category พาไปลองร้านใหม่ The Alley ชานมไข่มุกจากไต้หวัน ในบรรยากาศร่มรื่นใจกลางสยาม

Writer : minn.una

: 22 ตุลาคม 2561

เพิ่งเปิดไปอย่างไม่เป็นทางการสำหรับร้านเครื่องดื่มมาใหม่อย่าง The Alley แบรนด์นำเข้าจากไต้หวันที่มาพร้อมกับบรรยากาศร่มรื่น ตั้งอยู่ชั้น 4 สยาม สแควร์วัน และก่อนที่ร้านจะเปิดอย่างเป็นทางการในวันที่ 25 ต.ค. นี้ วันนี้ทีมงาน Mango Zero ก็ขอพาทุกคนไปดูบรรยากาศร้านคร่าวๆ รวมถึงเมนูที่ทางร้านบอกมาว่าต้องไปลองให้ได้

เมื่อเดินเข้ามาในโซนร้าน สิ่งแรกที่เราสังเกตได้ก็คือ ที่นี่เป็นร้านชานมไข่มุกที่มีที่นั่ง ซึ่งเราจะไม่ได้เห็นกันบ่อยนัก คุณยูมิ หุ้นส่วนของร้านเล่าให้ฟังว่า ด้วยความที่นำเข้าแบรนด์มาจากไต้หวัน ทำให้ได้อิทธิพลมาอยู่พอสมควร โดยโซนที่นั่งตกแต่งด้วยสีเอิร์ธโทน และภายในร้านตกแต่งด้วยหลอดไฟโทนอุ่น

จุดเด่นของที่นี่ก็คือ เมื่อเข้าไปด้านใน เราจะเห็นต้นไม้สูงประมาณ 2 เมตรตรงกลางร้าน รวมถึงผนังอิฐสีส้มที่ตรงกลางมีหัวกวางสีดำ เอกลักษณ์ของ The Alley ที่เพิ่มความร่มรื่นและชวนให้นั่งดื่มชานมไข่มุกกันแบบชิลๆ

สำหรับเมนูแนะนำของที่นี่ก็คือ Brown Sugar Deerioca Fresh Milk (100บาท) เป็นนมสดกับไข่มุกสูตรออริจินัลที่นำไปเคี่ยวกับน้ำเชื่อม Brown Sugar สูตรเฉพาะของทางร้าน ทำให้ได้รสหวานที่ไม่เหมือนใคร และเป็นเมนูเดียวของร้านที่ไม่สามารถลดระดับความหวานได้ เนื่องจากสูตรต้นตำรับได้กำหนดปริมาณส่วนผสมมาอย่างลงตัวแล้วนั่นเอง

เมนู Brown Sugar Deerioca Fresh Milk สามารถดื่มได้ 2 แบบ แบบแรกคือเจาะและดื่มทันที ส่วนแบบที่ 2 คือเจาะแล้วใช้หลอดคนก่อน 9 ครั้งก่อนดื่ม ซึ่งก็จะได้รสชาติที่ต่างกันออกไปอีก

ต่อมาคือ Assam Black Milk Tea (100 บาท) เป็นเมนูชานมและไข่มุกสูตรออริจินัลของทาง The Alley และเมื่อดื่มไปแล้วจะได้กลิ่นชานมหอมๆ รสชาติหวาน และมัน แบบที่แฟนชานมไข่มุกน่าจะถูกใจ

เมนูที่ 3 คือ Jasmine Green Tea Latte (100 บาท) เป็นชาเขียวมะลิ ชานม และไข่มุกสูตรออริจินัลที่แยกชั้นกันอยู่ในแก้ว เมื่อดื่มแล้วจะเจอกับไข่มุก ได้รสชาติของชานมเป็นอันดับแรก แล้วตามมาด้วยกลิ่นหอมของชาเขียวมะลิ ซึ่งเราว่าเป็นส่วนผสมที่ค่อนข้างลงตัว

ในตอนนี้ The Alley มีเมนูให้เลือก 5 เมนู และสามารถซื้อได้ 2 แก้วต่อคนเท่านั้น แต่ทางร้านก็กระซิบมาว่าในวันที่ 25 ต.ค. นี้ หลังจากเปิดตัวร้านอย่างเป็นทางการจะมีเมนูเครื่องดื่มมาเพิ่มอีกกว่า 20 เมนู และซื้อได้ไม่จำกัดจำนวนแก้วอีกด้วย เตรียมตัวไปต่อคิวกันได้เลยจ้า

สรุป

  • ชื่อร้าน The Alley ชั้น 4 สยามสแควร์วัน
  • เมนู Brown Sugar Deerioca Fresh Milk เลือกระดับความหวานไม่ได้ แต่เมนูอื่นสามารถเลือกได้ตามปกติ
  • ก่อนเปิดอย่างเป็นทางการวันที่ 25 ต.ค. สามารถซื้อได้ท่านละ 2 แก้วเท่านั้น
  • เปิด-ปิดตามเวลาห้าง
  • สามารถซื้อกลับบ้านหรือนั่งทางที่ร้านก็ได้

Writer Profile : minn.una
อดีตนักเรียนวารสารศาสตร์ รักการอ่าน (มากกว่าการเขียนนิดหน่อย) สนใจการเมืองและ K-POP ในเวลาเดียวกัน และเชื่อว่าตัวเองตลกขบขันอยู่ประมาณนึง
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save