[9/10] รีวิว 2,215 เชื่อ บ้า กล้า ก้าว

Writer : buubae

: 6 กันยายน 2561

[9/10] รีวิว 2,215 เชื่อ บ้า กล้า ก้าว

หากพูดถึงโครงการก้าวคนละก้าวแล้วละก็ คนทั่วไปก็จะนึกถึงการวิ่งของ ตูน บอดี้แสลม ที่วิ่งเพื่อหาเงินมาช่วยเหลือโรงพยาบาลต่างๆ ในประเทศไทยกันอย่างแน่นอน จากจุดเริ่มต้นที่บางสะพาน จนมาถึงการวิ่งระดับมหากาพย์ เบตงแม่สาย พี่ตูนผ่านอะไรมามากมาย หนังเรื่องนี้ก็ได้เล่าออกมาอย่างน่าติดตาม

วอร์มอัพร่างกายก่อนวิ่ง

 • “2,215 เชื่อ กล้า บ้า วิ่ง” คือภาพยนตร์ที่คลุกวงในทีมก้าวคนละก้าว ในระยะเวลา 55 วัน ด้วยกล้องตัวเดียวของทีม GDH
 • เป็นหนังที่มีฟุตเทจแบบไม่เคยเห็นจากที่ไหนมาก่อน ที่ได้ ไก่ ณฐพล บุญประกอบ มาเป็นผู้กำกับเรื่องนี้
 • เป็นหนังที่ฉายให้ชม “ฟรี” ตั้งแต่วันที่ 6-16 กันยายน วันละ 1 รอบ (ยกเว้นเสาร์-อาทิตย์ 2 รอบ) และมีรอบฉายปกติที่จำหน่ายราคาบัตรเท่าทุนด้วย (สามารถเช็ครอบได้ที่เว็บไซต์ของ SF และเมเจอร์)

เริ่มต้นวิ่งด้วยความเชื่อ

แน่นอนว่าการวิ่งในระยะกว่า สองพันกิโลเมตร และการเตรียมตัวในเวลาที่ไม่ถึงปี ถือว่าเป็นอะไรที่บ้าระห่ำอยู่ดี ซึ่งตัวหนังได้เล่าเรื่องตั้งแต่ก่อนที่พี่ตูนเริ่มต้นก้าวจากเบตง จนจบสุดท้ายที่แม่สาย ด้วยทีมงานของ GDH ทีมเดียวที่ตามติดแบบสุดๆ รวมไปถึงเรื่องราวระหว่างทางที่ไม่เคยได้เห็นใน Live ต่างๆ เบื้องหลังความประทับใจในจุดต่างๆ ความเจ็บปวดระหว่างวิ่ง รวมไปถึงความดราม่าที่ไม่เคยเห็นจากผู้ชายที่ชื่อ ตูน บอดี้สแลม

ความบ้าระห่ำของตูน บอดี้สแลม

ตัวหนังโดยส่วนใหญ่เล่าเรื่องที่มีตูน บอดี้สแลมเป็นแกนกลาง และใช้จังหวะต่างๆ ในหนังในการดำเนินเรื่องต่อไปจากฉากหนึ่งไปฉากหนึ่ง ถ้าให้คิดอีกแง่หนึ่ง หนังเรื่องนี้เป็นเหมือนหนังกึ่งชีวประวัติช่วงชีวิตของพี่ตูนที่ได้ทำอะไรต่อมิอะไรมาบ้าง ทั้งในแง่มุมจากทีมงานก้าวฯ เพื่อนร่วมวงการ และครอบครัวของพี่ตูนเอง ซึ่งหนังเล่าได้ดีไม่มีสะดุด และเราก็อินไปกับเรื่องราวนั้นด้วยเช่นกัน

ความบ้าระห่ำของตูน บอดี้สแลม

ตัวหนังโดยส่วนใหญ่เล่าเรื่องที่มีตูน บอดี้สแลมเป็นแกนกลาง และใช้จังหวะต่างๆ ในหนังในการดำเนินเรื่องต่อไปจากฉากหนึ่งไปฉากหนึ่ง ถ้าให้คิดอีกแง่หนึ่ง หนังเรื่องนี้เป็นเหมือนหนังกึ่งชีวประวัติช่วงชีวิตของพี่ตูนที่ได้ทำอะไรต่อมิอะไรมาบ้าง ทั้งในแง่มุมจากทีมงานก้าวฯ เพื่อนร่วมวงการ และครอบครัวของพี่ตูนเอง ซึ่งหนังเล่าได้ดีไม่มีสะดุด และเราก็อินไปกับเรื่องราวนั่นด้วยเช่นกัน

