category รวม 10 คำตอบของผู้ครองตำแหน่ง Miss Universe มงลงแบบสิบสิบสิบ

Writer : number4

: 14 ธันวาคม 2564

 

หลังจากที่เมื่อวาน (13 ธ.ค.) เราได้ทราบกันแล้วว่าตำแหน่ง Miss Universe 2021 นี้ได้แก่สาวงามจากดินแดนภารตะ ‘Harnaaz Sandhu’ ตัวแทนจากประเทศอินเดีย ซึ่งเธอก็สามารถตอบคำถามในรอบสามคนสุดท้ายได้อย่างกินใจ จนคว้ามงสามให้กับประเทศเธอได้สำเร็จ

 

วันนี้ Mango Zero จึงได้รวบรวม 10 คำตอบของเหล่า Miss Universe ที่สามารถตอบคำถามได้ดีจนมงลงหัวได้อย่างสวยงาม มาดูกันว่าพวกเธอได้คำถามและตอบว่าอะไร จนสามารถพิชิตมงกุฎได้สำเร็จ!

 

1994: India – Sushmita Sen

Q: อะไรคือความสำคัญของการเป็นผู้หญิง

A: ฉันคิดว่าการเป็นผู้หญิง ความจริงผู้หญิงเป็นของขวัญจากพระเจ้าที่เราทุกคนต้องซาบซึ้ง เพราะนั่นทำให้เกิดลูก, แม่ และการเป็นเป็นผู้หญิง และผู้หญิงคือผู้แบ่งปันความรัก เธอแสดงให้ผู้ชายเห็นว่าการแบ่งปัน ความห่วงใย และความรักเป็นเรื่องเกี่ยวกับอะไร นั่นคือสาระสำคัญของผู้หญิง

 

1999: Botswana – Mpule Kwelagobe

Q: ถ้านางงามจักรวาลเกิดตั้งครรภ์ระหว่างการดำรงตำแหน่ง เธอควรได้รับอนุญาตให้ดำรงตำแหน่งนางงามจักรวาลต่อไปหรือไม่?

A: โดยส่วนตัวแล้ว ฉันคิดว่ามิสยูนิเวิร์สเป็นสัญลักษณ์ของผู้หญิงคนหนึ่งเช่นกัน และเธอกำลังเฉลิมฉลองความเป็นผู้หญิงของเธอ และฉันเชื่อว่าถ้าเธอท้อง คุณไม่ควรจะจบเรื่องนี้ แต่ในฐานะผู้หญิง เธอควรฉลองความเป็นผู้หญิงของเธอ

 

2008: Venezuela – Dayana Mendoza

Q: ระหว่างผู้ชายกับผู้หญิง คุณคิดว่าใครใช้ชีวิตได้ง่ายกว่ากัน? ทำไม?

A: พระเจ้าสร้างผู้หญิงกับผู้ชายมาแตกต่างกัน แต่สิ่งที่แตกต่างระหว่างชายและหญิง ไม่สำคัญว่าพวกเขาจะใช้ชีวิตอย่างไร ผู้ชายคิดว่าหนทางที่จะไปถึงปลายทางหนึ่งได้เร็วที่สุดก็คือเดินทางเป็นเส้นตรง แต่ผู้หญิงวิธีที่จะไปให้ถึงจุด ๆ หนึ่งได้เร็วที่สุดก็คือ เดินทางไปตามเส้นโค้ง และแก้ปัญหาในทุก ๆ โค้ง

 

2010: Mexico – Ximena Navarrete

Q: อะไรคือผลกระทบของการควบคุมการใช้อินเทอร์เน็ตต่อเยาวชนในปัจจุบัน?

A: ฉันเชื่อว่าอินเทอร์เน็ตเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ และจำเป็นในปัจจุบัน เราควรจะระวังและเฝ้าดูแลว่าเด็ก ๆ และเยาวชนว่าพวกเขาดูอะไร เราควร เราควรมั่นใจว่าเราสอนถึงคุณค่าที่เราเรียนรู้มาในฐานะครอบครัว เพื่อพวกเขาจะใช้อินเทอร์เน็ตอย่างถูกต้อง

 

2011: Angola – Leila Lopes

Q: หากคุณสามารถเปลี่ยนลักษณะทางกายภาพได้หนึ่งอย่าง อยากจะเปลี่ยนอะไร เพราะอะไร?

A: ขอบคุณพระเจ้า ฉันรู้สึกพอใจในสิ่งที่พระเจ้าสร้างมา และฉันไม่อยากเปลี่ยนอะไรเลย ฉันเชื่อว่าความงามต้องมาจากภายใน ฉันมีคติประจำตัว ฉันได้รับการสอนที่ดีจากครอบครัวฉัน และฉันจะทำตามมันตลอดชีวิต ตอนนี้ฉันอยากจะให้คำแนะนำแก่พวกคุณว่า ขอให้เคารพผู้อื่น

 

2015: Philippines – Pia Alonzo Wurtzbach

Q: ทำไมต้องเลือกคุณเป็นมิสยูนิเวิร์สคนต่อไป

A: การเป็นนางงามจักรวาลนั้นเป็นทั้งเกียรติและความรับผิดชอบ ถ้าฉันได้เป็นมิสยูนิเวิร์ส ฉันจะใช้เสียงของฉันเพื่อโน้มน้าวเยาวชน และฉันจะปลุกจิตสำนึกในสาเหตุบางอย่าง เช่น การตระหนักรู้เกี่ยวกับเชื้อเอชไอวีที่ทันท่วงทีและเกี่ยวข้องกับประเทศของฉันซึ่งก็คือฟิลิปปินส์ ฉันต้องการแสดงให้โลกเห็นจักรวาลว่าฉันสวยด้วยหัวใจอย่างมั่นใจ

