ไฟเขียวช่วยผู้ประกันตน ม.33 เกณฑ์เงินฝากไม่เกิน 5 แสนบาท รอ ครม. เคาะตัวเลขเงินเยียวยา 3,500 - 4,500 บาท

Writer : Bestps

: 3 กุมภาพันธ์ 2564

วันที่ 3 .. 2564 นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เผยว่า นายกรัฐมนตรีเห็นชอบมาตรการช่วยเหลือเยียวยาผู้ประกันตนตามมาตรา 33 ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 แล้ว

โดยพร้อมจะเยียวยาจ่ายเงินในรูปแบบเดียวกับโครงการเราชนะ ภายใต้ชื่อโครงการว่า.33 เรารักกันโดยนายกฯมองว่าอยากช่วยเหลือผู้ประกันตนตามาตรา 33 ให้เป็นเหมือนคนในครอบครัวเดียวกัน

ทั้งนี้นายสุชาติ ได้นำเสนอเงื่อนไขผู้ที่จะได้รับเงินเยียวยา ว่าจะต้องมีบัญชีเงินฝากไม่เกิน 5 แสนบาท ไม่มีการนำเกณฑ์เงินเดือน หรือรายได้ทั้งปี ไม่เกิน 3 แสนบาทเหมือนโครงการเราชนะมาเป็นเงื่อนไขเนื่องจากในรูปแบบบริษัทเงินเดือนแต่ละคนไม่เท่ากันแต่รายจ่ายแตกต่างกันไปดังนั้นมองว่าทุกคนควรจะได้รับการเยียวยาที่เท่ากัน

ส่วนเกณฑ์วงเงินช่วยเหลือ จะอยู่ที่ 3,500-4,500 บาทต่อคน คาดว่าจะมีผู้ประกันตนที่ได้รับเงินเยียวยา ประมาณ 9 ล้านคน จากผู้ประกันตนตามมาตร 33 ทั้งหมด 11 ล้านคน

ด้านพล..ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เผยว่าจะมีประชุมหารือในเรื่องมาตรการบรรเทาภาระค่าครองชีพให้กับผู้ประกันตน ตามมาตรา 33 ประกันสังคม ตนได้เห็นชอบในหลักการให้ช่วยเหลือผู้ประกันตนให้ครบทุกคน โดยจะเร่งนำเสนอให้ ครม. พิจารณาโดยเร็ว

นอกจากนี้ยังมี เรื่อง เกี่ยวกับมาตรการส่งเสริมการลงทุนให้กับนักลงทุนชาวไทย และชาวต่างชาติ รวมทั้งการปรับโครงสร้างเศรษฐกิจใหม่ภายหลังวิกฤติโควิด-19 และมาตรการอำนวยความสะดวกในการประกอบธุรกิจ

ที่มา workpointTODAY

TAG :
Writer Profile : Bestps
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
[QUIZ] ทายชนิดผลไม้แบบเห็นแค่เปลือก ??

[QUIZ] ทายชนิดผลไม้แบบเห็นแค่เปลือก ??


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save