category รีวิวเมนูรับหน้าร้อนจากแมคโดนัลด์ 'แมคฟิชซอสไข่ปลาญี่ปุ่น' พ่วงด้วย 'แมคพาร์เฟต์ทับทิมกรอบ' และ 'พายข้าวเหนียวดำมะพร้าวอ่อน'

Writer : Sam Ponsan

: 8 มีนาคม 2561

review-pollock-fish-burger-mcdonald-cover-web

แมคโดนัลด์เปิดตัวเบอร์เกอร์เมนูใหม่ล่าสุดต้อนรับหน้าร้อนโดยครั้งนี้เลือกเอาปลาพอลล็อคมาเป็นวัตถุดิบหลักสำหรับทำเมนูแมคฟิซใหม่ที่ชื่อว่า ‘แมคฟิชซอสไข่ปลาญี่ปุ่น’ ซึ่งแมคโดนัลด์บอกเราว่าเมนูนี้ทีเด็ดเลย ยังไม่จบเท่านี้หน้าร้อนมาแล้วก็ต้องพ่วงของหวานสไตล์ไทยๆ ลูกผสมมาด้วยอีกสองเมนูคือ ‘แมคพาร์เฟต์ทับทิมกรอบ’ และ  ‘พายข้าวเหนียวดำมะพร้าวอ่อน’ อร่อยแค่ไหนมาเดี๋ยวรีวิวให้ฟัง 

แมคฟิชซอสไข่ปลาญี่ปุ่น

review-pollock-roe-sauce-fish-burger

ประเดิมรีวิวกันที่เมนูหลักของคาวก่อนนั่นคือ ‘แมคฟิชซอสไข่ปลาญี่ปุ่น’ ทีเด็ดของเมนูฟิซเบอร์เกอร์ของแมคโดนัลด์สาขาประเทศไทย ต้องเล่าก่อนว่าเดิมทีแมคฟิช ก็ขายดีอยู่แล้วแหละ แต่เพื่อความหลากหลายของเมนูและเพิ่มทางเลือกใหม่ๆ ให้กับคนที่ชอบกินเบอร์เกอร์ปลา เขาเลยคิดเมนูใหม่เพิ่มด้วยการเอาปลาพอลล็อค มาทำเป็นฟิชเบอร์เกอร์สไตล์ญี่ปุ่น ซึ่งปลาพอลล็อคนั้นนำเข้ามาจากต่างประเทศ ข้อดีของปลาชนิดนี้คือไขมันต่ำ (ปกติปลาก็ไขมันต่ำอยู่แล้วล่ะ)

ทีเด็ดที่ตีคู่มากับเนื้อปลาพอลล็อคก็คือซอสไข่ปลาญี่ปุ่นที่รสชาติเข้มข้นมีความเผ็ดปนมาเล็กๆ พอได้รสชาติความแซ่บเนื่องจากปรุงรสด้วยพริก กระเทียม และเครื่องเทศ ส่วนวิตามินก็ได้จากผักกาดแก้วกรุบกรอบ กับสาหร่ายเพิ่มคุณค่าทางอาหาร ถ้าใครอยากกินแมคฟิช ที่มีความล้ำของรสชาติที่มากกว่าเดิม เพิ่มเติมคือความซี้ดซ้าด เมนูนี้ลองได้อร่อยเลย

review-new-menu-mcdonald-1

review-new-menu-mcdonald-2

สำหรับราคามีให้เลือกสองแบบคือ

  • แมคฟิชซอสไข่ปลาญี่ปุ่น 69 บาท (ซื้อพร้อมเฟรนช์ฟรายส์กลาง และโค้ก 16 ออนซ์ ราคา 109 บาท)
  • ดับเบิ้ลแมคฟิชซอสไข่ปลาญี่ปุ่น 99 บาท (ซื้อพร้อมเฟรนช์ฟรายส์กลาง และโค้ก 16 ออนซ์ ราคา 139 บาท)

จากที่ลองกินดูแล้ว ก็รู้สึกว่าเออ..อร่อยดี คือส่วนตัวเราชอบกินอะไรที่มันเผ็ดๆ เพราะตัดเลี่ยนได้ดี แล้วพอมาได้กินฟิชเบอร์เกอร์ที่มีซอสไข่ปลาญี่ปุ่นมาเสริมทัพเลยอร่อยขึ้นทันทีไม่เลี่ยนกินเพลิน เมนูนี้ขายแค่ถึงวันที่ 19 เมษายนเท่านั้น ถ้ามากินช้าคงต้องรอไปอีกเมื่อไหร่ก็ไม่รู้แหละ

