category ท้าความเสียวกับ "มหานคร สกายวอล์ค" กับกระจกลอยฟ้าใหญ่ที่สุดในโลก


: 16 พฤศจิกายน 2561

“ยิ่งสูง ยิ่งหนาว” อาจจะใช่แต่เวลานี้ขอบอกว่า “ยิ่งสูง ยิ่งเสียว” ดีกว่าเพราะ ตึกมหานคร ถือเป็นตึกที่สูงที่สุดในประเทศไทยตอนนี้เลยแหละ ซึ่งล่าสุดเปิด “มหานคร สกายวอล์ค” เพื่อเป็นแลนมาร์คแห่งใหม่ให้พวกเราสามารถขึ้นชมวิวได้ถึง 360 องศา สูงถึง 314 เมตรแล้วสามารถมองลงมาเห็นวิวด้านล่างบนพื้นท้าความเสียวกับกระจกลอยฟ้าใหญ่ที่สุดในโลก บอกเลยว่าวิวสวยแล้วขาสั่นๆ ไปด้วย ^^

เป็นครั้งแรกของหญิงเกศที่ได้มาเที่ยวยังตึกมหานคร ซึ่งจัดอันดับว่าเป็นตึกสูงที่สุดในประเทศไทยในเวลานี้ บอกว่าตื่นเต้นมากๆ แล้วยังมีโอกาสได้ขึ้นไปยัง “มหานคร สกายวอล์ค” (Mahanakhon Skywalk) อีกด้วย ยิ่งเพิ่มความตื่นเต้นทวีคูณ 

“มหานคร สกายวอล์ค” (Mahanakhon Skywalk) ถือเป็นแลนด์มาร์คท่องเที่ยวระดับโลกแห่งใหม่ของประเทศไทยใจกลางกรุงเทพมหานครที่จะพาทุกคนขึ้นไปชมวิวชั้นดาดฟ้าแบบ 360 องศา ที่สูงที่สุดในประเทศไทย ที่ความสูงถึง 314 เมตร 

เริ่มต้นความเสียว

ทางเข้าเป็นทางเดียวกับทางขึ้นตึกมหานครเลยค่ะ บรรยากาศไม่ต้องพูดอะไรมากเพราะใหญ่โตมากก ระหว่างทางไปยังลิฟท์เราจะพบกับอุงโมงค์เมืองจำลองกรุงเทพมหานคร ทำให้เพลิดเพลินไปกับความงามของสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในกรุงเทพมหานครผ่านระบบเทคโนโลยี AR (Augmented Reality) 

พอแหงนหน้าขึ้นไปด้านบนจะพบกับโมเดลจำลองผังเมืองของกรุงเทพมหานคร เป็นแบบอัพไซด์ดาวน์ แล้วจะมีตึกมหานครอยู่ด้วยเป็นตึกสีทอง ซึ่งเก็บรายละเอียดค่อนข้างเยอะ เรียกว่าสร้างความประทับใจตั้งแต่ด่านแรก

ขึ้นตึกสูงเสียดฟ้า

ครั้งนี้เราจะขึ้นลิฟท์ไปยังชั้น 74 อ้อ!! ที่สำคัญลิฟท์ของที่นี่เร็วมากเพราะใช้วลาเพียง 47 วินาทีเท่านั้น ในลิฟท์ยังติดจอแอนิเมชั่นขนาดใหญ่ที่จะโชว์ภาพวิวบนตึกมหานครระหว่างขึ้นด้วย คือแบบดีจริงๆ 

ชั้น 74 ชมวิวในอาคาร

วิวที่เรามองเห็นแทบทำให้ลืมหายใจไปชั่วขณะ เพราะเป็นมุมพาโนรามาที่มองเห็นไปถึงทะเลอ่าวไทย เบื้องหน้าเป็นตึกสูงสลับกันไปมา เหมือนคนนำกรอบรูปมาวางไว้ แต่หารู้ไม่ว่านี่คือภาพจริงที่เราเห็นด้วยตา

