category ส่องความเคลื่อนไหว ไอดอลไทย Debut & Comeback ในเดือนเมษายน

Writer : bobbidi boo

: 19 เมษายน 2566

ร้อนระอุสมเป็นเดือนเมษา แสงแดดเจิดจ้าจนต้องหยีตา ในขณะเดียวกันก็นำพาความสดใสมาทักทาย 🏖🌤 ร้อนที่สุดของปีแบบนี้ ศิลปินสุดฮอต ตัวพ่อตัวแม่ก็ไม่พลาด ต่อคิวคัมแบค ปล่อย MV แบบไม่มีใครยอมใคร ไหนจะบรรดาน้องใหม่ขอร่วมแจมแจ้งเกิดอีกจำนวนมาก

เริ่มต้นกันที่สเตปความเอ๋งโฮ่งบรู้วใน MV สุดชิค จริตตัวแม่บอยพาโบ้ของ MILLI ft. Bowkylion เด็ดทั้งเพลงและเรื่องราว ก่อนจะส่งไม้ต่อไปที่ธาตุทองซาวด์เพลงประกาศศักดาเด็กวัดของ YOUNGOHM ft. SONOFO สร้างปรากฏการณ์อีกี้ฟีเวอร์ปลุกความวัยรุ่นไทยใจ Y2K ในตัวรุ่นเก๋าให้ลุกโชน

ฝั่งไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปบอยกรุ๊ปไม่น้อยหน้า PROXIE กลับมาพร้อมซิงเกิลที่ 4 ชวนเช็ก Status ให้ชัวร์กับสถานะเบลอ (BLURRR)” , CGM48 โปรยเสน่ห์หน้าร้อนทำใจเต้นโดคิโดคิ ชวนร้องตะโกนเชียร์สุดเสียงในเพลง “Sansei Kawaii! – เธออะ Kawaii!” และแน่นอนว่าที่ขาดไม่ได้ สามสาวภูติน้อย PiXXiE ขาประจำซัมเมอร์เองก็มี Special Song “ชอบอยู่ รู้ยัง (FYI)” มาสานต่อตำนานความน่ารักเกินต้าน

เหล่าน้องใหม่อยู่ไหน ขอให้ยกมือขึ้น ถึงฤดูกาลเปล่งประกายแล้ว สาวๆ CGM48 รุ่นที่ 2 ส่งเพลง “Yume wa Nigenai – จะไม่หนีจากความฝันประกาศตัวตน ออกสตาร์ทก้าวแรกเดินตามรุ่นพี่, เด็กฝึกหัด NeX Wonder ปล่อยผลงานซิงเกิลแรก “Wonder” ที่เปี่ยมไปด้วยพลัง

“SEVEN (7)” การหยัดยืนขึ้นมุ่งหน้าทำตามเป้าหมายของยอร์ช ยงศิลป์กับบทบาทศิลปินเดี่ยวเต็มตัว! ปิดท้ายด้วยการรวมตัวของเหล่าเด็กสาวผู้มีความฝัน รอวันถูกค้นพบ Kiraboshi พร้อมปล่อยเพลงเดบิวต์แด่เธอผู้ส่องประกาย (Anata No Starlight)” ปลายเดือนนี้

เมษายนมาไวๆ ผ่านไปอย่างสนุกสนานคึกคัก มีกองทัพศิลปิน T-POP มากมายส่งผลงานคุณภาพคับแก้วมาเติมความชุ่มฉ่ำให้หัวใจพองโตจะมีเพลงอะไรให้เติมลงคลังกันใหม่มาอัปเดตไปพร้อมกันเลย

