category กฎ 2 นาที เมื่อคุณรักช่องปากของคุณเองก็ไม่ต่างกับการรักตัวเองมากขึ้นแล้ว

Writer : Sam Ponsan

: 28 ตุลาคม 2562

“ไว้ก่อน” “เดี๋ยวค่อยทำ” “ขอผลัดไปก่อน” ใครเคยชินกับคำเหล่านี้บ้าง? แล้วกว่าจะรู้ตัวอีกทีผ่านมานานไหม สิ่งที่เคยพูดไว้ว่า “เดี๋ยว” ล่ะได้ลงมือทำจริงๆ หรือเปล่า หรือเราก็แค่ปล่อยให้ผ่านไปอย่างไม่เหลียวมอง ตอนนี้ถึงเวลาแล้วหรือยังที่เราจะลุกขึ้นมาปฏิวัติตัวเองให้ไม่เป็นคนผัดวันประกันพรุ่งอีกต่อไป อย่าปล่อยให้คำว่า “เดี๋ยว” มาติดเป็นนิสัย เพราะถ้าไม่เริ่มลงมือเสียที ผลลัพธ์ที่อยากได้ก็คงไม่ปรากฏออกมาหรอก!

คุณอาจรู้สึกว่าชีวิตช่างมีสิ่งมากมายให้ลงมือทำ วันทั้งวันวิ่งวุ่น และมีหลายเรื่องให้ต้องตัดสินใจ เวลาที่มีดูอย่างไรก็ไม่มากพอจะทำทุกอย่างให้เสร็จ แต่เรามีกลยุทธ์ง่ายๆ มานำเสนอเพื่อให้คุณสามารถเปลี่ยนแปลงตัวเองได้ตั้งแต่ตอนนี้ เปลี่ยนจากคำว่า “เดี๋ยว” เฉยๆ ให้กลายเป็น “เดี๋ยวนี้” ซะ ด้วยกฎ 2 นาที

ซึ่งไอเดียนี้มีที่มาจากเดวิด อัลเลน ที่ปรึกษาด้านการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน เขาเป็นที่รู้จักดีในฐานะผู้เขียนหนังสือ Getting Things Done: The Art of Stress-free Productivity

เปลี่ยน ‘เดี๋ยวนะ’ เป็น ‘เดี๋ยวนี้’

กฎ 2 นาที มีอยู่สองข้อง่ายๆ ให้คุณลองทำดู! หนึ่ง ถ้าสิ่งที่ต้องทำใช้เวลาเพียงแค่ 2 นาที ก็จงทำมันซะ ยกตัวอย่างเช่นเรื่องในชีวิตประจำวันอย่างการพับผ้าปูที่นอน, การล้างจานหลังทานอาหาร, การเอาขยะไปทิ้ง หรือเรื่องในที่ทำงาน เช่น การตอบกลับอีเมล, การตรวจเอกสาร หรือแม้แต่การลุกออกจากหน้าจอคอมพิวเตอร์ระหว่างวัน วิธีเหล่านี้จะช่วยให้คุณบริหารเวลาได้ดียิ่งขึ้น และไม่ต้องเป็นกังวลว่าจะตกหล่นอะไรไป

ส่วนข้อสอง ถ้าเป้าหมายที่คุณวางไว้ใช้เวลามากกว่า 2 นาที ควรใช้เวลาน้อยกว่า 2 นาทีในการตัดสินใจ ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นเป้าหมายเล็กหรือใหญ่ เราก็สามารถลงมือทำมันได้ทันทีเหมือนกัน เช่น คุณอยากจะออกไปวิ่งมาก ไม่ว่าจะเพื่อออกกำลังกายหรือลงวิ่งมาราธอนก็ตาม คุณควรจะตัดสินใจลุกขึ้นไปใส่รองเท้าก่อนเป็นอย่างแรก แล้วเท้าคุณก็จะออกวิ่งเอง การทำตามกฎข้อนี้คุณจะมีแนวโน้มสร้างบางสิ่งเพื่อให้เป็นนิสัยมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น

  • คุณอยากเขียนหนังสือใช่ไหม ลงมือเขียนอะไรสักหนึ่งประโยคสิ
  • คุณต้องการอ่านหนังสือให้ได้ 20 เล่มในปีนี้ใช่ไหม ลงมืออ่านหนังสือสักหนึ่งหน้าต่อวันสิ
  • คุณวางแผนลดลน้ำหนักอยู่ใช่ไหม เริ่มทานผลไม้สักอย่างสิ
  • คุณสามารถแบ่งเป้าหมายใหญ่ออกเป็นชิ้นเล็กๆ ได้ แล้วมันก็จะเป็นแรงผลักดันและหลอกล่อใจให้ทำสิ่งต่างๆ ได้มากกว่าที่คุณตั้งใจไว้ใน 2 นาที

