category ท้าความเสียวกับ "มหานคร สกายวอล์ค" กับกระจกลอยฟ้าใหญ่ที่สุดในโลก


: 16 พฤศจิกายน 2561

“ยิ่งสูง ยิ่งหนาว” อาจจะใช่แต่เวลานี้ขอบอกว่า “ยิ่งสูง ยิ่งเสียว” ดีกว่าเพราะ ตึกมหานคร ถือเป็นตึกที่สูงที่สุดในประเทศไทยตอนนี้เลยแหละ ซึ่งล่าสุดเปิด “มหานคร สกายวอล์ค” เพื่อเป็นแลนมาร์คแห่งใหม่ให้พวกเราสามารถขึ้นชมวิวได้ถึง 360 องศา สูงถึง 314 เมตรแล้วสามารถมองลงมาเห็นวิวด้านล่างบนพื้นท้าความเสียวกับกระจกลอยฟ้าใหญ่ที่สุดในโลก บอกเลยว่าวิวสวยแล้วขาสั่นๆ ไปด้วย ^^

เป็นครั้งแรกของหญิงเกศที่ได้มาเที่ยวยังตึกมหานคร ซึ่งจัดอันดับว่าเป็นตึกสูงที่สุดในประเทศไทยในเวลานี้ บอกว่าตื่นเต้นมากๆ แล้วยังมีโอกาสได้ขึ้นไปยัง “มหานคร สกายวอล์ค” (Mahanakhon Skywalk) อีกด้วย ยิ่งเพิ่มความตื่นเต้นทวีคูณ 

“มหานคร สกายวอล์ค” (Mahanakhon Skywalk) ถือเป็นแลนด์มาร์คท่องเที่ยวระดับโลกแห่งใหม่ของประเทศไทยใจกลางกรุงเทพมหานครที่จะพาทุกคนขึ้นไปชมวิวชั้นดาดฟ้าแบบ 360 องศา ที่สูงที่สุดในประเทศไทย ที่ความสูงถึง 314 เมตร 

เริ่มต้นความเสียว

ทางเข้าเป็นทางเดียวกับทางขึ้นตึกมหานครเลยค่ะ บรรยากาศไม่ต้องพูดอะไรมากเพราะใหญ่โตมากก ระหว่างทางไปยังลิฟท์เราจะพบกับอุงโมงค์เมืองจำลองกรุงเทพมหานคร ทำให้เพลิดเพลินไปกับความงามของสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในกรุงเทพมหานครผ่านระบบเทคโนโลยี AR (Augmented Reality) 

พอแหงนหน้าขึ้นไปด้านบนจะพบกับโมเดลจำลองผังเมืองของกรุงเทพมหานคร เป็นแบบอัพไซด์ดาวน์ แล้วจะมีตึกมหานครอยู่ด้วยเป็นตึกสีทอง ซึ่งเก็บรายละเอียดค่อนข้างเยอะ เรียกว่าสร้างความประทับใจตั้งแต่ด่านแรก

ขึ้นตึกสูงเสียดฟ้า

ครั้งนี้เราจะขึ้นลิฟท์ไปยังชั้น 74 อ้อ!! ที่สำคัญลิฟท์ของที่นี่เร็วมากเพราะใช้วลาเพียง 47 วินาทีเท่านั้น ในลิฟท์ยังติดจอแอนิเมชั่นขนาดใหญ่ที่จะโชว์ภาพวิวบนตึกมหานครระหว่างขึ้นด้วย คือแบบดีจริงๆ 

ชั้น 74 ชมวิวในอาคาร

วิวที่เรามองเห็นแทบทำให้ลืมหายใจไปชั่วขณะ เพราะเป็นมุมพาโนรามาที่มองเห็นไปถึงทะเลอ่าวไทย เบื้องหน้าเป็นตึกสูงสลับกันไปมา เหมือนคนนำกรอบรูปมาวางไว้ แต่หารู้ไม่ว่านี่คือภาพจริงที่เราเห็นด้วยตา

