category รีวิว Cigarettes After Sex โชว์การแสดงสดที่เหมือนสาดมนต์สะกดผู้ชมทั้งฮอลล์

Writer : cozekt

: 14 พฤศจิกายน 2561

ผ่านไปแล้วกับคอนเสิร์ตสุดโรแมนติก Cigarettes After Sex ศิลปิน Ambience Pop แต่กลิ่นอายและเพลงที่ละมุน นุ่มลึก ยังคงสะกดและตราตรึงใจเอาไว้ พวกเขาได้มอบความอบอุ่นให้กับแฟนเพลงชาวไทยอีกครั้งโดยมี Teenage Dream Corporation เป็นผู้จัดคอนเสิร์ตครั้งนี้

พวกเขาเป็นใคร ?

Cigarettes After Sex เป็นศิลปินจากเท็กซัสที่ผู้คนทั่วไปอาจไม่ค่อยรู้จักมากนัก แต่แนวเพลง Dream Pop นอกกระแสที่สามารถดึงดูดเราให้ล่องลอยออกจากความวุ่นวายในชีวิต ทำให้คนหันมาสนใจฟังกันอย่างมากขึ้น

เริ่มล่องลอยไปกับเสียงเพลง

แสงไฟอ่อนๆ หมอกควันจางๆ ปกคลุมไปทั่วทั้งฮอลล์ แฟนเพลงที่มารอชมอย่างใจจดใจจ่อล้วนแต่งกายคุมโทนสีดำขาว เพลง Affection เป็นเพลงแรกที่ดังขึ้น ความรู้สึกในใจจากเงียบเหงาก็เหมือนมีแสงไฟจุดประกายขึ้นมาพร้อมกับเสียงกรี๊ด ฮือฮา จากผู้ชมรอบข้าง

ความลงตัวระหว่างเสียงดนตรีที่หนักแน่น และก้องกังวาลตามฉบับ Cigarettes After Sex ตัดกับเสียงร้องที่อ่อนนุ่ม แต่ทรงพลัง เมื่อทั้งสองสิ่งได้ผสมผสานเข้ากับบรรยากาศฟุ้งๆ ขมุกขมัว มันสามารถสร้างความรู้สึกอบอุ่นได้อย่างน่าเหลือเชื่อ

หลังจากนั้นตามมาด้วยเพลงต่างๆ เช่น Keep On Loving You, Sesame Syrup ไปจนถึง K., Sweet, Nothing’s Gonna Hurt You Baby และเพลงหวานปนเศร้าอันสุดแสนจะโรแมนติกอย่าง Apocalypse ที่ทำเอาหลายๆ คู่ต้องหันมากอดกันและกัน ซึ่งทุกเพลงล้วนเหมือนมีมนต์สะกดผู้ชมเอาไว้ตลอดเวลา มันทำให้เราล่องลอยไปกับบทเพลงอันไพเราะที่บรรจงขับกล่อมออกมาจากตัวศิลปิน

คอนเสิร์ตจบแต่เสียงเพลงยังคงสะกด และตราตรึงใจเอาไว้

ทุกเพลงคืบคลานไปอย่างช้าๆ แต่กลับรู้สึกว่าเวลาผ่านไปอย่างรวดเร็ว เมื่อศิลปินกล่าวมอบเพลงสุดท้ายให้กับแฟนเพลง Please Don’t Cry และ Dreaming Of You ที่เลือกใช้เป็นเพลงปิดนั้นได้มอบความสุข และความอบอุ่นที่น่าประทับใจอย่างไม่มีวันลืม ก่อนที่ตัวศิลปินจะกล่าวขอบคุณและก้าวออกจากเวที

โดยรวมถือเป็นอีกหนึ่งศิลปิน Ambience Pop ที่ควรจัดอยู่ใน Playlist ของใครหลายๆ คน และปฏิเสธไม่ได้เลยว่า หาก Cigarettes After Sex กลับมาโชว์การแสดงสดที่เหมือนสาดมนต์สะกดอีกครั้งจะต้องไม่พลาดอย่างแน่นอน

[10/10] รีวิว Dunkirk : ไม่ดราม่า ไม่ระเบิดตู้มต้ามอลังการ แต่บีบคั้นหัวใจสุดๆ

[7/10] รีวิว What Happened to Monday 7 เป็น 7 ตาย


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save