ชัดแล้ว! กสทช.มีมติไม่คุ้มครองลูกค้าดีแทค ส่งผลต่อ 90,000 เบอร์เสี่ยงซิมดับ

Writer : icediry

: 12 กันยายน 2561

หลังจากที่รอลุ้นกันอยู่หลายวัน ในที่สุด กสทช. มีมติ 4 ต่อ 2 ไม่คุ้มครองลูกค้าดีแทคบนคลื่น 850 MHz หลังสิ้นสุดสัมปทานวันที่ 15 กันยายนนี้ นั่นหมายความว่า ลูกค้าดีแทคกว่า 90,000 เลขหมาย เสี่ยงที่ซิมจะใช้งานไม่ได้

โดยคณะกรรมการ กสทช. มีมติที่ประชุม 4 ต่อ 2 ไม่คุ้มครองลูกค้าดีแทค ที่ใช้งานบนคลื่น 850 MHz  และให้เร่งโอนย้ายให้ทันภายในวันที่ 15 กันยายนนี้ หลังทางกสทช. มีหนังสือแจ้งให้ดีแทคเร่งโอนย้ายเลขหมายลูกค้าบนคลื่นนี้มาตั้งแต่วันที่ 20 มิถุนายนที่ผ่านมาแล้ว

ด้านดีแทครับทราบมติบอร์ด กสทช.  โดยนายราจีฟ บาวา รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มกิจการองค์กรและพัฒนาธุรกิจ บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค กล่าวว่า ดีแทคได้ยื่นศาลปกครองกลางเพื่อขอคุ้มครองชั่วคราวลูกค้าที่ใช้งานมือถือได้อย่างต่อเนื่องบนคลื่นความถี่ 850MHz หลังสิ้นสุดสัมปทาน เมื่อวันที่ 6 กันยายนที่ผ่านมา และขณะนี้ยังอยู่ในระหว่างรอการพิจารณาของศาล

สำหรับเลขหมายบนคลื่น 850 MHz ที่เสี่ยงได้รับผลกระทบซิมดับนั้นมีทั้งหมด 94,625 เลขหมาย ซึ่งตามระบบสามารถโอนย้ายได้วันละ 60,000 เลขหมาย

Writer Profile : icediry
ชอบสะสมแมวปลอม รักแมวจริง และมีไอทีเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save