2 APR : CGM48 2nd Generation Yume wa Nigenaiจะไม่หนีจากความฝัน

รับชม MV – Yume wa Nigenaiจะไม่หนีจากความฝัน ได้ที่

จากเรื่องราวการเดินทางบนถนนสายต้นยาง 106 สู่เรื่องราวการผจญภัย ก้าวต่อไปของเหล่าลูกยางนา 7 เมมเบอร์จาก CGM48 รุ่นที่ 2 เปิดตัวซิงเกิลเดบิวต์ “Yume wa Nigenai – จะไม่หนีจากความฝัน” ด้วยสายตาที่มุ่งมั่น ส่งเป็นข้อความให้กำลังใจถึงตัวพวกเธอเอง และใครก็ตามที่บังเอิญผ่านมาได้ฟัง เพื่อวิ่งก้าวไปตามฝัน จะย่อท้อสักเท่าไร ถึงจะอยากยอมแพ้เต็มทีก็อย่ายอมแพ้ เพราะฝันไม่เคยหนีเราไปไหน ห่างไปเพียงนิดเดียวขอแค่เอื้อมมือออกไป หากเป็นแฟนๆ ที่ติดตามสาวๆ เมืองเหนือมานานจะต้องตื้นตันกับ MV เป็นแน่ เพราะทุกๆ วินาทีบรรจุเรื่องราวการเดินทางและความทรงจำของ CGM48 ตั้งแต่วันแรกไว้อย่างเต็มเปี่ยม

2 APR : MILLI ft. Bowkylion – บอยพาโบ้ (BOY PABLO) 

รับชม MV – บอยพาโบ้ (BOY PABLO) ได้ที่

ไอ้เรามันตัวแม่ตัวมัม แต่ครั้งนี้พ่ายแพ้ เพราะรักเพื่อนแท้ๆ เลยต้องกลายเป็นไอ้โบ้! “MILLI” แรปเปอร์สาวสุดปังแท็กทีมกับนักร้องเสียงทรงพลัง “Bowkylion” มาเล่าเรื่องราวมิตรภาพเพื่อนสาว นั่งปรึกษาปัญหาหนุ่มคนรักกันครั้งที่ร้อย อยากจะเลิกใจจะขาด สุดท้ายก็หวั่นไหวเสียท่ากลับไปคบ ทิ้งให้สหายคนโปรดต้องเห่าโฮ่งๆ กลายเป็นหมาไม่รู้ตัว

เพลงแสนซุกซนที่มีกิมมิกเรียกรอยยิ้มอยู่ในหลายจังหวะ ไม่ว่าจะเป็นบทพูดเซอร์เลอมูน ท่อนร้องโหยหวนกลายร่าง สอดคล้องกับ MV ที่ทำออกมาในบรรยากาศคล้ายคลึงกับการ์ตูนอนิเมะตาหวาน สาวน้อยเวทย์มนตร์ในความทรงจำ จัดจ้านทั้งสีสัน ลูกเล่นการตัดต่อ เสื้อผ้าวิ้งวับตระการตา เด็ดไม่แพ้คู่พระนางประจำ MV ดาว TikTok “babyjolystar” และอองรี แห่งวง PROXIE ที่มาร่วมเสริมเติมแต่งเรื่องราวให้ครบเครื่องกลมกล่อมถึงรสชาติความเอ๋งบรู้วแบบไอ้โบ้เลยทีเดียว

4 APR : Zom Marie – ดวงสุขเข้า ดวงเขาแทรก 

รับชม MV – ดวงสุขเข้า ดวงเขาแทรก ได้ที่

I told พระแม่ลักษมี About you เอาใจสายมูชอบดูดวงความรักกัน “ดวงสุขเข้า ดวงเขาแทรก” ซิงเกิลเปิดฉากเรื่องราวบทใหม่ของ “ส้ม มารี” ในฐานะศิลปินแห่งค่าย High Cloud Entertainment บอกเล่าเรื่องราวความรักที่ทุกสำนักทำนายเอาไว้ว่าจะสดใส แต่ไหงมีใครเขาเข้ามาแทรกกลางระหว่างฉันกับเธอก็ไม่รู้ ไม่รู้แล้วว่าต้องพึ่งพาศาสตร์ไหน บอกเทพองค์ใด ทำบุญสังฆทานจะช่วยไหมล่ะเนี่ยย ทำนองสุขสันต์แต่เนื้อหามีน้ำตา ร้องไห้แบบฮือๆ โฮๆ แบบสุดดดด เพลงโดนใจ MV ดี๊ดีขนาดนี้ ไม่ต้องส่องลูกแก้วทำนายก็รู้ว่าปังแน่ มาแน่จ้า

