category รีวิวเมนูรับหน้าร้อนจากแมคโดนัลด์ 'แมคฟิชซอสไข่ปลาญี่ปุ่น' พ่วงด้วย 'แมคพาร์เฟต์ทับทิมกรอบ' และ 'พายข้าวเหนียวดำมะพร้าวอ่อน'

Writer : Sam Ponsan

: 8 มีนาคม 2561

review-pollock-fish-burger-mcdonald-cover-web

แมคโดนัลด์เปิดตัวเบอร์เกอร์เมนูใหม่ล่าสุดต้อนรับหน้าร้อนโดยครั้งนี้เลือกเอาปลาพอลล็อคมาเป็นวัตถุดิบหลักสำหรับทำเมนูแมคฟิซใหม่ที่ชื่อว่า ‘แมคฟิชซอสไข่ปลาญี่ปุ่น’ ซึ่งแมคโดนัลด์บอกเราว่าเมนูนี้ทีเด็ดเลย ยังไม่จบเท่านี้หน้าร้อนมาแล้วก็ต้องพ่วงของหวานสไตล์ไทยๆ ลูกผสมมาด้วยอีกสองเมนูคือ ‘แมคพาร์เฟต์ทับทิมกรอบ’ และ  ‘พายข้าวเหนียวดำมะพร้าวอ่อน’ อร่อยแค่ไหนมาเดี๋ยวรีวิวให้ฟัง 

แมคฟิชซอสไข่ปลาญี่ปุ่น

review-pollock-roe-sauce-fish-burger

ประเดิมรีวิวกันที่เมนูหลักของคาวก่อนนั่นคือ ‘แมคฟิชซอสไข่ปลาญี่ปุ่น’ ทีเด็ดของเมนูฟิซเบอร์เกอร์ของแมคโดนัลด์สาขาประเทศไทย ต้องเล่าก่อนว่าเดิมทีแมคฟิช ก็ขายดีอยู่แล้วแหละ แต่เพื่อความหลากหลายของเมนูและเพิ่มทางเลือกใหม่ๆ ให้กับคนที่ชอบกินเบอร์เกอร์ปลา เขาเลยคิดเมนูใหม่เพิ่มด้วยการเอาปลาพอลล็อค มาทำเป็นฟิชเบอร์เกอร์สไตล์ญี่ปุ่น ซึ่งปลาพอลล็อคนั้นนำเข้ามาจากต่างประเทศ ข้อดีของปลาชนิดนี้คือไขมันต่ำ (ปกติปลาก็ไขมันต่ำอยู่แล้วล่ะ)

ทีเด็ดที่ตีคู่มากับเนื้อปลาพอลล็อคก็คือซอสไข่ปลาญี่ปุ่นที่รสชาติเข้มข้นมีความเผ็ดปนมาเล็กๆ พอได้รสชาติความแซ่บเนื่องจากปรุงรสด้วยพริก กระเทียม และเครื่องเทศ ส่วนวิตามินก็ได้จากผักกาดแก้วกรุบกรอบ กับสาหร่ายเพิ่มคุณค่าทางอาหาร ถ้าใครอยากกินแมคฟิช ที่มีความล้ำของรสชาติที่มากกว่าเดิม เพิ่มเติมคือความซี้ดซ้าด เมนูนี้ลองได้อร่อยเลย

review-new-menu-mcdonald-1

review-new-menu-mcdonald-2

สำหรับราคามีให้เลือกสองแบบคือ

  • แมคฟิชซอสไข่ปลาญี่ปุ่น 69 บาท (ซื้อพร้อมเฟรนช์ฟรายส์กลาง และโค้ก 16 ออนซ์ ราคา 109 บาท)
  • ดับเบิ้ลแมคฟิชซอสไข่ปลาญี่ปุ่น 99 บาท (ซื้อพร้อมเฟรนช์ฟรายส์กลาง และโค้ก 16 ออนซ์ ราคา 139 บาท)

จากที่ลองกินดูแล้ว ก็รู้สึกว่าเออ..อร่อยดี คือส่วนตัวเราชอบกินอะไรที่มันเผ็ดๆ เพราะตัดเลี่ยนได้ดี แล้วพอมาได้กินฟิชเบอร์เกอร์ที่มีซอสไข่ปลาญี่ปุ่นมาเสริมทัพเลยอร่อยขึ้นทันทีไม่เลี่ยนกินเพลิน เมนูนี้ขายแค่ถึงวันที่ 19 เมษายนเท่านั้น ถ้ามากินช้าคงต้องรอไปอีกเมื่อไหร่ก็ไม่รู้แหละ

