category ย้อนประวัติศาสตร์ 66 ปี Miss Universe ก่อนเปิดเวทีที่ไทย ธ.ค. นี้

Writer : minn.una

: 30 ตุลาคม 2561

หลังจากที่ได้มีแถลงการณ์เปลี่ยนผู้จัดงาน Miss Universe  2018 ที่ไทยได้รับหน้าที่เป็นเจ้าภาพอีกเป็นครั้งที่ 3 ให้เป็นสิทธิของ บริษัท ทีพีเอ็น 2018 จำกัดล่าสุดทางทีมผู้จัดงานก็ได้คอนเฟิร์มแล้วว่า ขณะนี้การเตรียมงานแล้วเสร็จไปกว่า 80% แล้ว!

เวที Miss Universe 2018 จะจัดขึ้นในวันที่ 17 ธ.ค. ที่จะถึงนี้ ที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี นับเป็นครั้งที่ 67 โดยจะเตรียมต้อนรับสาวงาม 95 คนจากทั่วโลกสู่แผ่นดินประเทศไทยเพื่อเก็บตัวในวันที่ 3 ธ.ค. นี้แล้ว! แต่ก่อนที่จะไปพบกับอีเวนต์ใหญ่ระดับโลกในครั้งนี้ เราขอพาทุกคนไปย้อนประวัติศาสตร์เวทีนางงามระดับโลกซึ่งมีมายาวนานถึง 66 ปี

 • เวที Miss Universe หรือนางงามจักรวาล จัดขึ้นครั้งแรกในปี 1952 โดยเริ่มต้นจากการคัดเลือกนางงามจากบุคลิก ท่วงท่าที่สง่างาม มีความเฉลียวฉลาด และมีปฏิภาณไหวพริบอย่างโดดเด่น ผู้จัดโดยแรกเริ่มเป็นแบรนด์เสื้อผ้าแบรนด์หนึ่ง
 • ในการประกวด Miss Universe ครั้งแรก มีผู้เข้าประกวดทั้งหมด 67 คน จาก 34 ประเทศ และ 5 ทวีป
 • Miss Universe คนแรกของโลก คือ Armi Helena Kuusela สาวน้อยตัวแทนจากประเทศฟินแลนด์ ซึ่งในตอนนั้นเธอมีอายุเพียง 17 ปี น้อยที่สุดในประวัติศาสตร์เวทีประกวดตลอด 66 ปี
 • Brook Antoinette Mahealani Lee นางงามจักรวาลปี 1997 จากสหรัฐอเมริกา เป็นนางงามจักรวาลที่อายุมากที่สุดในขณะที่รับตำแหน่ง โดยในขณะรับตำแหน่งเธออายุ 26 ปี
 • Miss Universe 2018 จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 67 โดยไทยเป็นเจ้าภาพในรอบ 13 ปี และนับเป็นครั้งที่ 3 ของการเป็นเจ้าภาพ โดยงานจะจัดขึ้นในวันที่ 17 ธ.ค.นี้ และเริ่มเก็บตัวนางงามตั้งแต่ 3 ธ.ค. เป็นต้นไป โดยมีนิ้ง โศภิดา เป็นตัวแทนประเทศไทย

 • นางงามจักรวาลคนล่าสุดในปี 2017 คือ Demi-Leigh Nel-Peters ตัวแทนจากแอฟริกาใต้
 • ไทยมีผู้ชนะเวทีนางงามจักรวาล 2 คน ได้แก่ อาภัสรา หงสกุล ในปี 1965 และ ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก ในปี 1988

 • ประเทศที่ชนะการประกวด Miss Universe มากที่สุด 3 อันดับแรก ได้แก่ สหรัฐอเมริกา 8 คน เวเนซุเอลา 7 คน  และเปอร์โตริโก 5 คน
 • สหรัฐอเมริกา ได้เป็นเจ้าภาพจัดการประกวด Miss Universe มาแล้ว 35 ครั้ง รวมถึงครั้งล่าสุดในปีที่แล้ว ซึ่งนับว่ามากที่สุด
 • รองลงมาคือ เม็กซิโก ได้เป็นเจ้าภาพจัดการประกวด Miss Universe 4 ครั้ง และตามมาด้วยฟิลิปปินส์ 3 ครั้ง

ที่มา workpoint, thairath

Writer Profile : minn.una
อดีตนักเรียนวารสารศาสตร์ รักการอ่าน (มากกว่าการเขียนนิดหน่อย) สนใจการเมืองและ K-POP ในเวลาเดียวกัน และเชื่อว่าตัวเองตลกขบขันอยู่ประมาณนึง
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[Review] เครปเย็นสไตล์ญี่ปุ่น ร้าน Olino Crepe & Tea at สยามสแควร์


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save