category รอดไม่รอด ถ้าการละเล่นไทยวัยเด็กกลายมาเป็น Squid Game

Writer : tiarada

: 22 กันยายน 2564
ยินดีต้อนรับผู้เข้าร่วมเล่นเกมทุกท่าน ผู้ที่ชนะทั้ง 6 เกมจะได้รับเงินรางวัลมหาศาล! สำหรับซีรีส์ Squid Game ที่กำลังเป็นกระแสอยู่ในตอนนี้ เนื้อเรื่องน่าสนใจโดยหยิบยกเอาเกมต่างๆ ในวัยเด็กของเกาหลีมาสร้างเป็นซีรีส์ที่มีความดาร์กอยู่ เพราะถ้าหากใครแพ้เกมไหนก็ต้องจบที่ความตาย แต่ถ้าชนะก็ได้รับเงินรางวัลไปแบบจุกๆ ใช้ทั้งชาติก็ไม่หมดเลยล่ะ
พอได้ดูหนังเรื่องนี้แล้วก็นึกถึงการละเล่นไทยๆ ขึ้นมา เลยอยากพาทุกคนย้อนดูว่าการละเล่นที่เราเคยเล่นกันตอนเด็กๆ เนี่ย เมื่อถูกเปลี่ยนมาเป็นสายโหด เดิมพันด้วยชีวิตขึ้นมาจะเป็นยังไง สกิลวัยเด็กที่สั่งสมาจะพาเราไปจับเงินมหาศาลนั้นได้หรือไม่ !!

กระโดดยาง

หัดตีลังกาได้เพราะเกมนี้ กติกาก็ง่ายๆ ต้องกระโดดข้ามหนังยางเริ่มตั้งแต่อีเหยียบจนถึงอีชู ชื่อพวกนี้ก็จะเป็นความสูงของยางตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย อีตุ่ม อุเข่า อีเอว ไปเรื่อยๆ ถ้าใครขั้นเทพเล่นถึงอีชูได้คือที่สุดของรุ่น ผ่านเกมนี้ไปได้สบายๆ แน่นอน ส่วนใครไม่ไปไม่ถึงชีวิตคุณอาจต้องจบลงอยู่ตรงนี้ TT

มอญซ่อนผ้า

เกมนี้มอญจะต้องแอบวางผ้าข้างหลังใครสักคนที่นั่งกันเป็นวงกลมอยู่ ถ้ารู้ตัวทันแล้วรีบหยิบผ้าลุกไปตีมอญได้ ก็รอดไป แต่ถ้ายังไม่รู้ตัวแล้วมอญวิ่งรอบวงกลับมาตีคนที่มีผ้าอยู่ข้างหลังแล้ว คนถูกผ้าตีจะโดนพี่ชุดแดงตามมาทุบแน่ๆ

รีรีข้าวสาร

เปลี่ยนจากจับมือกันเป็นซุ้มประตูกลายมาเป็นแผ่นเหล็กขนาดใหญ่หล่นลงมาทับเมื่อร้องเพลงจบ ก็คงจะเป็นเกมสยองไม่ใช่น้อยเลยแหละ ใครไหวพริบดี อันนี้รอด !! ไปเกมต่อไป!

ตี่จับ

ตี่อี่อี่อี่อี่อี่อี่อี่อี่อี่… ลากเสียงยาวกันจนหมดเสียง มีไหวพริบอย่างเดียวไม่พอ ต้องมีความแข็งแรงและพลังปอดด้วย ยิ่งร้องตี่ได้นานจะยิ่งได้เปรียบเพราะระหว่างนั้นต้องวิ่งไปแตะอีกฝั่งมาเป็นเชลยอยู่ฝั่งเราให้ได้ ในขณะเดียวกันเราก็ต้องไม่ให้โดนฝ่ายรับจับได้ เพราะถ้าโดนจับได้แล้วเสียงร้องตี่เราขาดหายไป ก็ต้องตกเป็นเชลยซะเองนะ สำหรับเกมนี้ฝั่งไหนตกอยู่ในสถานะ “เชลย” กันหมดก็ต้องแพ้ไป เตรียมไปกับพี่ชุดแดงเลยจ้า

บอลลูนโป้ง / ตีต่อเตย

บอลลูนนนน…โป้ง!!! สำหรับเกมนี้อาจจะต้องแบ่งทีมรับทีมบุกกันซะหน่อย เลยขอยืมพี่ๆเสื้อแดงมาเป็นทีมรับ ตั้งด่านกันให้จัดเต็มกว่าตำรวจไทย ส่วนทีมบุกก็วิ่งไปจนด่านสุดท้ายและวิ่งกลับ ผ่านได้ก็ชนะไปเลยย ส่วนใครผ่านไม่ทันเวลา หรือโดนทีมรับของพี่ๆชุดแดงจับได้ล่ะก็…ตุยแน่นอน

เดินกะลา

เกมสุดเบสิกที่ต้องมีอุปกรณ์ง่ายๆ แต่หายากในสมัยนี้ ก็คือกะลานั่นเอง ต้องเดินบนกะลาว่ายากแล้ว ถ้ามีระเบิดอยู่บนพื้นคงยากเข้าไปอีก จะเดินยังไงล่ะครับเนี่ยยยย
ใครคิดว่าจะผ่านทุกเกมไปได้บ้าง.. แต่ถ้าเกิดขึ้นในชีวิตจริง ถึงจะได้เงินเยอะมากมายแค่ไหนก็คงจะไม่คุ้มที่จะเอาชีวิตไปเสี่ยงเลยเนอะ แล้วทุกคนมีเกมหรือการละเล่นวัยเด็กในใจอีกมั้ยก็มาแชร์กันในคอมเมนต์ได้เลยยยย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save