รักษาสุขภาพช่องปากภายใน 2 นาที

ในเมื่อตอนนี้คุณรู้แล้วว่ากฎ 2 นาทีสามารถเปลี่ยนแปลงชีวิตคุณได้อย่างไรบ้าง เราลองมาเริ่มต้นวันด้วยกฎนี้กันดูดีไหม? แต่อะไรล่ะที่คุณจะทำเป็นสิ่งแรกเมื่อลุกจากที่นอน บางคนอาจพับผ้าห่ม บางคนอาจเดินออกไปสูดอากาศ แต่สิ่งที่คุณจะต้องทำแน่ๆ ในทุกเช้าก็คือการแปรงฟัน! คุณรู้ไหมว่าความจริงเราควรแปรงฟัน 2 นาทีเป็นอย่างน้อย ไม่ใช่แค่เพื่อให้ฟันสะอาดอย่างทั่วถึง แต่ยังเป็นเวลาที่ช่วยให้ฟลูออไรด์ออกฤทธิ์ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ฟลูออไรด์ในยาสีฟันจะเข้ามาปกป้องฟันของเราให้แข็งแรงยิ่งขึ้น เพื่อป้องกันฟันผุและปัญหาต่างๆ ที่จะมาตาม

แต่การแปรงฟัน 2 นาทีจะมีผลลัพธ์ที่ดีขึ้นได้อีกขั้น ด้วยเคล็ดลับจากแปรงสีฟัน CURAPROX เพราะแปรงสีฟัน CURAPROX CS 5460 มาพร้อมขนแปรงปลายมนนุ่มอย่างเหลือเชื่อ อ่อนโยนต่อเหงือกและฟัน ลดโอกาสในการทำร้ายเนื้อเยื่อในช่องปากหากออกแรงในการแปรงมากเกินไป

ทั้งยังมีขนแปรงมากถึง 5,460 เส้น ที่เป็นเส้นใยคูเรน (CUREN®) เพิ่มประสิทธิภาพในการทำความสะอาด ให้ชัวร์ว่ามีภารกิจรีบเร่งแค่ไหนก็สะอาดได้มากกว่า และพิเศษด้วยด้ามแปรงทรงแปดเหลี่ยม จับแล้ววางตำแหน่งในการแปรงบนขอบเหงือกได้ 45 องศา ตามหลักการที่ทันตแพทย์แนะนำได้โดยง่าย ขจัดคราบแบคทีเรียได้อย่างหมดจด แล้วทีนี้เราก็จะมีสุขภาพช่องปากที่ดีได้ด้วยเวลาแค่ 2 นาทีเท่านั้น

ความเปลี่ยนแปลงเล็กๆ น้อยๆ นี้จะส่งผลให้การใช้ชีวิตของคุณมีความสุขมากกว่าเดิม อย่าลืมทำตามกฎ 2 นาทีวันละนิดวันละหน่อย ฝึกฝนให้เป็นนิสัย เพราะกฎนี้ไม่ว่าใครก็สามารถนำไปปรับใช้ได้เลย นี่จะเป็น 2 นาทีที่เรารักตัวเองที่สุด เหมือนกับการแปรงฟันให้ได้เวลาที่เหมาะสม เมื่อคุณรักช่องปากของคุณเองก็ไม่ต่างกับการรักตัวเองมากขึ้นแล้ว ลงมือทำเสียวันนี้เลย!!

FACT BOX

CURAPROX เป็นแบรนด์ที่แคร์เรื่องสุขภาพช่องปากและอยากให้ทุกคนสนุกกับการแปรงฟันมากยิ่งขึ้น เพราะสิ่งสำคัญกว่าฟันขาวสะอาดและลมหายใจหอมสดชื่นก็คือการมีสุขภาพช่องหากที่แข็งแรง หากใครอยากแวะไปพูดคุยหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมสามารถพบกับ CURAPROX ได้ที่เฟซบุ๊ก CURAPROXTH และเว็บไซต์ www.curaprox.com หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชันติดตัวไว้ติดตามได้ที่ Apple Store และ Play Store

iOS: https://cutt.ly/Feu0UhZ หรือ Android: https://cutt.ly/seu0IoT

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save