4 APR : Krist Perawat – เจ็บเมื่อไหร่ (CALL ME)

รับชม MV – เจ็บเมื่อไหร่ (CALL ME) ได้ที่

“คริส พีรวัส” ศิลปินหนุ่มมากความสามารถจาก RISER MUSIC ขอเป็นตัวแทนที่ปรีกษาที่ดี จัดเต็มถ่ายทอดความรู้สึกภายในใจของคนที่ไม่ใช่หมอ คอยตรงนี้เพื่อปลอบโยน รับฟังทุกปัญหาอย่างอบอุ่น เจ็บเมื่อไหร่จะเป็นสายแรกที่อยู่เคียงข้างเสมอ แล้วความเจ็บปวดทรมานทุกอย่างจะคอยรับเอาไว้เอง โดยเป็นเพลงแนว POP R&B ผสมผสานกับ HIPHOP อาจจะฟังดูแปลกหู แตกต่างจากเพลงอื่นๆ ของคริสที่เคยได้ฟังมา แต่ด้วยน้ำเสียงที่เป็นเอกลักษณ์​ และการร้องที่ทรงพลังจะนำพาทุกคนเข้าสู่ห้วงภวังค์ความชอกช้ำได้อย่างแน่นอน

6 APR : YOUNGOHM ft. SONOFO – ธาตุทองซาวด์

รับชม MV – ธาตุทองซาวด์ ได้ที่

โย่ว และนี่คือเสียงจากเด็กวัด! ไวรัลครองชาร์ต เพลงฮอตฮิตมาแรงแซงโค้งประจำ พ.ศ. นี้ จากตัวตึงไม่มีใครเกินอย่าง “YOUNGOHM” ปล่อยเพลงให้ดังเปรี้ยงปร้างไม่พอ ยังทุ่มสุดตัว ออก MV รวมตัวจี๊ด แสดงพลังให้โลกเห็นว่าคนไทยก็เฟี้ยวเหมือนกันนะเฮ้ย ถ้าได้รับการสนับสนุนจะไปได้ไกลขนาดไหน ส่งผลให้เพลงนี้ทะยานขึ้นอันดับ 1 บน YouTube Thailand Music Trending และกวาดยอดวิวถล่มทลายไปในเวลาไม่กี่วัน

อีกสิ่งที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยเกี่ยวกับเพลงนี้ คือ การนำ “หลิน มชณต” นักแสดงสาว มาแปลงโฉมเป็นอีกี้ สก๊อยสาวตัวแรงยุค Hi5 ปลุกกระแสอีกี้ฟีเวอร์ไป ทำเอาคนทั่วบ้านทั่วเมืองลุกมาแต่งตัวจัดลุคตาม และพากันขุดอดีตวัยรุ่น 2000s ยุคทรงผมรากไทรในวันวานมาโชว์ สร้างปรากฏการณ์ครั้งใหญ่บนโลกโซเชียลไทย

7 APR : TYTAN – Wish Wish

รับชม VISUALIZER – Wish Wish ได้ที่

“TYTAN – ไทแทน” ศิลปินจาก 411 Music ในเครือ Four One One Entertainment ปล่อยเพลง “Wish Wish” ในรูปแบบ Visualizer ที่ยกกองไปถ่ายทำท้าความหนาวกันถึงประเทศเกาหลีใต้ที่อากาศหนาวติดลบจนควันออกปาก เพลง R&B Pop ฟังสนุก ตั้งคำถามกับคนที่ไม่มีใจว่าพูดออกมาทำไมว่ารัก ปล่อยให้คนทางนี้หลงละเมอ แต่สุดท้ายแล้วก็ยังจะยืนยันรอเธออยู่ดี เพลงนี้ ไทแทนได้แสดงฝีมือการเขียนเนื้อเพลง และแต่งทำนอง เรียบเรียงดนตรีร่วมกับโปรดิวเซอร์จากเกาหลีอีกด้วย ซึ่งในวันที่ 21 เมษายน “Angel” อีกเพลงหนึ่งใน 1st EP ก็กำลังจะตามมาติดๆ ในรูปแบบ Visualizer เช่นเดียวกัน เตรียมหวีดกันยาวแบบไม่มีพักได้เลย