 

2016: France – Iris Mittenaere

Q: บอกบางสิ่งจากเส้นทางชีวิตที่คุณล้มเหลว และบอกเราว่าคุณเรียนรู้อะไรจากประสบการณ์นั้น

A: ฉันล้มเหลวมาหลายครั้งในชีวิต ฉันคิดว่าฉันล้มเหลวในครั้งแรกที่คัดเลือกนักแสดงเพราะชื่อของฉันไม่อยู่ในรายชื่อ และวันรุ่งขึ้นฉันก็พบว่าฉันอยู่ในหนังสือเล่มใหม่ ดังนั้น ฉันคิดว่าเมื่อคุณล้มเหลว คุณต้องได้รับกำลังใจ คุณต้องพยายามทำอีกครั้งและก้าวเดินหน้าต่อไป หากคืนนี้ ฉันไม่ได้เป็นหนึ่งในผู้ชนะ ฉันยังคงรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เป็นหนึ่งในสามผู้เข้ารอบสุดท้าย ดังนั้น ฉันคิดว่าฉันเคยล้มเหลวมาก่อน แต่สำหรับฉัน นี่เป็นโอกาสแรกที่ยอดเยี่ยม

 

2018: Philippines – Catriona Gray

Q: อะไรคือบทเรียนสำคัญที่คุณเรียนรู้จากชีวิตของคุณ และจะนำมาปรับใช้ในฐานะมิสยูนิเวิร์สได้อย่างไร

A: ฉันทำงานอย่างหนักในสลัมที่ทอนโด มะนิลา และชีวิตที่นั่นยากจนและน่าเศร้ามาก และฉันมักจะสอนตัวเองให้มองหาความงามในนั้น ได้มองดูความงามต่อหน้าเด็ก ๆ และรู้สึกขอบคุณ และฉันจะนำแง่มุมนี้มาเป็นนางงามจักรวาลเพื่อดูสถานการณ์ที่อึมครึมนั้น และเพื่อประเมินว่าฉันจะให้อะไรได้บ้าง ฉันสามารถให้บางสิ่งบางอย่างในฐานะโฆษก และถ้าฉันสามารถสอนคนอื่นให้รู้สึกกตัญญู เราก็สามารถมีโลกที่น่าอัศจรรย์และไม่มีอะไรสามารถหยุดการเติบโตและความเจริญรุ่งเรืองได้ นอกจากนี้เด็ก ๆ จะมีรอยยิ้มบนใบหน้าของพวกเขา

 

2019: South Africa – Zozibini Tunzi

Q: อะไรคือสิ่งสำคัญที่เราควรสอนเด็กสาวในวันนี้

A: ฉันคิดว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดที่เราควรจะสอนเด็กผู้หญิงในวันนี้คือความเป็นผู้นำ มันเป็นสิ่งที่ขาดหายไปในเด็กผู้หญิงและผู้หญิงมาเป็นเวลานาน ไม่ใช่เพราะเราไม่ต้องการ แต่เป็นเพราะสิ่งที่สังคมกำหนดให้ผู้หญิงเป็น ฉันคิดว่าเราเป็นสิ่งมีชีวิตที่มีอำนาจมากที่สุดในโลก และเราควรได้รับทุกโอกาส และนั่นคือสิ่งที่เราควรสอนเด็กสาวเหล่านี้ ให้ใช้พื้นที่ ไม่มีอะไรสำคัญเท่ากับการยึดพื้นที่ในสังคมและผูกมัดตัวเอง ขอบคุณ.

 

2021: India – Harnaaz Sandhu

Q: คุณจะให้คำแนะนำอะไรแก่เยาวชนหญิงที่ได้รับแรงกดดันที่พวกเขาเผชิญอยู่ในปัจจุบัน

A: ฉันคิดว่าความกดดันที่ใหญ่ที่สุดที่เยาวชนในปัจจุบันต้องเผชิญคือการเชื่อมั่นในตนเอง หากต้องการรู้ว่าคุณไม่เหมือนใครและอะไรที่ทำให้คุณสวยได้ ให้หยุดเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่น แล้วมาพูดคุยเรื่องสำคัญที่เกิดขึ้นทั่วโลกกันดีกว่า ฉันคิดว่านี่คือสิ่งที่คุณต้องเข้าใจ ออกมาพูดเพื่อตัวคุณเอง เพราะคุณเป็นผู้นำชีวิต คุณคือเสียงของคุณเอง ฉันเชื่อมั่นในตัวเอง และนั่นคือเหตุผลที่ฉันมายืนอยู่ตรงนี้ในวันนี้

 

จะเห็นได้ว่า คำตอบของพวกเธอนั้นเป็นแรงขับเคลื่อนและแรงบันดาลใจให้กับใครหลาย ๆ คน ไม่ใช่เพียงแต่ผู้หญิง แต่เพื่อคนทั้งโลกที่ได้ยินเสียงของพวกเธอ

 

Writer Profile : number4
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
10 เรื่องใหญ่รอบโลกในปี 2020

10 เรื่องใหญ่รอบโลกในปี 2020


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save