category รวมชื่อเช็คอินโคตรฮาของมหาวิทยาลัยดังทั่วไทย

Writer : Sam Ponsan

: 4 เมษายน 2560

cover-check-in-university-new

มหาวิทยาลัยคือแหล่งที่อุดมไปด้วยพลังของวัยรุ่น และพลังแห่งความคิดสร้างสรรค์ หนึ่งในสิ่งที่สามารถสังเกตได้ง่ายๆ ว่ามหาวิทยาลัยแห่งนั้นมีความสร้างสรรค์แค่ไหนก็คือชื่อมหาวิทยาลัยเวลาเช็คอิน แต่ละมหาวิทยาลัยต่างก็มีชื่อสร้อย หรือฉายาที่นักศึกษาตั้งให้ มหาวิทยาลัยไหนฮา มหาวิทยาลัยไหนเพี้ยน มหาวิทยาลัยไหนเกรียน มหาวิทยาลัยไหนมีสาวแจ่ม เดี๋ยวเราจะได้รู้กัน

หมวดไฮโซ

ความไฮโซ เป็นคุณสมบัติที่บางมหาวิทยาลัยก็มี บางมหาวิทยาลัยก็ไม่มี เรียกได้ว่าคนเราเลือกสอบติดที่ไหนก็ได้ แต่เลือกความไฮโซของมหาวิทยาลัยไม่ได้ (เดี๋ยวนะ…อะไรวะงง) แต่ถ้ามหาวิทยาลัยไหนไม่มีก็พยายามหาแง่มุมความไฮโซออกมาอวดกันรวมไปถึงการเช็คอินนี่แหละ เท่!

check-in-univercity-hiso

หมวดหล่อ

สถานที่ที่วัยรุ่นไปรวมตัวกันมากที่สุดก็หนีไม่พ้นมหาวิทยาลัยนี่แหละที่เต็มไปด้วยวัยรุ่นหนุ่มสาวอนาคตของชาติกันทั้งนั้น แล้วมหาวิทยาลัยไหนมีคนหล่อๆ อยู่เยอะทำไมจะไม่อยากอวดละจริงไหม แต่บางมหาวิทยาลัยนี่เช็คอินแล้วอยากจะเห็นหน้าอธิการบดีเลย โฆษณาซะแบบ…มีภาพประกอบไหม

check-in-univercity-handsome

หมวดสวย

ความสวยงามคือสิ่งที่ทำให้เราอยากจะไปมหาวิทยาลัย ไม่ใช่แค่สถานที่ แต่ความสวยของน้องๆ นักศึกษา (ทั้งหญิงและ…ชาย) ก็เป็นเหตุผลที่ทำให้เราอยากจะไปมหาวิทยาลัยบ่อยๆ ด้วยเช่นกัน แล้วมหาวิทยาลัยที่มีความสวยงาม เขาเช็คอินกันแบบไหนเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวบ้างมาดูกัน

check-in-univercity-beautiful

หมวดนางฟ้า

ความสวยอาจจะหมายถึงอะไรได้หลาย แต่ถ้ามหาวิทยาลัยไหนเช็คอินด้วยคำว่า ‘นางฟ้า’ แล้วล่ะก็มีลุ้นได้เลยว่าถ้าไปเยือนแล้วเราน่าจะได้เจอคนสวยระดับที่ว่าตกมาจากสวรรค์แน่ๆ ถ้านี่ไม่ใช่การโฆษณาจนเกินจริงนะ มีที่ไหนบ้างแกะลายแทงจากสถานที่เช็คอินเอาเลย

check-in-univercity-angle

หมวดดัง

ทุกมหาวิทยาลัยต่างก็มีความดังที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับว่าจะพรีเซ็นต์ความดังในมุมไหน รวมไปถึงตอนเช็คอินก็ถือเป็นอีกสมรภูมิเอาไว้ประกาศความดังผ่านโลกออนไลน์ได้เช่นกัน อ่ะ ลองมาดูกันว่าบางมหาวิทยาลัยเขาอยากจะดังกันในด้านไหนอีกบ้าง

check-in-univercity-famous

หมวดติดสถานที่สำคัญ

การอ้างอิงว่ามหาวิทยาลัยของเราติดสถานที่สำคัญอะไรก็เป็นอีกหนึ่งจุดขาย ซึ่งบางทีก็อาจจะทำให้มหาวิทยาลัยของเราดูเท่ขึ้นไปอีกเลเวลก็ได้เช่นมหาวิทยาลัยติดตีนดอย มหาวิทยาลัยติดค่ายเพลงชื่อดังอะไรงี้ แต่มันอาจจะธรรมดาไปเมื่อเทียบกับมหาวิทยาลัยบางแห่งที่ติดกับอะไรก็ไม่รู้แหละแต่โคตรเท่เลย

check-in-univercity-nerry

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

Bangkok Idol Festival: Guide Book [Tossa Girl]


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save