8 APR : FLI:P – มองนานๆ (cover Vitamin A)

รับชม MV – มองนานๆ ได้ที่

ว่าไง หนุ่มสาวชาว “FLI:P” ! Co-ed Group สุดแสบซนแห่งค่าย NO1R ขอส่งความม่วนจอยมาเสิร์ฟทุกคนอีกครั้ง ชุบชีวิต หยิบเอาเพลง “มองนานๆ” จากตำนานขาแด๊นซ์ยุค 90 อย่าง “Vitamin A” มาเล่าใหม่ในรูปแบบของตัวเอง โดยได้ “อาร์ม-ภูษณะ ตรีบุรุษ” นั่งแท่นโปรดิวเซอร์ และรับหน้าที่เรียบเรียงทำนอง สานต่อความมันส์จากเพลง SOI (สอย) ออกมาเป็นเพลงจังหวะชวนโยก ปลุกให้ลุกขึ้นมาขยับโยกย้ายได้ตั้งแต่จังหวะแรกสมศักดิ์ศรีความเป็น Dance Group ตัวป่วน ไหนจะยังมีท่าเต้นมาให้ทุกคนทำชาเลนจ์ เต้นตาม ร้องตามกันได้ทั่วบ้านทั่วเมือง “มองนานๆ คนสวยต้องมองนานๆ มองนานๆ คนสวยต้องมองนานๆ~”

11 APR : YORCH – SEVEN (7)

รับชม MV –  SEVEN (7) ได้ที่

“ยอร์ช ยงศิลป์” นักแสดงเด็กขวัญใจประชาชนที่ทุกคนคุ้นหน้าคุ้นตากันดีในบทของ “วันเฉลิม” จากละครทองเนื้อเก้า หลังจากยุติบทบาท “Trainee A”  กลุ่มเด็กฝึกหัดจากค่ายเพลง Big Hit Music ในเกาหลีใต้ ยอร์ชยังคงเดินตามฝันอย่างมุ่งมั่น ชัดเจนในเส้นทางสายศิลปิน กระทั่งได้เดบิวต์เป็นศิลปินเดี่ยวกับผลงานซิงเกิลแรก “SEVEN (7)” ที่ได้ The Toys มาเป็นโปรดิวเซอร์ เพลงที่ถ่ายทอดความรู้สึกโดดเดี่ยว อ้างว้าง ต้องเก็บซ่อนความรู้สึกเจ็บปวดเสียใจจากการบอกลาเอาไว้

ยิ่งบวกกับการแสดงออกผ่านทางสีหน้าที่ยอดเยี่ยม การเต้นที่ลื่นไหล และเรื่องราวของยอร์ชที่เรียงร้อยมาใน MV ก็ชวนให้น้ำตารื้น น้ำตาไหลกันได้ง่ายๆ

11 APR : NeX Wonder – Wonder

รับชม MV –  Wonder ได้ที่

หลังจากเปิดตัวในฐานะเด็กฝึกหัดรุ่นใหม่ของค่าย Watch Entertain กันไปเมื่อช่วงปลายปี 2022 ที่ผ่านมา ตอนนี้สาวๆ NeX Wonder ก็มีผลงานซิงเกิลแรกออกมาให้ชื่มชมกันแล้วกับเพลง “Wonder” บทเพลงแนะนำตัว แสดงพลังความเป็น Nex Wonder ในสไตล์ EDM ตอกย้ำความเชื่อมั่น ให้กำลังใจ และบอกกับทุกคนว่าถึงอุปสรรคจะหนักหนาแค่ไหนก็จะมีสาวๆ คอยอยู่เคียงข้าง ต่อสู้ไปด้วยกันเสมอ มีทั้งท่อนภาษาไทยและอังกฤษ มุ่งก้าวข้ามกำแพงภาษา ทะลุเข้าไปในใจของแฟนคลับและแฟนเพลงทุกชาติ

ด้าน MV ยังได้ร่วมมือกับ Pocari Sweat แบรนด์เครื่องดื่มสายเฮลท์ตี้สำหรับผู้รักในการออกกำลังกาย เข้ามาเติมสีสัน และมอบความสุขสดชื่นให้ทุกคนที่ได้ฟัง

