้มเธอในยามเช้า OST. นางนาค สะใภ้พระโขนง 

รับชม MV – รอยยิ้มเธอในยามเช้า ได้ที่

เพลงสุดไพเราะสวยงาม ซิงเกิลแรกของโบ๊ท เพลงเอก หนึ่งใน 2 เพลงประกอบจากเรื่อง “นางนาค สะใภ้พระโขนง” ดนตรีไทยละเมียดละไมและคำร้องเสนาะหูเข้ากับบรรยากาศย้อนยุคของเรื่องราวเป็นอย่างดี แถมยังมีความหมายลึกซึ้ง เปรียบเปรยหญิงอันเป็นที่รักเหมือนพระอาทิตย์อบอุ่นยามเช้า เป็นความรักที่จะเบ่งบานในใจเสมอไป

10 JAN :  บูม สหรัฐ – ฟีลแฟน

รับชม MV –  ฟีลแฟน ได้ที่

หนุ่มน้อยยิ้มหวานพราวเสน่ห์ บูม – สหรัฐ The Star Idol คนแรกของเมืองไทยกลับมาแล้วว เปิดฉากอัลบั้มแรกของตัวเอง ด้วยเพลงละมุนละไม “ฟีลแฟน” ถ่ายทอดประสบการณ์จีบสาวสมัยมัธยมของตนเองลงในเนื้อเพลง เหมือนว่าจะใช่ แต่ก็ยังไม่ชัวร์ คงต้องรอเธอมาคอนเฟิร์มกันก่อน ใครฟังเป็นต้องคิดถึงรักแรก ต้องมีกันบ้างแหละ คนที่รัก คนที่ชอบ แอบจอง ขอหวงเธอไว้ก่อนเหมือนว่าฟีลแฟน

11 JAN :  Mind 4EVE – วันแรกของวันที่เหลือ OST. นางนาค สะใภ้พระโขนง 

รับชม MV – วันแรกของวันที่เหลือ ได้ที่

อีกหนึ่งเพลงประกอบ “นางนาค สะใภ้พระโขนง” จากนางเอกคนสวยของเรา มายด์ 4EVE ด้วยการหยิบยกหนึ่งในเพลงของสาวๆ 4EVE “วันแรกของวันที่เหลือ” มาถ่ายทอดใหม่อย่างเข้าถึงอารมณ์ ไหนจะการแสดงออกผ่านสีหน้า แววตาที่ทรงพลัง ชวนให้ติดตามศักยภาพของมายด์ในฐานะนักแสดงซึ่งมั่นใจว่าดีไม่แพ้การร้องเพลงอย่างแน่นอน

13 JAN :  Fyeqoodgurl – Pom Pom    

รับชม MV – Pom Pom ได้ที่

ชาวคลั่งรักมามุงทางนี้ เจ้าของผมสีฟ้าเป็นเอกลักษณ์ ฝ้าย – Fyeqoodgurl กลับมาพร้อมซิงเกิลใหม่ “Pom Pom” เพลงรักหวานเจี๊ยบหวานจ๋อย ฟังไปฟังมาระวังน้ำตาลจะขึ้น!  สำหรับใครที่ยังสงสัยว่า เอ๊ะ ทำไมต้องชื่อเพลง Pom Pom บอกได้เลยว่าดู MV แล้วจะต้องร้องอ๋อ เพราะงานนี้ฝ้ายรับบทเป็นนักแสดงนำ ถ่ายทอดมุมมอง (เสมือนว่าเป็น) เจ้าสุนัขปอมปอมสุดน่ารักที่รอคอยเจ้านายกลับบ้าน มีเขาเป็นดั่งโลกทั้งใบ แสดงถึงความรักซื่อสัตย์จริงใจที่มีไว้ให้แค่เพียงคนเดียว (ฮิ้ววว)

13 JAN : MYSTIVE – Dying Message 

รับชม MV – Dying Message ได้ที่

“ก่อนตายอยากจะฝากอะไรไว้เป็นข้อความสุดท้าย” คำถามจาก 4 สาว วง MYSTIVE ไอดอลยอดนักสืบที่มีทั้งเอกลักษณ์ และคอนเซ็ปต์โดดเด่นชัดเจน ที่สำคัญยังเป็นจิกะไอดอลที่ลงมือทำทุกสิ่งทุกอย่างกันเองด้วยใจทุ่มเท! ซึ่งในเพลงนี้ทุกคนจะได้เห็นความพยายามของพวกเธอทั้งในบทเพลง และ MV แน่นอน สำหรับใครที่ชื่นชอบเพลงไอดอล ก็ขอเชิญชวนมาร่วมไขปริศนาไปพร้อมกันได้แล้วในเพลง Dying Message นะฮะะ

1X JAN : Title iWishฝันดีนะ

เชอรี่มาแล้ว จะขาดไตเติ้ลไปได้อย่างไร ถึงจะยังไม่ประกาศวันปล่อยซิงเกิลอย่างเป็นทางการ แต่ก็พอรู้แน่แล้วว่ามาแน่ มาชัวร์ไม่เกินวันที่ 19 นี้อย่างแน่นอนกับเพลง Solo เพลงแรกของไตเติ้ล “ฝันดี…นะ” ระหว่างนี้ก็ชมภาพทีเซอร์สวยๆ ตามโซเชียลมีเดียของ iWish รอไปก่อนนะ ไม่นานเกินรอแน่นอน!

21 JAN : NINE CAC – เฟื่อน 

ทุกเดือนเราจะได้เห็นชาว Club After Class ส่งผลงานเพลงหลากสไตล์มาให้ชื่นชมกันเสมอ สำหรับเดือนนี้เป็นคิวของไนน์ พี่ใหญ่ประจำ Club After Class ที่ส่งสัญญาณเตือนชาวเฟรนส์เตอร์ให้กุมใจไว้แน่นๆ ระวังจะโดนไนน์ขโมยใจไม่รู้ตัว! รอชม MV เพลง เฟื่อน กันได้เลย 21 มกราคมนี้!

26 JAN :  FLI:P “SOI (สอย)”

ปิดท้ายเดือนมกราคมกันด้วยความมันส์เกินพิกัด ด้วยเพลง SOI (สอย) จาก FLI:P วงขาแด๊นซ์มีสไตล์ที่เปิดตัวชวนทุกคนมาขยับโยกย้ายไปด้วยกันบนเวที Siam Music Fest 2022 มาแล้ว เพลงแนว electronic dance มีลูกเล่นเป็นดนตรีพื้นบ้านอีสานที่ม่วนอย่าบอกใคร ถ้ารอฟังเพลงเต็ม รอดู MV กันอยู่ ก็ปักหมุดล็อกคิว 26 มกราคมนี้เลยฮะ


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save