category เที่ยวไหนดีที่ญี่ปุ่นในช่วงปี 2019 ถ้าคุณอิน One Piece

Writer : kuronoire

: 12 เมษายน 2562

ย้อนกลับไปสักสองสามปีก่อนเวลาที่คุยกันว่าถ้าอยากจะไปเที่ยวอะไรเกี่ยวกับการ์ตูนเรื่อง One Piece ในญี่ปุ่น หลายคนก็คงจะต้องนึกถึง Huis Ten Bosch ในจังหวัดนางาซากิ หรือ Laguna Ten Bosch ในจังหวัดไอจิ ขึ้นมาก่อนแน่นอน

เพราะในสวนสนุกทั้งสองแห่งเคยมีเครื่องเล่นที่เกี่ยวข้องกับเรื่อง One Piece อยู่มาก อย่างใน Huis Ten Bosch เคยให้บริการล่องเรือ Thousand Sunny มาก่อน กระนั้นทางสวนสนุกทั้งสองแห่งก็ได้ยุติโปรโมชั่นร่วมกับทาง One Piece ไปเมื่อช่วงปี 2018 ที่ผ่านมา

แต่ไม่ใช่ว่าจะไม่มีที่เที่ยวเกี่ยวกับ One Piece ในญี่ปุ่นเสียเลย วันนี้ก็เลยจะขอมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวเกี่ยวกับเรื่องมังงะโจรสลัดเรื่องดังที่ไปแล้วแฟนการ์ตูนต้องเต็มอิ่้มแน่นอนครับ

One Piece Mugiwara Store

ร้านค้าของเหล่าโจรสลัดหมวกฟาง ซึ่งมีสาขาอยู่หลายแห่งในประเทศญี่ปุ่นทั้งใน โตเกียว โอซาก้า นาโกย่า ฟุกุโอกะภายในร้านมีสินค้าเกี่ยวกับเรื่อง One Piece แทบจะทุกรูปแบบตั้งแต่ของกระจุ๊กกระจิ๊กแบบพวงกุญแจ, สมุดจด, โพสต์การ์ด ไปจนถึงของสะสมราคาสูงอย่างฟิกเกอร์ One Piece หลายแบบ

นอกจากนี้ยังมีสินค้าที่จะวางจำหน่ายเพื่อฉลองช่วงวันเกิดของตัวละคร หรือเฉพาะหน้าเทศกาลอีกด้วย และสำหรับคนที่ไม่สะดวกเดินทางไปญี่ปุ่น ร้าน One Piece Mugiwara Store ยังมีสาขาในไต้หวัน กับกรุงเทพฯ ด้วยล่ะ

Tokyo One Piece Tower

สวนสนุกในร่มที่กลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง และผองพวก มายึดพื้นที่ฃั้น 3-4-5 ของโตเกียวทาวเวอร์ มาเป็นสถานบันเทิงสำหรับแฟนๆ One Piece โดยเฉพาะภายในแบ่งพื้นที่ออกเป็นโซนต่างๆ ที่จำลองฉากหลายๆ ฉากจากโลกของการ์ตูน One Piece มีเครื่องเล่นขนาดย่อมให้สนุกกันภายในตัวอาคาร การแสดงสด ที่จะเปลี่ยนธีมไปในแต่ละช่วง

และภายในยังมีร้านอาหาร, คาเฟ่ กับ บาร์น้ำ ที่ให้บริการอาหารซึ่งจำลองบรรยากาศมาจากเรื่อง One Piece ด้วยการตั้งอยู่ในแหล่งท่องเที่ยวสำคัญที่ตั้งอยู่ในเมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่น ทำให้การเดินทางไปเที่ยวสถานที่แห่งนี้ไม่ยากเย็น

Universal Studios Japan

สำหรับคนที่ชอบกิจกรรมเอาท์ดอร์และชอบ One Piece การแวะเวียนไป Universal Studios Japan ที่โอซาก้า เป็นตัวเลือกที่ไม่เลวทีเดียว ถึงหลายคนอาจจะจดจำได้ว่าที่สวนสนุกแห่งนี้ มีไฮไลท์เป็นเครื่องเล่นที่เกี่ยวข้องกับภาพยนตร์เสียเยอะ แต่ที่นี่ก็จัดกิจกรรมร่วมกับ One Piece มาแล้วหลายครั้ง

อย่างในช่วงปี 2019 นี้ ตั้งแต่วันที่ 26 มิถุนายน ถึงวันที่ 29 กันยายน ก็จะมีการจัด One Piece Premier Summer 2019 ที่เหล่ากลุ่มโจรสลัดหมวกฟางที่จะชวนคนที่มาเที่ยวในสวนสนุกร่วมสาดน้ำใส่เหล่าทหารเรืออย่างชุ่มฉ่ำ ร้านอาหาร Sanji Pirate Restaurant ก็จะมีบริการเมนูหรูๆ แถมยังมี ซันจิ มาโชว์ตัวบ่อยครั้ง

และอย่าลืมจบท้ายด้วยการแสดงบนเวทีใหญ่ ซึ่งปีนี้บอกว่าจะมีเรื่องราวเชื่อมโยงกับภาพยนตร์ One Piece Stampede ที่จะเข้าฉายช่วงเดือนกันยายนด้วย

Shibamasa World

ปี 2019 สวนน้ำ Shibamasa World ที่ตั้งอยู่ในจังหวัดฟุคุอิ ก็จะมีธีมเกี่ยวกับ One Piece กันด้วย โดยจะใช้ชื่อธีมว่า One Piece Water Adventure in Shibamasa World ที่เปิดรายละเอียดมาว่าจะมีสไลเดอร์ลายเรือ Thousand Sunny ให้บริการกันในช่วงนั้น

แต่รายละเอียดอื่นๆ ทางผู้ให้บริการยังบอกให้อดใจรออีกสักนิด และตัวสวนน้ำนี้จะเปิดบริการในช่วงวันที่ 29 มิถุนายน – 23 กันยายน ปี 2019 เท่านั้น

นอกจากจุดท่องเที่ยวแบบเด่นๆ แล้ว ยังมีการจัดอีเวนท์ One Piece แบบย่อยๆ ตามห้างสรรพสินค้าต่างๆ ทั่วญี่ปุ่นเป็นระยะๆ ด้วย แต่เดาไว้ล่วงหน้าว่า ปี 2019 นี้น่าจะมีการจัดอีเวนท์อีกหลายแห่งครับ

เพราะปีนี้ถือเป็นการฉลองครบรอบ 20 ปีของอนิเมะเรื่อง One Piece และจะมีภาพยนตร์ One Piece Stampede เข้าฉายอีกด้วย ถ้ามีอะไรเด่นๆ เกี่ยวกับ One Piece จะมาบอกเล่าให้กันเป็นการต่อไปครับผม

TAG : One Piece
Writer Profile : kuronoire
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
รวม 20 ฉากเรียกน้ำตา จากการ์ตูนเรื่อง One Piece

รวม 20 ฉากเรียกน้ำตา จากการ์ตูนเรื่อง One Piece


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save