12 APR : CGM48 – Sansei Kawaii! – เธออะ Kawaii! 

รับชม การแสดงเปิดตัว  Sansei Kawaii! – เธออะ Kawaii!  ได้ที่

สองสาว “พิม” และ “นีนี่” CGM48 รับหน้าที่ประจำตำแหน่งดับเบิลเซนเตอร์หน้าใหม่ไฟแรง นำทีมแจกความสดใสท้าแดดสาดส่อง จนต้องตะโกนออกมาให้ดังๆ ว่า “เธออะ! Kawaii!!” เพลงรักจังหวะคึกครื้นชวนให้หัวใจเต้นรัวๆ แทนความรู้สึกของสาวน้อยรักข้างเดียว ผู้รอวันที่จะได้สารภาพความรู้สึกที่แท้จริงออกไป เพลงนี้มีท่อนเชียร์ให้แฟนคลับได้ร่วมสนุก ร่วมร้องไปด้วยกัน เป็นอีกเพลงของ CGM48 ที่คึกคักมากทีเดียว ส่วน MV อาจจะต้องอดใจรอนิดหน่อย เพราะเพิ่งจะมีการถ่ายทำเพิ่มเติมช่วงเล่นสาดน้ำ และแสดงบนเวทีท่ามกลางกำลังใจของแฟนคลับในงานเปิดตัววันที่ 12 เมษายนที่ผ่านมานี้เอง

12 APR : PROXIE – สถานะเบลอ (BLURRR)

รับชม MV – สถานะเบลอ (BLURRR) ได้ที่

A-YO! PROXIE การกลับมาของ 6 หนุ่มมาแรงแซงโค้ง เจ้าของเพลงฮิตยอดฟังถล่มทลายไม่ว่าจะเป็น Crazy Love (รักบ้าบอ) , คนไม่คุย (Silent Mode) หรือ ที่ไม่รัก (Unnoticed) ล่าสุด PROXIE ไม่รอช้า จัดซิงเกิลลำดับที่ 4 สุดคิ้วท์ ลองเช็กสถานะคนใกล้ชิดที่แอบหวง แอบห่วง ไม่แน่ใจว่านี่เฟรนด์ นี่แฟน ไม่รู้เราเป็นอะไรกันแน่ MV นี้มี “MILLI” มารับบทนางเอก MV คนสวย พาทุกคนทะลุมิติเข้าไปในโลกของสารพัดเกม ถ่ายทอดเรื่องราวของสถานะที่ยังเบลอๆ คลุมเครือออกมาได้น่ารักน่าหยิก และยังคงคอนเซ็ปต์เทคโนโลยี ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของ PROXIE ได้ชัดเจนไม่มีเปลี่ยน

14 APR : Castella「カステラ」- ตรงนี้นะ

รับชม MV – ตรงนี้นะ ได้ที่

“ตรงนี้นะ” ออกแนวตัดพ้อน้อยใจกันแล้วล่ะสิ สาวๆ เค้กไข่ Castella จากบ้าน CMJ เผยซิงเกิลใหม่ “ตรงนี้นะ (いいのにな)” แทนเสียงเล็กๆ ของหญิงสาวที่อยากจะได้รับความรัก อยากเป็นคนที่สำคัญ คิดฝันว่าจะมีสักวันที่ได้พบวันดีๆ มีรักดีๆ กับเข้าบ้าง อ่านดูแล้วอาจจะมีทรงขมๆ แต่ทำนองน่ารักถูกใจสายไอดอล J-POP

ใน MV เราจะได้เห็นสาวๆ เมมเบอร์แสดงสีหน้าท่าทางที่แตกต่างกัน ทั้งแจกยิ้มกว้าง พองแก้มน่ามันเขี้ยว ไหนจะทำหน้างุ้งงิ้งงอแง กระพริบตาปริบๆ ส่งเป็นสัญญาณบอกว่าอ้อนอยู่ตรงนี้นะ มารักกันได้แล้วววว ใจแข็งแค่ไหนก็ต้านไม่ไหว โดนตกกันไปเต็มๆ เฮือกก