ไม่ว่าจะเดินไปทางไหนวิวที่เห็นนั้นก็ไม่เหมือนกันเลย เพียงเราขยับมุมเล็กน้อยวิวด้านหน้าก็เปลี่ยนไป แหม่!! สวยจริงๆ บนนี้ก็จะมีข้อมูลเกี่ยวประวัติของประเทศไทยไว้อ่านอีกด้วย เพื่อเสริมความรู้

ไปรษณีย์สูงที่สุดในประเทศไทย

อีกหนึ่งไฮไลต์ของที่นี่คือ การยกตู้ไปรษณีย์ขึ้นมาไว้ด้านบนจึงกลายเป็นตู้ไปรษณีย์ที่สูงที่สุดในประเทศไทย สามารถส่งโปสการ์ดไปหาคนเพื่อน หรือครอบครัว คนรักได้อีกด้วย เพียงกดซื้อโปสการ์ดในตู้ใบละ 40 บาทพร้อมสแตมป์ แล้วเขียนข้อความและที่อยู่หย่อนใส่ตู้ก็เรียบร้อย

“มหานคร สกายวอล์ค”

มหานคร สกายวอล์ค ตั้งอยู่บนชั้น 74, 75 และ 78 ของอาคารคิง เพาเวอร์ มหานคร ตอนนี้เราพาทุกท่านขึ้นมายังชั้นดาดฟ้าของตึกนี้แล้ว เป็นชั้น 78 ซึ่ง บอกเลยว่าสามารถมองวิวได้ถึง 360 องศา

สิ่งที่พลาดไม่ได้คือการไปชมวิวตรงพื้นกระจกลอยฟ้าพื้นกระจกลอยฟ้า (Glass Tray) ซึ่งเป็นหนึ่งในพื้นกระจกลอยฟ้าที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก สูงเหนือพื้น 310 เมตร บอกเลยว่าทั้งเสียวและสวย ตื่นเต้นมากๆ มาถึงขนาดนี้แล้วไม่พลาดที่จะโพสต์ท่าถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก 

ก่อนจะเข้าไปตรงจุดนั้นเจ้าหน้าที่จะให้เราสวมถุงเท้า แล้วไม่ให้นำกล้องถ่ายรูปหรือโทรศัพท์มือถือเข้าไปค่ะ เพื่อป้องกันของตกหล่นแล้วพื้นอาจจะเป็นรอยได้ แต่ถ้ากลัวว่าจะถ่ายรูปอย่างไร เจ้าหน้าที่จะมีจุดให้ถ่ายรูปซึ่งเห็นวิวได้แบบทั่วถึงเลยค่ะ

ยังไม่พอเราสามารถเดินขึ้นไปยัง รูฟ ท็อปบาร์ (Rooftop Bar) เพื่อถ่ายรูปวิวได้ถึง 4 ทิศทาง แบบวิวด้านหลังไม่ซ้ำกันอีกค่ะ บอกเลยว่าคุ้มยิ่งกว่า ถ้าได้มาถ่ายทุกช่วงเวลาภาพที่ได้ก็จะสวยงามอย่างละแบบ 

ช้อปปิ้งก่อนกลับ

ขาช้อปคงจะชอบที่นี่มาก เพราะ คิง เพาเวอร์ ดิวตี้ฟรี และร้านค้าปลีก จะอยู่ที่ชั้น 1-4 ซึ่งเป็นศูนย์รวมสินค้าปลอดภาษีชั้นนำในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และแหล่งรวมสินค้าแบรนด์เนมระดับโลก สินค้าที่ระลึกพิเศษเฉพาะมหานคร  สกายวอล์ค สินค้าภูมิปัญญาไทยคุณภาพระดับสากล พร้อมสินค้าไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายอีกมากมาย ช้อปกระจายยยย ^^

เข้าชม “มหานคร สกายวอล์ค” มีค่าเข้าชม 2 แบบ 

  • มหานคร สกายวอล์ค – จุดชมวิวภายในอาคาร (ชั้น 74)  ผู้ใหญ่ 850 บาท  เด็ก/ผู้สูงอายุ  250 บาท

