ขออนุญาตเช็คอิน!! “Peak-A-Boo” คาเฟ่เปิดใหม่กลางใจอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ กลางวันเป็นคาเฟ่กลางคืนเป็นบาร์


: 3 ธันวาคม 2561

เริ่มต้นที่กาแฟ ปิดท้ายด้วยเบียร์ถือเป็นโจทย์ที่ค่อนข้างยากสำหรับการมองหาร้านสักหนึ่งร้านที่ทำได้ทั้งสองอย่างในที่เดียว ทว่าร้าน “Peak-A-Boo” คาเฟ่น้องใหม่ตอบโจทย์ได้อย่างลงตัว ด้วยทำเลที่มองเห็นวิวอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิแบบ 180 องศา เมนูเครื่องดื่มคุมโทนอย่างชัดเจนจนต้องอยากชิมซะทุกอย่าง ครั้งนี้ขออนุญาตพาชิมและเช็คอินกับร้านนี้ แบบ ปังปอนด์ออนทัวร์ หนึ่งในหุ้นส่วนของร้านนี้ค่ะ

Peak-A-Boo ถ้าแปลเป็นภาษาบ้านเราก็คือจ๊ะเอ๋นั่นเอง ด้วยทำเลของร้านหลบซ่อนอยู่บน Roof Top ชั้น 5 ของห้าง Victory Mall จึงกลายเป็นที่มาของคอนเซ็ปต์ร้านประหนึ่งการเล่นซ่อนแอบค่ะ เพราะดูลึกลับตั้งแต่ทางขึ้น ผู้เขียนก็แอบหลงทางเหมือนกันแต่เมื่อไปถึงบอกเลยว่าต้องร้องโอ้โห คุ้มค่าแก่การมาถึง

หนึ่งในหุ้นส่วนร้านนี้หน้าตาคุ้นเคยเป็นอย่างดี ใช่แล้วค่ะ ปังปอนด์ออนทัวร์ (วชิร ละอองเทพ) เขาบอกว่าเป็นหนึ่งในความฝันที่อยากทำให้เป็นจริง

ภายในร้านตกแต่งสไตล์ชาวร็อคนิดหน่อยใส่ความเป็นมินิมอลเข้าไปด้วย คุมโทนสีเขียวมิ้นท์ตัดสลับดำ ทำให้ร้านมีความร่มรื่น โปร่งสบายไม่อึดอัด เรียกว่าจะถ่ายรูปมุมไหนก็ออกมาเก๋แน่นอน

ไฮไลท์ของที่นี่คือวิวแบบเล่นใหญ่มาก เพราะสามารถมองเห็นอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิได้แบบ 180 องศาโดยไม่มีอาคารบังเลยค่ะ เบื้องหน้ามีรถไฟฟ้าแล่นออกมาตามโค้งรางรถไฟตั้งแต่สถานีสนามเป้ายิ่งทำให้จุดนี้มองได้อย่างไม่รู้จักเบื่อ

เครื่องดื่ม Mood & Tone ต่างกัน

ก่อนจะเข้าเมนูเครื่องดื่มขออธิบายสักเล็กน้อย ซึ่งคุณปังปอนด์เล่าว่า เมนูทั้งหมดได้คิดค้นขึ้นมาใหม่ หลังจากได้ไปชิมหลายๆ ที่จนทำให้เกิดไอเดียผสมผสานความเป็นเจ้าของร้านไปด้วย แล้วได้สูตรที่ลงตัว แต่ละเมนูจะมีชื่อเรียกแปลกใหม่ จนทำให้ลูกค้าเกิดความสงสัย แล้วพูดคุยกับพนักงานจนได้คำตอบ ทำให้ได้แลกเปลี่ยนข้อมูลกันด้วย

Peak-A-Boo

นมมิ้นท์ที่ผ่านการเชคจนได้ความเย็นพอเหมาะ ท็อปหน้าด้วยฟองนมนุ่มละมุนโรยช็อกโกแลตปิดท้าย เสิร์ฟมาพร้อมช็อกโกแลตแท่ง แก้วนี้สำหรับสายมิ้นท์ต้องหลงรักอย่างแน่นอนเพราะความหวานของนมไม่จัดเท่าไหร่ผสมผสานด้วยกลิ่นมินท์แล้วทำให้รสชาติอบอวลในปากอย่างละมุนละไม ทานคู่กับช็อกโกแลตแท่งเพื่อตัดเลี่ยนดื่มไปดื่มมาหมดแก้วโดยไม่รู้ตัว

Chuen-Jai (ชื่นใจ)