พายข้าวเหนียวดำมะพร้าวอ่อน

review-pie-mcdonald

มาที่ของหวานบ้างเมนูนี้เป็นเมนูฟิวชั่นระหว่างพายอาหารตะวันตกกับข้าวเหนียวดำมะพร้าวอ่อน เมนูไทยแท้ๆ เลยจ้าาา สำหรับพายข้าวเหนียวดำมะพร้าวอ่อนนั้นมีขายมาสักพักแล้ว แต่เราเพิ่งเคยได้กิน ความเด็ดของเเมนูนี้คือ ‘กรอบ’ แน่นอนพายต้องกรอบ ถ้าไม่กรอบมันจะไม่อร่อย กัดเขาไปแล้วถ้าไม่มีเศษพายตกลงมาเลอะพื้นถือว่าไม่กรอบจริง ไม่ผ่าน เอาไปคืนร้านได้เลย (มีใครกินพายแล้วไม่แตกบ้างขอดูมือหน่อย)

review-new-menu-mcdonald-3

ส่วนไส้ด้านในอัดแน่นมาด้วยข้าวเหนียวดำมะพร้าวอ่อน ซึ่งอร่อยเลยมีทั้งความหวานและมันครบรส เวลากินส่วนใหญ่ก็จะค่อยๆ เล็มๆ แทะๆ แป้งพายก่อน แล้วค่อยกินไส้ที่หลังแนะนำว่ากัดเข้าไปพร้อมกันเลยอร่อยกว่าการค่อยๆ เล็มเยอะ สำหรับราคาอยู่ที่  30 บาทขาดตัว!

แมคพาร์เฟต์ทับทิมกรอบ 

review-icecream-mcdonald

เมนูของหวานสุดท้ายของวันนี้ ขอแนะนำ (ดนตรีซาวด์ตื่นเต้น….) ‘แมคพาร์เฟต์ทับทิมกรอบ’ ตามข้อมูลเขาบอกว่านี่คือไอศกรีมซอร์ฟเสิร์ฟที่มาพร้อมคอนแฟล็กกรุบกรอบ ท็อปปิ้งด้วยข้าวเหนียวใบเตยนุ่มๆ และทับทิมกรอบ

review-new-menu-mcdonald-4

ซึ่งทีเด็ดอยู่ที่ทับทิมกรอบนี่แหละ ทับทิมกรอบที่เห็นนั้นไม่ใช่ทับทิมกรอบไก่กาเดินไปซื้อแถวตลาดข้างๆ นั้นแล้วเอามาใส่ในไอศกรีมถ้วยนี้ โน้วๆๆๆๆ แต่เป็นทับทิมกรอบที่แมคฯ สั่งทำเองเลย ดังนั้นรสชาิตก็จะมีความอร่อยและสดใหม่ ไม่เหมือนใคร ส่วนข้าวเหนียมมูลใบเตยนั่นก็สั่งทำเองเช่นกัน สำหรับราคาอยู่ที่ 29 บาท เบาๆ เบๆ

 

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
NASA พาสนูปี้กลับมาแล้ว กับ Happy meal ชุด Peanuts x NASA จาก McDonald’s

NASA พาสนูปี้กลับมาแล้ว กับ Happy meal ชุด Peanuts x NASA จาก McDonald’s

ฤดูกาลล่า Minions มาแล้ว!! McDonald's จัดชุด Happy Meal แถมของเล่นจาก Despicable Me 3

ปังปังปัง ปังไข่ชีส ไข่พับสอดไส้ชีสทำสดใหม่ แค่ 29 บาท!! และเมนูใหม่ไอติมซอสมันม่วงจากญี่ปุ่น

ครั้งแรกของ "ไข่มุกซากุระ" หอมหวานที่ร้าน Cheevit Cheeva Pop-Up สยามพารากอน

ใจสั่นเพราะกาแฟหรือแกฟระ :เอฟเฟกต์ที่ตามมาจากการดื่มกาแฟ

รวม 6 YouTuber สาวสอนออกกำลังกายเฟิร์มทั่วร่าง แปลงร่างก่อนปีใหม่

Vegetarian vs Vegan ความแตกต่างของสายทานผักที่หลายคนอาจยังไม่รู้

รู้ยัง? 6 สิ่งที่หลายคนอาจยังไม่รู้ เกี่ยวกับมันฝรั่งเลย์

รู้ยัง? 6 สิ่งที่หลายคนอาจยังไม่รู้ เกี่ยวกับมันฝรั่งเลย์

5 เคล็ดลับหุ่นสวยของนางฟ้า Victoria's Secret ก่อนเดินแบบ

10 ที่สุดอาหารยอดฮิต แห่งปี 2018

พานั่งไทม์แมชชีน ย้อนไปยุค 80s ที่ Akirart Cafe

สุขภาพครับ ผมรักคุณ มาดูแลร่างกายด้วย IF (Intermittent Fasting) กันเถอะ

เรื่องราวและข้อควรระวังเกี่ยวกับ "ทุเรียน" ผลไม้ยอดฮิตในช่วงหน้าร้อนนี้

ไขความลับชิซึโอกะ โฮจิฉะ ชาเขียวจากดินแดนภูเขาไฟ ที่ไม่ว่าใครได้ลองก็ต้องหลงรัก