พบเต่าตนุนับหมื่นตัว แห่วางไข่ใกล้แนวปะการัง Great Barrier Reef

Writer : Yoom

: 11 มิถุนายน 2563

วันที่ 11 มิถุนายน 2563 ได้มีการปล่อยคลิปวิดีโอจากโดรน ที่จับฝูงเต่าตนุจำนวน 64,000 ตัว แห่ว่ายน้ำมายังเกาะ Raine ประเทศออสเตรเลีย โดยรัฐบาลควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย ที่ถ่ายไว้ในเดือนธันวาคม ปี ค.ศ. 2019

ภาพที่เห็นดังกล่าวเป็นภาพเต่าตนุที่กำลังว่ายน้ำขึ้นชายฝั่งออสเตรเลียเพื่อวางไข่ โดย Dr. Andrew Dunstan นักวิจัยแห่ง Biopixel Foundation กล่าวว่า การใช้คลิปวิดีโอจากโดรนร่วมกับการใช้สีที่ไม่เป็นพิษป้ายลงไปในเต่าตนุเหล่านี้ เพื่อจัดเก็บข้อมูลจำนวนประชากรของเต่าตนุได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

จากการเก็บข้อมูลด้วยวิธีการนี้ ทำให้สามารถคาดการณ์ประชากรของเต่าตนุในธรรมชาติที่ลดลงจากเดิม 1.73% แต่ในคลิปวิดีโอก็แสดงให้เห็นถึงภาพการวมตัวกันของเต่าตนุที่เยอะที่สุด นับตั้งแต่เริ่มโครงการฟื้นฟูเกาะ Raine อีกด้วย

หากใครสนใจอยากชมฝูงเต่าตนุสามารถชมได้ที่ : https://www.fox29.com/news/drone-footage-shows-64000-endangered-sea-turtles-nesting-near-australias-great-barrier-reef

Writer Profile : Yoom
เด็กหนุ่มจบปรัชญาและศาสนาแต่มาทำงานเป็น Content Creator รักการปีนเขา เวลาว่างชอบเล่นกับแมว และชอบถ่ายวิดิโอเป็นชีวิตจิตใจ
View all post
Olympus ลาวงการ ขายธุรกิจต่อให้ JIP แล้ว

Olympus ลาวงการ ขายธุรกิจต่อให้ JIP แล้ว


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save