ชื่นใจบอกเลยว่าสมกับชื่อจริงๆ ค่ะ แก้วนี้เป็นกาแฟส้ม รสชาติของกาแฟค่อนข้างน้อยมากๆ เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบกาแฟ แต่อยากได้กลิ่นอาย เพราะจะได้รสชาติของส้มนำจนทำให้รู้สึกสดชื่น เสิร์ฟมาพร้อมน้ำแข็งก้อนกลมเพื่อความเย็นคงที่เนื่องจากน้ำแข็งจะละลายช้า (เจ้าของร้านบอกมา) แก้วนี้ผู้เขียนหลงรักมากก

Mint Affogato

ไอศครีมช็อกมิ้นท์ 2 ก้อนมาพร้อมมาชเมลโล่และครัมเบิล โรยหน้าด้วยช็อกโกแลตเสิร์ฟพร้อมกาแฟร้อน เวลาทานให้เทกาแฟลงไปสร้างความเข้มข้นให้กับแก้วนี้ รสชาติความหวานของไอศครีมได้ความขมของกาแฟมาตัดเลี่ยนยิ่งเพิ่มความอร่อยมากขึ้น คอกาแฟและมิ้นท์เลิฟเว่อร์ต้องได้ลองค่ะ

Mixed Berry Granita

สีแดงสดมาจากเบอร์รี่แช่แข็งแล้วเอาไปปั่นจนกลายเป็นเกล็ดน้ำแข็ง ท็อปหน้ามาบนโยเกิร์ตธรรมชาติ โรยหน้าด้วยเบอร์รี่ เพิ่มความสดชื่นไปอีก เมนูนี้เหมาะสำหรับสาวๆ ที่รักหุ่นแล้วอยากได้ความสดชื่นมากๆ เพราะความเปรี้ยวจี๊ดของเบอร์รี่นั่นทำให้ตื่นได้เลยค่ะ ทานคู่กับโยเกิร์ตด้านล่างตัดความเปรี้ยวไปในตัว เริ่ด!!!

ขนมอบร้อนๆพร้อมเสิร์ฟ

ร้านนี้จะไม่มีเค้กแต่เปลี่ยนเป็นครัวซ็องแทน โดยจะอบร้อนๆ เพื่อเสิร์ฟเลยค่ะ โดยราคาจะเริ่มต้นที่ 65 บาทต่อชิ้น แต่ละชิ้นจะมีความใหญ่มากส่วนไส้ด้านในทะลักและไหลเยิ้มมากกกก ผู้เขียนได้ลองชิม ครัวซ็องไข่เค็มและครัวซ็องช็อกโกลาวา แป้งมีความกรอบนอกนุ่มใน รสชาติกำลังดี ทานคู่กับไส้ด้านแล้วในอร่อยมาก เมื่อทานคู่กับกาแฟหรือเครื่องดื่มที่เราชอบจะยิ่งประทับใจ

นอกจากนี้ยังมีทาร์ตเลม่อนขายด้วยค่ะสำหรับใครที่ไม่ชอบทานของหวานจ๋า เมนูนี้ตอบโจทย์เลยแหละเพราะความเปรี้ยวของเลม่อนโดดเด่นมากทำให้แก้เลี้ยนเครื่องดื่มหวานๆ ได้ ส่วนอาหารคาวทางร้านจะเน้นไปที่อาหารแบบอิตาเลี่ยนแบบอบซะส่วนใหญ่ เช่น พิซซ่าหลากหลายหน้าพร้อมเมนูเครื่องดื่มแบบกาแฟปกติ

สรุป

  • ร้าน Peak-A-Boo อยู่ชั้น 5 ของห้าง Victory Mall
  • เปิดทุกวัน 10.00-17.00 . เป็นร้านคาเฟ่ และ 18.00-24.00 . เป็นบาร์
  • ทางเข้าร้านต้องใช้ลิฟท์ของห้างเท่านั้น
  • จอดรถได้ที่ห้าง Center One
  • อยู่ติดรถไฟฟ้าสถานีอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ
  • เพิ่มเติม peak a boo
Writer Profile : หญิงเกศ
สตรีผู้หลงใหลในการกิน อินกับการเดินทาง หลงทางในตัวหนังสือ(นิยาย) ทำปากจือเวลาถ่ายรูป
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[8/10] รีวิว Black Panther หนังซูเปอร์ฮีโร่มาร์เวลอุ่นเครื่องก่อนเจอ Infinity War!!

[9/10] รีวิว 2,215 เชื่อ บ้า กล้า ก้าว

[News] สรุปราคา Galaxy Note 9 128GB ราคา 33,900 บาท 3 ค่ายมือถือจัดโปรลดโหดมาก!

10 สถิติน่าสนใจของฟุตบอลโลก 2018

10 สถิติน่าสนใจของฟุตบอลโลก 2018


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save