'ลุงมิ่ง' แถลงการณ์ลาออกจากการเป็นหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่!

Writer : Sam Ponsan

: 23 พฤษภาคม 2562

‘มิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์’ หรือ ‘ลุงมิ่ง’ หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ ประกาศลาออกจากการเป็นหัวหน้าพรรคแล้วอย่างเป็นทางการ แล้วให้ ‘สุภดิช อากาศฤกษ์’ รองหัวหน้าพรรคคนที่ 1 จะทำหน้าที่รักษาการแทนหัวหน้าพรรค ตามข้อบังคับพรรค ข้อ 14 จากนั้นจึงค่อยมีการเลือกหัวหน้าพรรคคนใหม่ 

โดยสาเหตุการลาออกนั้นในจดหมายแถลงการณ์ได้ระบุเหตุผลในการลาออกว่า ที่ผ่านมาพรรคเศรษฐกิจใหม่นั้นมีการบริหารงานสองฝ่ายคือฝ่ายสื่อสาร ซึ่งลุงมิ่ง รับหน้าที่นี้เพื่อไปสื่อสารถึงนโยบายพรรค และสื่อสารกับมวลชนเพื่อหาคนที่มีจุดยืนเดียวกันมาเพื่อสนับสนุนพรรคอนาคตใหม่ในการเลือก ส่วนอีกฝ่ายหนึ่งที่ทำหน้าที่บริหารด้านการเงินซึ่งก็คือ ‘สุภดิช อากาศฤกษ์’ และทีมบริหารส่วนหนึ่งมารับผิดชอบ

และเมื่อการเลือกตั้งผ่านไปถ้อยแถลงการณ์ได้ระบุว่าลุงมิ่ง เห็นสมควรแล้วว่านี่คือช่วงเวลาที่เหมาะสม และประกาศลาออก จากตำแหน่งหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ แต่การลาออกนี้เป็นการลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรคเพียงอย่างเดียว หากแต่ยังคงสถานะสมาชิกภาพของพรรคเศรษฐกิจใหม่ และตำแหน่งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ

สำหรับหนังสือลาออกฉบับนี้มีผลตั้งแต่วันที่ 22 พฤษภาคม 2562 เป็นที่เรียบร้อย

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save