  • มหานครสกายวอล์ค และรูฟท็อปบาร์ – จุดชมวิวภายในและภายนอกอาคาร (ชั้น 74 และชั้น 78) ผู้ใหญ่ 1,050 บาท  เด็ก/ผู้สูงอายุ 450 บาท

สรุป

  • มหานคร สกายวอล์ค เปิดให้บริการในเวลา 10.00 – 24.00 น. (เปิดให้เข้าชมรอบสุดท้าย 23.00 น.)
  • สามารถเดินทางมาโดยรถไฟฟ้าบีทีเอส ลงสถานีช่องนนทรี ทางออกหมายเลข 3
  • โปรโมชั่นพิเศษฉลองช่วงเปิดตั้งแต่ 16 พฤศจิกายน 2561 – 31 มกราคม 2562
  • ซื้อบัตรเข้าชมจุดชมวิวภายใน และภายนอกอาคารในราคา 765 บาทเท่านั้น (จากราคา 1,050 บาท)

สำหรับที่นี่ถือเป็นแลนมาร์กแห่งใหม่ของกรุงเทพมหานครและประเทศไทยเลยทีเดียว ถ้ามีเวลาก็ควรไปสัมผัสความเสียวกันดูนะ รับรองว่าประทับใจเหมือนที่เราได้รับมา ^^

Writer Profile : หญิงเกศ
สตรีผู้หลงใหลในการกิน อินกับการเดินทาง หลงทางในตัวหนังสือ(นิยาย) ทำปากจือเวลาถ่ายรูป
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
รีวิวค่าเฟ่เปิดใหม่

รีวิวค่าเฟ่เปิดใหม่ "Too Good For You" ยกสวนดอกไม้มาไว้กลางใจสยาม

[รีวิว] หน้ากากอนามัย ใช้แบบไหน ป้องกันฝุ่น PM 2.5

พาไปกิน ขนมหวานสไตล์ไต้หวัน หวานน้อย อร่อย ชื่นใจ ที่ TAROTO

Uber ประกาศหยุดให้บริการในไทยอย่างเป็นทางการ พรุ่งนี้ !! (8 เม.ย.) แจ้งผู้ใช้ย้ายไป Grab แทน

รีวิว “สถานีรถตู้จตุจักรใหม่” ทันสมัย สะดวก จะไปเหนือ-อีสาน-ใต้ ที่เดียวจบ

เดอะมอลล์ กรุ๊ป แจกฟรี!!!! หน้ากากอนามัย N95  รับได้ 1 ก.พ.นี้ 

[สำรวจ] 7-Eleven 3 ชั้นแห่งแรก! มีห้องน้ำ ,โต๊ะเก้าอี้นั่งเพียบ แบบไม่จำกัดเวลา

เดอะมอลล์ จัดแคมเปญ “THE MALL HAPPY CHINESE NEW YEAR 2019” ชมแชมป์สิงโต โชว์สุดอลัง ชิมอาหารระดับกูร์มองด์

เดอะมอลล์ จัดแคมเปญ “THE MALL HAPPY CHINESE NEW YEAR 2019” ชมแชมป์สิงโต โชว์สุดอลัง ชิมอาหารระดับกูร์มองด์

[รีวิว] ฉับพลัน สถานีรถตู้โฉมใหม่ในเดอะมอลล์งามวงศ์วาน ดี๊ดี

ปักหมุด 7 เกาะ เติมเต็มวิตามิน SEA ให้กับร่างกาย

ปักหมุด ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั่วกรุงฯ งาน เงิน ความรัก มาครบ!

5 ช่องทางตรวจสอบค่าฝุ่น PM 2.5 รีบโหลดไว้ติดเครื่อง!

พาทัวร์ “BEAUTY PLAYGROUND” แหล่งชอปเครื่องสำอางใหม่ ที่ของเยอะมากและราคาไม่แพงเว่อร์!

บาร์บีก้อนxพิซซ่าฮัท มิติใหม่วงการอาหาร กินปิ้งย่างในพิซซ่า กินพิซซ่าในปิ้งย่าง งงอ่ะดิ!!