กล้าที่จะลงมือทำ

อีกอย่างที่รู้สึกว่าหนังเรื่องนี้กล้าเล่นก็คือ…​การจัดรอบฉายฟรี ตั้งแต่วันที่ 6-16 กันยายน ทั้งโรงภาพยนตร์ในเครือ SF และเมเจอร์ ทุกวัน วันละรอบ แถมวันเสาร์และอาทิตย์มีเพิ่มรอบฉายเป็น 2 รอบต่อวันด้วย แต่ถ้าใครกลัวว่าจะไม่ได้ดูรอบฟรี ยังมีรอบที่สามารถซื้อบัตรเข้าชมในราคาทุน 50-90 บาท ที่โรงหนังในเครือ SF และเมเจอร์ได้อีกด้วย ซึ่งสามารถเช็ครอบได้ที่เว็บไซต์และแอปของแต่ละค่ายได้

สุดท้ายทาง King Power ก็ยังมีการจัดกิจกรรมพิเศษ ดูฟรีวันที่ 14-16 กันยานี้ที่สนามกีฬาแห่งชาติ อาคารนิมิตรบุตร 4 รอบต่อวัน (12.00 / 14.30 / 17.00 / 19.30) และสามารถลงทะเบียนรับบัตรก่อนชมหนัง 1 ชั่วโมงเท่านั้นนะ

ก้าวต่อไปเพื่อศิริราช

จากก้าวแรกของพี่ตูนที่ทำเพื่อโรงพยาบาลที่บางสะพาน ไปต่อที่ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศจากการวิ่งตั้งแต่ เบตงไปถึงแม่สาย และแน่นอนว่าหนังเรื่องนี้คือการต่อยอดก้าวที่ผ่านมา ซึ่งก้าวนี้เพื่อศิริราช ด้วยการบริจาคเพื่อหารายได้ซื้ออุปกรณ์การแพทย์เพื่ออาคารนวมินทรบพิตร ๘๔ พรรษา คณะแพทย์ศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล ซึ่งเป็นอาคารหลังสุดท้ายที่ในหลวงรัชกาลที่ 9 พระราชทานนามให้ เพื่อผู้ป่วยด้อยโอกาส และ ผลิตบุคลากรทางการแพทย์รุ่นใหม่ต่อไป

สำหรับใครที่สนใจ สามารถร่วมบริจาคได้ที่

 • กล่องรับบริจาคตามเคาน์เตอร์โรงภาพยนตร์
 • โอนเงินผ่าน ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาศิริราช เลขบัญชี 016-3-04556-7 กระแสรายวัน ชื่อบัญชี เพื่อการรักษาพยาบาลผู้ป่วย อาคารนวมินทรบพิตร 84 พรรษา โรงพยาบาลศิริราช
 • บริจาคผ่านทาง QR Code ผ่าน Mobile Banking
 • บริจาคผ่านทาง SMS ครั้งละ 10 บาท โดยพิมพ์ T  และส่งไปที่หมายเลข 4545099

ก้าวต่อไปเพื่อศิริราช

จากก้าวแรกของพี่ตูนที่ทำเพื่อโรงพยาบาลที่บางสะพาน ไปต่อที่ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศจากการวิ่งตั้งแต่เบตง ไปถึงแม่สาย และแน่นอนว่าหนังเรื่องนี้คือการต่อยอดก้าวที่ผ่านมา ซึ่งก้าวนี้เพื่อศิริราช ด้วยการบริจาคเพื่อหารายได้ซื้ออุปกรณ์การแพทย์เพื่ออาคารนวมินทรบพิตร ๘๔ พรรษา คณะแพทย์ศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล ซึ่งเป็นอาคารหลังสุดท้ายที่ในหลวงรัชกาลที่ 9 พระราชทานนามให้ เพื่อผู้ป่วยด้อยโอกาส และ ผลิตบุคลากรทางการแพทย์รุ่นใหม่ต่อไป

สำหรับใครที่สนใจ สามารถร่วมบริจาคได้ที่

 • กล่องรับบริจาคตามเคาน์เตอร์โรงภาพยนตร์
 • โอนเงินผ่าน ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาศิริราช เลขบัญชี 016-3-04556-7 กระแสรายวัน ชื่อบัญชี เพื่อการรักษาพยาบาลผู้ป่วย อาคารนวมินทรบพิตร 84 พรรษา โรงพยาบาลศิริราช
 • บริจาคผ่านทาง QR Code ผ่าน Mobile Banking
 • บริจาคผ่านทาง SMS ครั้งละ 10 บาท โดยพิมพ์ T  และส่งไปที่หมายเลข 4545099

