รองโฆษกตำรวจออกโรงเตือน Squid Game อาจทำให้คนเลียนแบบพฤติกรรมจากซีรีส์ได้

Writer : buubae

: 10 ตุลาคม 2564

เป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในสังคมกันเลยทีเดียว เมื่อ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ออกโรงเตือนการเลียนแบบพฤติกรรมความรุนแรงจากซีรีย์ชื่อดัง อาจเป็นสาเหตุให้เกิดอาชญากรรมได้

ซึ่งช่วงนี้ซีรีส์ที่กำลังเป็นกระแสทั่วโลกอย่าง Squid Game ถูกจัดอยู่ในหมวดผู้ชมที่มีอายุเกิน 18 ปีขึ้นไป มีการนำเสนอในงานภาพที่ค่อนข้างรุนแรง รวมไปถึงเนื้อหาต่างๆ ในซีรีส์ที่อาจจะส่งผลให้เกิดการเลียนแบบก็เป็นได้

อีกทั้งยังสามารถทำให้คนที่ดูจินตนาการว่า จะทำอย่างไรถ้าเกิดตัวเองอยู่ในสถานการณ์แบบเดียวกันกับในซีรีส์เรื่องนี้ จนอาจจะก่อให้เกิดอาชญากรรมต่อชีวิต ร่างกาย และทรัพย์สินของผู้อื่นก็เป็นได้

ทางรองโฆษกจึงย้ำเตือนว่า ซีรีส์เรื่องนี้ ควรมีผู้ปกครองคอยควบคุมดูแลในการใช้และรับชมสื่อออนไลน์ รวมถึงให้คำแนะนำกับเด็กและเยาวชนอย่างใกล้ชิด เพื่อสร้างความเข้าใจที่ถูกต้องและเลือกรับสื่อต่างๆ ได้อย่างเหมาะสม รวมไปถึงอย่าปล่อยให้บุตรหลานใช้สื่อหรือรับชมสื่อต่างๆ เพียงลำพัง เพราะอาจทำให้เกิดการรับรู้ที่ไม่ถูกต้อง และส่งผลให้เกิดพฤติกรรมรุนแรง จนอาจเป็นสาเหตุของอาชญากรรมได้

นอกจากนี้ หากประชาชนพบเห็นเบาะแสการกระทำความผิด สามารถแจ้งไปยัง Call Center สำนักงานตำรวจแห่งชาติ หมายเลขโทรศัพท์ 191 หรือ 1599 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ที่มา : สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

TAG : Squid Game
Writer Profile : buubae
กราฟิกออนไลน์ฝึกหัดที่ผันตัวมาจากสื่อสิ่งพิมพ์ หน้ามึนตลอดเวลา และจะติดเกมตลอดไป เอ้อีเยอีเย~
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save