บทสรุปของซีรีส์ปอดพัง ปิดฉากซีซั่นสุดท้าย Peaky Blinders ซีซั่น 6 เตรียมบอกลาเหล่าแก๊งมาเฟียไปพร้อมกัน 10 มิถุนายนนี้ ที่ Netflix

Writer : uss

: 19 พฤษภาคม 2565

[NEWS] บทสรุปของซีรีส์ปอดพัง ปิดฉากซีซั่นสุดท้าย Peaky Blinders ซีซั่น 6 เตรียมบอกลาเหล่าแก๊งมาเฟียไปพร้อมกัน 10 มิถุนายนนี้ ที่ Netflix

ในที่สุดก็ใกล้จะได้ดูแล้วกับซีรีส์แก๊งสเตอร์ปอดพัง คนกำลังจะเลิกบุหรี่ห้ามดูเพราะอดใจไม่ไหวแน่ กับ Peaky Blinders ซีซัน 6 ที่ได้มีการปล่อยเทรลเลอร์ออกมาให้พวกเราดูกัน เป็นการเรียกน้ำย่อยให้หายคิดถึงก่อนจะไปดูแบบเต็มเหนี่ยวกันวันที่ 10 มิถุนายนนี้ ที่ Netflix

“ก่อนจะมาเป็น Peaky Blinders ซีซั่น 6”

ซีรีส์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นหลังสงครามโลกครั้งที่ 1 ซึ่งเกิดขึ้นในอังกฤษ ณ เมืองเบอร์มิ่งแฮม ที่มีครอบครัว Shelby เป็นผู้ทรงอิทธิพลของที่นั่น ซึ่งครอบครัวนี้เป็นมาเฟียประจำเมืองที่ทำธุรกิจเถื่อนอย่างการรับแทงม้า และยังเป็นอันธพาลที่มีอิทธิพลสูงมาก ๆ โดยมี ทอมมี่ หรือ โธมัส เชลบี้ ซึ่งเป็นน้องคนรองในครอบครัวเป็นผู้นำของกลุ่ม โดยใช้ชื่อว่า “Peaky Blinders” พร้อมมีวลีเด็ดว่า “by the order of peaky blinders” ซึ่งเป็นการแสดงอำนาจว่า คำสั่งของพวกเขาถือเป็นที่สุด

“นี่จะเป็นดวลกันระหว่างโธมัส เชลบีย์ กับศัตรูที่ทรงพลังและมีอิทธิพลมากที่สุด”

Peaky Blinders ซีซั่น 6 จะเป็นเหตุการณ์หลังสงครามโลกครั้งที่ 2 เดิมทีแล้ว Steven Knight ผู้สร้างซีรีส์แก๊งสเตอร์ปอดพังเคยวางแผนให้เรื่องราวของแก๊งนี้จบลงในช่วงเริ่มต้นสงครามโลกครั้งที่ 2 แต่ด้วยกระแสที่ดังเปรี้ยงปร้างทำให้เขาต้องปรับเปลี่ยนแผนใหม่ โดยให้ในซีซันที่ 6 นี้จะเป็นการพาคนดูไปสู่ปลายทางการผจญภัยครั้งสุดท้ายของ โธมัส เชลบี้ ในรูปแบบซีรีส์ แต่เรื่องราวจะยังคงดำเนินต่อไปสูรูปแบบภาพยนตร์ในอนาคต 

“คอหนังมาเฟียห้ามพลาด”

ซีรีส์เรื่องนี้เราจะไม่ได้เห็นฉากบู๊ ยิ่งใหญ่อลังการ หรือเมามันส์ในทุกอีพี เพราะธีมหลักของเรื่องมันเป็นแนวอาชญากรรม พีเรียด ดราม่า ซึ่งเนื้อเรื่องส่วนใหญ่จะเป็นเชิงใช้สมอง และไหวพริบในการแก้ไขปัญหาเสียมากกว่า และการเดินเรื่องที่พลิกแพลงอยู่ตลอดเวลา มีการหักหลัง ทรยศ ร่วมมือกันเพราะผลประโยชน์ โค่นอีกฝั่งลง ยึดอีกฝั่ง มีครบทุกแบบ ด้วยครอบครัวนี้มักจะมีปัญหาเกี่ยวกับธุรกิจ มีคนเข้ามาท้าทายอำนาจ รวมถึงทางการที่ตามจับ เพราะทอมมี่หรือหัวหน้าของกลุ่มถือว่าเป็นตัวร้ายระดับต้น ๆ ของอังกฤษในยุคเวลานั้น 

“จุดเด่นของซีรีส์ Peaky Blinders”

อีกสิ่งหนึ่งที่ถือว่าเป็นเอกลักษณ์ของเรื่องนี้เลยคือ การแต่งตัว ภาพลักษณ์ และคาแร็กเตอร์ของตัวละคร ที่แต่ละคนก็จะมีคาแรคเตอร์ที่ชัดเจนมาก และทุกอย่างมันออกมาเพอร์เฟกต์มากกกก ตั้งแต่ทรงผม หนวดเครา หรือการใส่สูทที่ทำให้ทุกอย่างมันดูเท่ ดูคูล แม้กระทั่งท่าทางการสูบบุหรี่ที่ตกใครหลาย ๆ คนไปได้เยอะมาก ส่วนตัวละครผู้หญิงก็ดูเด่นเป็นสง่าสมกับชาวอังกฤษ ลบภาพผู้หญิงอ่อนแอไปได้เลย เพราะไม่มีในเรื่องนี้

สำหรับ ซีรีส์ PEAKY BLINDERS มาเฟียอังกฤษมาดนิ่ง สุดเท่ มีจุดเริ่มต้นมา ตั้งแต่ปี 2013 และกำลังจะเดินทางมาถึงจุดจบในปี 2022 นับรวมเวลาแล้วก็ 9 ปีเต็ม ที่แฟน ๆ ซีรีส์ ดราม่าอาชญากรรมได้มีประสบการณ์ชมความสุดยอดของซีรีส์นี้ ซึ่งถือว่าได้สร้างความผูกพันอย่างมากของตัวซีรีส์กับผู้ชมที่รอติดตาม เพราะฉะนั้นห้ามพลาด 10 มิถุนายนนี้ เรามาร่วมส่งท้ายแก๊ง Peaky Blinders นี้ไปด้วยกัน ทาง Netflix เล้ย!

ชมตัวอย่างก่อนได้ที่https://fb.watch/d5swD6szgz/

Writer Profile : uss
ชอบฟังเพลงพอๆ กับชอบนอนหลับ :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save