จุดสิ้นสุดคือจุดเริ่มต้น

ถึงแม้ว่าการก้าวของพี่ตูนในระยะทางกว่าสองพันกิโลเมตรจะจบลงไปแล้ว แต่สิ่งหนึ่งที่ทำให้เราได้เห็นหลังจากดูหนังเรื่องนี้จบ คือ การลงมือทำเพื่อบางอย่าง ซึ่งไม่จำเป็นว่าจะต้องทำในสิ่งที่ยิ่งใหญ่เหมือนพี่ตูนก็ได้ แต่แค่ลุกขึ้นมาทำในสิ่งที่ตัวเองเชื่อ บ้าระห่ำอย่างตั้งใจ กล้าที่จะทำมัน และก้าวไปเพื่อเจอผลลัพธ์ของสิ่งที่ตัวเองเชื่อในตอนแรก แค่นี้มันก็ดีแล้วล่ะ

สรุป 2,215 เชื่อ บ้า กล้า ก้าว

 • เป็นหนังที่เชื่อว่าถ้าใครได้ดูจนจบจะได้รับแรงกระเพื่อมอะไรบางอย่างที่ส่งตรงถึงคนดูแน่ๆ อย่างน้อยๆ ก็ต้องมีคนคิดบ้างแหละว่าอยากลองเริ่มวิ่งเล็กๆ น้อยๆ แบบพี่ตูนบ้าง (ฮาาาาาา)
 • ได้แรงบันดาลใจมาเต็มๆ ในการใช้ชีวิตต่อไป ไม่มากก็น้อยล่ะนะ
 • จังหวะการตัดต่อ การเล่าเรื่อง และเพลงที่ขึ้นมาแต่ละเพลงมันอยู่ถูกที่ถูกตำแหน่งมากๆ (และยิ่งไปดูในโรงหนังด้วย บิลท์หนักหน่วงมากๆ เลยอ่ะ ชอบมาาาาากกกก)
 • แต่แอบเสียดายไม่มีเพลง วิ่งแบบพี่ตูน อยู่ในหนังด้วยอ่ะ 555
 • ถ้ามีโอกาสแนะนำให้ไปดูกันนะ 🙂
 • ความบ้าระห่ำของพี่ตูน
 • ความสนุกของตัวหนัง
 • การเล่าเรื่อง
 • เพลงประกอบในเรื่อง
 • ความเจาะลึกของตัวหนัง
 • คะแนนรวม
Writer Profile : buubae
กราฟิกออนไลน์ฝึกหัดที่ผันตัวมาจากสื่อสิ่งพิมพ์ หน้ามึนตลอดเวลา และจะติดเกมตลอดไป เอ้อีเยอีเย~
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
[8/10] รีวิว Black Panther หนังซูเปอร์ฮีโร่มาร์เวลอุ่นเครื่องก่อนเจอ Infinity War!!

[8/10] รีวิว Black Panther หนังซูเปอร์ฮีโร่มาร์เวลอุ่นเครื่องก่อนเจอ Infinity War!!

[10/10] รีวิว 'ฉลาดเกมส์โกง' หนังไทยระดับฮอลลีวูดที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

รีวิว La La Land ภาพยนตร์รักมิวสิคัล ห้ามพลาดแห่งปี!

รีวิว Fantastic Beasts and Where to Find Them สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ [Mango Score : 8/10]

คุยกับ ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ : เรื่องหนังใหม่ 'น้อง พี่ ที่รัก Brother Of The Year'

10 เพจ เรียนภาพยนตร์ คนรักหนัง กดติดตามไว้!

[7.8/10] น้อง.พี่.ที่รัก ความสัมพันธ์ของพี่น้อง ที่ย้ายตำแหน่งไม่ได้ ลาออกก็ไม่ได้

ปิ้วๆๆๆ เซ็ต Han Solo : A Star Wars Story ของ SF Cinema

ปิ้วๆๆๆ เซ็ต Han Solo : A Star Wars Story ของ SF Cinema

"น้องพี่ที่รัก" 200 ล้านแล้ว เตรียมแถลงข่าววันนี้ 16 พ.ค. พร้อมกับผู้กำกับและนักแสดง

รวมภาพถ่ายสไตล์จิ๋วๆ Ant Man and The Wasp Combo Set จาก SF Cinema

รวม 20 ซีรี่ย์น่าดู ครึ่งปีหลัง 2018 Netflix เพียบ! เตรียมไม่ได้นอน!

อีธาน ฮันท์ ควรทำประกันอะไร ? Mission: Impossible – Fallout

What would SUPERHERO look like as the opposite sex? Take a look in our Magic Mirror to see.

เฌอปราง BNK48 รับบทนำใน HOMESTAY หนังเรื่องใหม่จาก GDH