19 APR: PiXXiE – ชอบอยู่ รู้ยัง (FYI) 

น้องพิกซี่มาแล้ว แม่ๆ มามุงงง! “ก็มันชอบอยู่ ชอบอยู่ เธอรู้ยัง!?” คำถามที่ทำเอาหลายๆ คนมีใจสั่นน ใครที่คิดถึงความน่ารัก “เกินต้าน” ฉบับ “PiXXiE” ภูติสาวตัวน้อย บอกเลยมีกรี๊ด! เพราะซิงเกิลสุดพิเศษล่าสุด “ชอบอยู่ รู้ยัง (FYI)” ให้บรรยากาศสดใสอ้าแขนรับซัมเมอร์ที่ริมทะเล เพิ่มเติมกิมมิคหยิบชื่อเพลงที่ผ่านๆ มาของ PiXXiE แอบซ่อนเอาไว้ในบทเพลง จนกลายเป็นเพลงน่ารักน่ามันเขี้ยวทั้งทำนอง คำร้อง และท่าเต้น ยกมือสุดแขนแสดงตัวว่ายังโสดอยู่นะคะ ว่างมาก ไม่รอแล้วนะ จีบเธอก่อนเลยแล้วกัน! ฟังง่าย ฟังสบาย ฟังได้ทั้งวัน หลงรักแล้วไม่มีทางออก หลงพิกซี่ต่อเลยไม่รอแล้ววว

20 APR : ATLAS – รักกันวันเดียว (ONE DAY)

แกล้งลืมกันไปแป๊บๆ “ATLAS” ก็ไม่ปล่อยให้ความคิดถึงได้ทำงานสักนิด เตรียมส่งซิงเกิลใหม่ เผยภาพลักษณ์สไตล์หนุ่มนักเดินทาง ชวนเหล่าน้อนปีกออกทริปตั้งแคมป์ในเพลง “รักกันวันเดียว (ONE DAY)” ซึ่งบนช่องทางออฟฟิเชียลก็ได้ปล่อยภาพ Key Visual และวิดีโอหนุ่มๆ เก็บกระเป๋ามาเรียกน้ำย่อยต่อเนื่องไม่มีพัก เอาล่ะ ผูกเชือกรองเท้าให้แน่น สวมหมวกใบเก่ง สะพายเป้ขึ้นบ่า มองหารถที่มาจอดเทียบท่า แล้วออกเดินทางไปกับเจ้าแผนที่ด้วยกัน 20 เมษายนนี้นะ เพลงชื่อรักกันวันเดียว แต่เธอน่ารักมากขนาดนั้นเชียว รักวันเดียวคงไม่พอ!

23 APR : Kiraboshi – แด่เธอผู้ส่องประกาย (Anata No Starlight)

จิกะไอดอลน้องใหม่รายงานตัว ดาวดวงใหม่ได้เวลาเปล่งประกายแล้ว! พบกับ “Kiraboshi” (อ่านว่า คิราโบชิ) ไอดอลสาวที่มีคอนเซ็ปต์ คือ ประกายดาว 7 ดวงมารวมกันเป็นหนึ่ง โดยเพลง “แด่เธอผู้ส่องประกาย (Anata No Starlight)” จะเป็นซิงเกิลแรกเปิดตัว ต้อนรับทุกคนเข้าสู่โลกของประกายดวงดาวระยิบระยับอย่างเป็นทางการในวันที่ 23 เมษายน ระหว่างนี้ใครที่อยากทำความรู้จักน้องๆ ก็เริ่มมีคลิปแนะนำตัวเมมเบอร์แต่ละคนออกมาแล้วนะ ดาวดวงน้อยๆ จะโคจรไปในทิศทางไหน ขอให้ร่วมกันติดตามและเป็นกำลังใจให้กับพวกเธอต่อไปด้วยน้า

28 APR : 4MIX – Hi Ya Ya (แค่มีเธ)

“4MIX พร้อมมากเลยอะ แต่ว่าทุกคนจะพร้อมกันหรือยังนะ?” ส่งท้ายเดือนเมษา กับ “4MIX” ที่เตรียมจะกลับมาพร้อมซิงเกิลใหม่ในวันที่ 28 กับเพลงที่มีชื่อว่า “Hi Ya Ya (แค่มีเธอ)” เริ่มปล่อยทีเซอร์บอกใบ้มาตั้งแต่วันที่ 15 เมษายน ด้วยบทสนทนาของสมาชิกในวงแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับเพลงใหม่ ได้ใจความสำคัญว่านี่เป็นการเปลี่ยนแปลงของ 4MIX เป็นแนวเพลงที่ไม่เคยทำมาก่อน จะเป็นอย่างไรต้องมาคอยติดตามกัน


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save