ไม่ว่าจะเดินไปทางไหนวิวที่เห็นนั้นก็ไม่เหมือนกันเลย เพียงเราขยับมุมเล็กน้อยวิวด้านหน้าก็เปลี่ยนไป แหม่!! สวยจริงๆ บนนี้ก็จะมีข้อมูลเกี่ยวประวัติของประเทศไทยไว้อ่านอีกด้วย เพื่อเสริมความรู้

ไปรษณีย์สูงที่สุดในประเทศไทย

อีกหนึ่งไฮไลต์ของที่นี่คือ การยกตู้ไปรษณีย์ขึ้นมาไว้ด้านบนจึงกลายเป็นตู้ไปรษณีย์ที่สูงที่สุดในประเทศไทย สามารถส่งโปสการ์ดไปหาคนเพื่อน หรือครอบครัว คนรักได้อีกด้วย เพียงกดซื้อโปสการ์ดในตู้ใบละ 40 บาทพร้อมสแตมป์ แล้วเขียนข้อความและที่อยู่หย่อนใส่ตู้ก็เรียบร้อย

“มหานคร สกายวอล์ค”

มหานคร สกายวอล์ค ตั้งอยู่บนชั้น 74, 75 และ 78 ของอาคารคิง เพาเวอร์ มหานคร ตอนนี้เราพาทุกท่านขึ้นมายังชั้นดาดฟ้าของตึกนี้แล้ว เป็นชั้น 78 ซึ่ง บอกเลยว่าสามารถมองวิวได้ถึง 360 องศา

สิ่งที่พลาดไม่ได้คือการไปชมวิวตรงพื้นกระจกลอยฟ้าพื้นกระจกลอยฟ้า (Glass Tray) ซึ่งเป็นหนึ่งในพื้นกระจกลอยฟ้าที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก สูงเหนือพื้น 310 เมตร บอกเลยว่าทั้งเสียวและสวย ตื่นเต้นมากๆ มาถึงขนาดนี้แล้วไม่พลาดที่จะโพสต์ท่าถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก 

ก่อนจะเข้าไปตรงจุดนั้นเจ้าหน้าที่จะให้เราสวมถุงเท้า แล้วไม่ให้นำกล้องถ่ายรูปหรือโทรศัพท์มือถือเข้าไปค่ะ เพื่อป้องกันของตกหล่นแล้วพื้นอาจจะเป็นรอยได้ แต่ถ้ากลัวว่าจะถ่ายรูปอย่างไร เจ้าหน้าที่จะมีจุดให้ถ่ายรูปซึ่งเห็นวิวได้แบบทั่วถึงเลยค่ะ

ยังไม่พอเราสามารถเดินขึ้นไปยัง รูฟ ท็อปบาร์ (Rooftop Bar) เพื่อถ่ายรูปวิวได้ถึง 4 ทิศทาง แบบวิวด้านหลังไม่ซ้ำกันอีกค่ะ บอกเลยว่าคุ้มยิ่งกว่า ถ้าได้มาถ่ายทุกช่วงเวลาภาพที่ได้ก็จะสวยงามอย่างละแบบ 

ช้อปปิ้งก่อนกลับ

ขาช้อปคงจะชอบที่นี่มาก เพราะ คิง เพาเวอร์ ดิวตี้ฟรี และร้านค้าปลีก จะอยู่ที่ชั้น 1-4 ซึ่งเป็นศูนย์รวมสินค้าปลอดภาษีชั้นนำในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และแหล่งรวมสินค้าแบรนด์เนมระดับโลก สินค้าที่ระลึกพิเศษเฉพาะมหานคร  สกายวอล์ค สินค้าภูมิปัญญาไทยคุณภาพระดับสากล พร้อมสินค้าไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายอีกมากมาย ช้อปกระจายยยย ^^

เข้าชม “มหานคร สกายวอล์ค” มีค่าเข้าชม 2 แบบ 

  • มหานคร สกายวอล์ค – จุดชมวิวภายในอาคาร (ชั้น 74)  ผู้ใหญ่ 850 บาท  เด็ก/ผู้สูงอายุ  250 บาท

