category ประกาศจากค่าย GLG ‘ลูกหนัง’ SITALA ถอนตัวจากการเป็นสมาชิก H1-KEY อย่างเป็นทางการ ด้วยเหตุผลส่วนตัว

Writer : Hanachan

: 25 พฤษภาคม 2565

[NEWS] ประกาศจากค่าย GLG ‘ลูกหนัง’ SITALA ถอนตัวจากการเป็นสมาชิก H1-KEY อย่างเป็นทางการ ด้วยเหตุผลส่วนตัว  

เพิ่งเดบิวต์ไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมา พร้อมกระแสร้อนท่ามกลางโลกโซเชียล ล่าสุดค่าย GLG ต้นสังกัดของวง 4 สาวรุคกี้เกาหลี H1-KEY ได้ออกมาประกาศอย่างถึงการถอนตัวของสมาชิก ‘SITALA’ หรือลูกหนัง ศีตลา วงษ์กระจ่าง อย่างเป็นทางการ หลังเดบิวต์มาเป็นระยะเวลา 5 เดือน โดยในแถลงการณ์จากค่ายระบุ ดังนี้

“สวัสดีครับ นี่คือ GLG,

เราต้องการจะแจ้งให้ทุกท่านทราบว่า หนึ่งในสมาชิกของ H1-KEY ‘ศีตลา’ ได้ตัดสินใจถอนตัวจากวงด้วยเหตุผลส่วนตัว”

“ซึ่งทางค่ายได้พูดคุยเรื่องดังกล่าวกับศีตลาและสมาชิกคนอื่นๆ มาอย่างต่อเนื่อง จนได้ข้อสรุปหลังจากพิจารณาถึงสถานการณ์ทั้งหมด เหนือสิ่งอื่นใด เราต้องขอโทษสำหรับความกังวลในข่าวที่เกิดขึ้นกระทันหันนี้”

“เราหวังว่าทุกคนจะมอบกำลังใจอันอบอุ่น ถึงเส้นทางของศีตลาในอนาคต และสำหรับสมาชิกที่เหลือของวง H1-KEY ซึ่งวางแผนที่จะเริ่มต้นเส้นทางสู่ความฝันของพวกเขาอีกครั้ง ขอบคุณ”

สำหรับ H1-KEY เป็นวงเกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ที่เพิ่งเดบิวต์ไปเมื่อวันที่ 5 มกราคม ช่วงต้นปี พร้อมซิงเกิลที่มีชื่อว่า Athletic Girl‘ โดยในช่วงที่ได้แจ้งเกิด หรือช่วงโปรโมทซิงเกิลตั้งแต่ก่อนเดบิวต์อย่างเป็นทางการ ‘ลูกหนัง’ ได้กลายเป็นที่พูดถึงผ่าน #แบนลูกหนัง จากประวัติและภูมิหลังที่เด่นชัดในด้านจุดยืนทางการเมืองของเธอ จนแฮชแท็กนี้ติดเทรนด์อันดับหนึ่งทวิตเตอร์ของไทยอยู่หลายวัน

และด้วยกระแสแห่งความกดดัน ทำให้ลูกหนังได้ปิดบัญชีทวิตเตอร์ของตัวเอง โดยก่อนหน้านี้ทางค่ายก็ได้ออกมาชี้แจงว่าไม่สามารถให้ลูกหนังรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ในอดีตที่เกิดขึ้นได้ เพิ่มกระแสความไม่พอใจ ส่งผลให้การเดบิวต์ของ H1-KEY ไม่ได้เป็นที่สนใจกับชาวไทยมากนัก 

ถึงแม้การถอนตัวของลูกหนังจะมาจากเหตุผลส่วนตัว แต่ก็ถือเป็นบทเรียนสำคัญของเส้นทางศิลปินที่มีภูมิหลังเกี่ยวข้องทางการเมือง โดยหลังจากนี้สมาชิกที่เหลือ 3 คนอย่าง ซออี เยล และรีอีนา จะดำเนินกิจกรรมในฐานะสมาชิกวง H1-KEY ต่อไป

ที่มา Soompi

Writer Profile : Hanachan
ฮานะจังมีความสุขกับการดูซีรีส์เกาหลีและท่องเที่ยวไปวันๆ Green tea lover / Japanese food forever ♡
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save