พายข้าวเหนียวดำมะพร้าวอ่อน

review-pie-mcdonald

มาที่ของหวานบ้างเมนูนี้เป็นเมนูฟิวชั่นระหว่างพายอาหารตะวันตกกับข้าวเหนียวดำมะพร้าวอ่อน เมนูไทยแท้ๆ เลยจ้าาา สำหรับพายข้าวเหนียวดำมะพร้าวอ่อนนั้นมีขายมาสักพักแล้ว แต่เราเพิ่งเคยได้กิน ความเด็ดของเเมนูนี้คือ ‘กรอบ’ แน่นอนพายต้องกรอบ ถ้าไม่กรอบมันจะไม่อร่อย กัดเขาไปแล้วถ้าไม่มีเศษพายตกลงมาเลอะพื้นถือว่าไม่กรอบจริง ไม่ผ่าน เอาไปคืนร้านได้เลย (มีใครกินพายแล้วไม่แตกบ้างขอดูมือหน่อย)

review-new-menu-mcdonald-3

ส่วนไส้ด้านในอัดแน่นมาด้วยข้าวเหนียวดำมะพร้าวอ่อน ซึ่งอร่อยเลยมีทั้งความหวานและมันครบรส เวลากินส่วนใหญ่ก็จะค่อยๆ เล็มๆ แทะๆ แป้งพายก่อน แล้วค่อยกินไส้ที่หลังแนะนำว่ากัดเข้าไปพร้อมกันเลยอร่อยกว่าการค่อยๆ เล็มเยอะ สำหรับราคาอยู่ที่  30 บาทขาดตัว!

แมคพาร์เฟต์ทับทิมกรอบ 

review-icecream-mcdonald

เมนูของหวานสุดท้ายของวันนี้ ขอแนะนำ (ดนตรีซาวด์ตื่นเต้น….) ‘แมคพาร์เฟต์ทับทิมกรอบ’ ตามข้อมูลเขาบอกว่านี่คือไอศกรีมซอร์ฟเสิร์ฟที่มาพร้อมคอนแฟล็กกรุบกรอบ ท็อปปิ้งด้วยข้าวเหนียวใบเตยนุ่มๆ และทับทิมกรอบ

review-new-menu-mcdonald-4

ซึ่งทีเด็ดอยู่ที่ทับทิมกรอบนี่แหละ ทับทิมกรอบที่เห็นนั้นไม่ใช่ทับทิมกรอบไก่กาเดินไปซื้อแถวตลาดข้างๆ นั้นแล้วเอามาใส่ในไอศกรีมถ้วยนี้ โน้วๆๆๆๆ แต่เป็นทับทิมกรอบที่แมคฯ สั่งทำเองเลย ดังนั้นรสชาิตก็จะมีความอร่อยและสดใหม่ ไม่เหมือนใคร ส่วนข้าวเหนียมมูลใบเตยนั่นก็สั่งทำเองเช่นกัน สำหรับราคาอยู่ที่ 29 บาท เบาๆ เบๆ

 

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
ปังปังปัง ปังไข่ชีส ไข่พับสอดไส้ชีสทำสดใหม่ แค่ 29 บาท!! และเมนูใหม่ไอติมซอสมันม่วงจากญี่ปุ่น

ปังปังปัง ปังไข่ชีส ไข่พับสอดไส้ชีสทำสดใหม่ แค่ 29 บาท!! และเมนูใหม่ไอติมซอสมันม่วงจากญี่ปุ่น

National Potato Day เฟรนช์ฟรายส์แมคโดนัลด์ 19 บาท

ฤดูกาลล่า Minions มาแล้ว!! McDonald's จัดชุด Happy Meal แถมของเล่นจาก Despicable Me 3

NASA พาสนูปี้กลับมาแล้ว กับ Happy meal ชุด Peanuts x NASA จาก McDonald’s

เอาใจสายเขียว 10 อันดับ ผักใบเขียวที่มีแคลเซียมมากที่สุด (ใน 100 กรัม)

5 เรื่องเกี่ยวกับ “ฮีทสโตรก” โรคฮิตช่วงหน้าร้อน

5 กิจกรรมทำในตอนเช้า เตรียมพร้อมก่อนไปทำงาน 

ควันหลงตรุษจีน ดัดแปลงของไหว้เจ้า ให้เป็นจานเด็ด!

ควันหลงตรุษจีน ดัดแปลงของไหว้เจ้า ให้เป็นจานเด็ด!

เดอะมอลล์ จัดแคมเปญ “THE MALL HAPPY CHINESE NEW YEAR 2019” ชมแชมป์สิงโต โชว์สุดอลัง ชิมอาหารระดับกูร์มองด์

พาชมที่จอดรถโฉมใหม่ @เดอะมอลล์บางแค กว้าง ทันสมัย ที่จอดเพียบ!!

กระแสแผ่ว !? Pablo คิวเริ่มน้อยลงหลังผ่านไป 1 เดือน ต่อคิวไม่นาน 5-15 นาที

ไปไหนไปกัน! กับ 7 อุปกรณ์ชงกาแฟแบบพกพา

Coffee or Tea? : เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ "คาเฟอีน" ในเครื่องดื่มที่เราคุ้นเคย

ดื่มด่ำวิถีแบบเซน ไปกับ 6 ขั้นตอนชงมัทฉะแบบ Usucha