category ปัญ - เจนนิษฐ์ ประกาศยุติบทบาทสมาชิก VYRA / LYRA เตรียมคัดเลือกสมาชิกใหม่จากการออดิชั่น

Writer : Hanachan

: 1 สิงหาคม 2565

“ปัญกับเจนนิษฐ์ก็ไม่ได้ไปต่อกันแล้วกับทาง VYRA และ LYRA หลังจากนี้ก็ขอให้ทุกคนเป็นกำลังใจให้กับเราสองคน รวมถึงเป็นกำลังใจให้กับน้องๆ ที่เหลือด้วยนะคะ”

นับเป็นข่าวที่น่าตกใตและน่าเสียดายในเวลาเดียวกัน เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคมที่ผ่านมา 2 สาวปัญและเจนนิษฐ์ ได้ประกาศยุติบทบาทการเป็นสมาชิกของวง VYRA / LYRA ในงาน “LYRA Exclusive Party – Galaxy แห่งความคิดถึง” ณ SF Cinema MBK Center

โดยจะเหลือเมมเบอร์ 3 คนที่ยังคงดำเนินกิจกรรมในฐานะสมาชิก VYRA ต่อ ได้แก่ นิกี้ วรินท์รัตน์, ฟ้อนด์ ณัฐทิชา และนิว ชัญญาภัค ซึ่งจะมีการออดิชั่นเพื่อคัดเลือกสมาชิกเข้ามาใหม่ เพื่อร่วมเดินบนเส้นทางนี้ต่อไปในฐานะ VYRA

หากย้อนกลับไปตั้งแต่จุดเริ่มต้น สาวๆ เดบิวต์ด้วยชื่อวงและชื่อเพลง “LYRA” ประกอบด้วยสมาชิก 6 คนที่คุ้นตาอย่าง ปัญ, เจนนิษฐ์, นิกี้, ฟ้อนด์, นิว และเนย จากความร่วมมือระหว่าง BNK48 และ Universal Music Thailand ในปี 2563 พร้อมปล่อยซิงเกิลเพราะๆ ออกมาไม่ว่าจะเป็น Vanilla, เมโลดี้..ที่คิดถึง (Our Memory)

ภายหลังในปี 2564 เนย กานต์ธีรา ได้ประกาศยุติบทบาทการเป็นสมาชิก ทำให้ค่ายได้เปลี่ยนชื่อวงจาก LYRA เป็น VYRA โดยสมาชิกที่เหลือ 5 คนได้ดำเนินกิจกรรมต่อ ปล่อยซิงเกิลดังอย่าง “ต๊ะต่อนยอน…Hurry Up!” คว้าตัว ซันนี่-เกวลิน บุญศรัทธา ไอดอลไทยที่มีชื่อเสียงอย่างมากในจีนมาร่วมฟีเจอริ่งกัน ซึ่งตอนนี้ก็มียอดวิวสูงถึง 6 ล้าน รองลงมาจากซิงเกิลเดบิวต์

ซึ่งภายในงาน LYRA Exclusive Party – Galaxy แห่งความคิดถึง” ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ก็อบอวลไปด้วยความคิดถึงของแฟนๆ ที่เดินทางมาพบปะสาวๆ จนเต็มรอบ Hi-touch ทำให้ทีมงานต้องเปิดระบบ เพิ่มโควต้าพิเศษ เพื่อให้แฟนๆ ที่ลงทะเบียนจองรอบไม่ทันหรือตกหล่นได้มาลงทะเบียนเพิ่มเติมอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ปัญ – เจนนิษฐ์ได้ประกาศยุติบทบาท และไม่ได้เดินร่วมทางในฐานะสมาชิก VYRA แล้ว Mango Zero ก็ขอเป็นกำลังใจให้กับสาวๆ VYRA / LYRA ทุกคนได้ทำตามความฝัน เชื่อว่าเหล่าแฟนคลับจะยังส่งแรงสนับสนุนให้กันเสมอมา

Writer Profile : Hanachan
ฮานะจังมีความสุขกับการดูซีรีส์เกาหลีและท่องเที่ยวไปวันๆ Green tea lover / Japanese food forever ♡
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[สัมภาษณ์พิเศษ] BNK48: One Take สารคดีออริจินัลไทยเรื่องแรกบน Netflix และ 1 คำถามท้าดวลความจำ


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save