  • มหานครสกายวอล์ค และรูฟท็อปบาร์ – จุดชมวิวภายในและภายนอกอาคาร (ชั้น 74 และชั้น 78) ผู้ใหญ่ 1,050 บาท  เด็ก/ผู้สูงอายุ 450 บาท

สรุป

  • มหานคร สกายวอล์ค เปิดให้บริการในเวลา 10.00 – 24.00 น. (เปิดให้เข้าชมรอบสุดท้าย 23.00 น.)
  • สามารถเดินทางมาโดยรถไฟฟ้าบีทีเอส ลงสถานีช่องนนทรี ทางออกหมายเลข 3
  • โปรโมชั่นพิเศษฉลองช่วงเปิดตั้งแต่ 16 พฤศจิกายน 2561 – 31 มกราคม 2562
  • ซื้อบัตรเข้าชมจุดชมวิวภายใน และภายนอกอาคารในราคา 765 บาทเท่านั้น (จากราคา 1,050 บาท)

สำหรับที่นี่ถือเป็นแลนมาร์กแห่งใหม่ของกรุงเทพมหานครและประเทศไทยเลยทีเดียว ถ้ามีเวลาก็ควรไปสัมผัสความเสียวกันดูนะ รับรองว่าประทับใจเหมือนที่เราได้รับมา ^^

Writer Profile : หญิงเกศ
สตรีผู้หลงใหลในการกิน อินกับการเดินทาง หลงทางในตัวหนังสือ(นิยาย) ทำปากจือเวลาถ่ายรูป
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
รีวิวค่าเฟ่เปิดใหม่

รีวิวค่าเฟ่เปิดใหม่ "Too Good For You" ยกสวนดอกไม้มาไว้กลางใจสยาม

5 ช่องทางตรวจสอบค่าฝุ่น PM 2.5 รีบโหลดไว้ติดเครื่อง!

เมื่อหาสีลิปสติกถูกใจยาก! งั้นทำเองเลย ได้สีถูกใจแถมเป็นแท่งเดียวในโลกจัดเลยที่ร้าน Craftfeteria

4 เหตุผลที่ไทยขึ้นอันดับ 1 ประเทศที่มีนักท่องเที่ยวเชิงการแพทย์มากที่สุดในเอเชียตอนนี้ !!

พาทัวร์ “BEAUTY PLAYGROUND” แหล่งชอปเครื่องสำอางใหม่ ที่ของเยอะมากและราคาไม่แพงเว่อร์!

Uber ประกาศหยุดให้บริการในไทยอย่างเป็นทางการ พรุ่งนี้ !! (8 เม.ย.) แจ้งผู้ใช้ย้ายไป Grab แทน

รีวิว “สถานีรถตู้จตุจักรใหม่” ทันสมัย สะดวก จะไปเหนือ-อีสาน-ใต้ ที่เดียวจบ

[สำรวจ] 7-Eleven 3 ชั้นแห่งแรก! มีห้องน้ำ ,โต๊ะเก้าอี้นั่งเพียบ แบบไม่จำกัดเวลา

[สำรวจ] 7-Eleven 3 ชั้นแห่งแรก! มีห้องน้ำ ,โต๊ะเก้าอี้นั่งเพียบ แบบไม่จำกัดเวลา

[รีวิว] ฉับพลัน สถานีรถตู้โฉมใหม่ในเดอะมอลล์งามวงศ์วาน ดี๊ดี

ปักหมุด ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั่วกรุงฯ งาน เงิน ความรัก มาครบ!

พาชมถึงที่! Serenade club โฉมใหม่ บริการสุดเอ็กซ์คลูซีฟกลางเอ็มควอเทียร์

รีวิวพาเที่ยวประเทศมาเลเซียสูงสุดสู่ใต้สุด ตอน Resort World Langkawi

รีวิว พาเที่ยวประเทศมาเลเซียสูงสุดสู่ใต้สุด ตอน Resort World Genting บรรยากาศสุดชิว และห้างสุดหรู

พาส่อง “VRX” สวนสนุก VR แห่งแรกในไทยพร้อมเครื่องเล่นจุใจ ราคาเริ่ม 150 บาท